Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 3368 | Date: 02-Sep-1991
સમજાશે ના જો શિક્ષા, પ્રભુ તો તારી, જગ તો જાણશે, એ તો ક્યારે
Samajāśē nā jō śikṣā, prabhu tō tārī, jaga tō jāṇaśē, ē tō kyārē

સ્વયં અનુભૂતિ, આત્મનિરીક્ષણ (Self Realization, Introspection)

Hymn No. 3368 | Date: 02-Sep-1991

સમજાશે ના જો શિક્ષા, પ્રભુ તો તારી, જગ તો જાણશે, એ તો ક્યારે

  No Audio

samajāśē nā jō śikṣā, prabhu tō tārī, jaga tō jāṇaśē, ē tō kyārē

સ્વયં અનુભૂતિ, આત્મનિરીક્ષણ (Self Realization, Introspection)

1991-09-02 1991-09-02 https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=14357 સમજાશે ના જો શિક્ષા, પ્રભુ તો તારી, જગ તો જાણશે, એ તો ક્યારે સમજાશે ના જો શિક્ષા, પ્રભુ તો તારી, જગ તો જાણશે, એ તો ક્યારે

રહેશે કરતા ને કરતા તો ગુનાઓ, રાખશે ફિકર એની તો શાને

રહી ભાગ્ય પર બધું છોડી, હાથ દેશે હેઠા મૂકી, કરશે કર્મો સાચાં એ તો ક્યારે

રહેશે મળતી શિક્ષા સાચને નજર સામે, રહેશે આચરણ તો સાચું રે શાને

નાખીશ બાધા હરદમ ભક્તિમાં તું જો પ્રભુ, ભક્તિ કરશે જગ તો શાને

દયા કરનાર જગમાં પસ્તાશે રે પ્રભુ, દયા જગમાં કોઈ કરશે શાને

ધર્મના નામે જો જગમાં ધતિંગ ચાલશે, રહેશે ધર્મમાં તો શ્રદ્ધા શાને

કરવા જતાં મદદ, હાથ જો દાઝશે રે પ્રભુ, મદદ જગમાં કોઈ કરશે શાને

જૂઠું બોલી મળતા રહે ફાયદા જો જગમાં રે પ્રભુ, બોલશે સાચું કોઈ તો શાને

હિંસામાં રહેશે મળતું જો સુખ રે પ્રભુ, અહિંસા જગમાં કોઈ આચરશે શાને
View Original Increase Font Decrease Font


સમજાશે ના જો શિક્ષા, પ્રભુ તો તારી, જગ તો જાણશે, એ તો ક્યારે

રહેશે કરતા ને કરતા તો ગુનાઓ, રાખશે ફિકર એની તો શાને

રહી ભાગ્ય પર બધું છોડી, હાથ દેશે હેઠા મૂકી, કરશે કર્મો સાચાં એ તો ક્યારે

રહેશે મળતી શિક્ષા સાચને નજર સામે, રહેશે આચરણ તો સાચું રે શાને

નાખીશ બાધા હરદમ ભક્તિમાં તું જો પ્રભુ, ભક્તિ કરશે જગ તો શાને

દયા કરનાર જગમાં પસ્તાશે રે પ્રભુ, દયા જગમાં કોઈ કરશે શાને

ધર્મના નામે જો જગમાં ધતિંગ ચાલશે, રહેશે ધર્મમાં તો શ્રદ્ધા શાને

કરવા જતાં મદદ, હાથ જો દાઝશે રે પ્રભુ, મદદ જગમાં કોઈ કરશે શાને

જૂઠું બોલી મળતા રહે ફાયદા જો જગમાં રે પ્રભુ, બોલશે સાચું કોઈ તો શાને

હિંસામાં રહેશે મળતું જો સુખ રે પ્રભુ, અહિંસા જગમાં કોઈ આચરશે શાને




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

samajāśē nā jō śikṣā, prabhu tō tārī, jaga tō jāṇaśē, ē tō kyārē

rahēśē karatā nē karatā tō gunāō, rākhaśē phikara ēnī tō śānē

rahī bhāgya para badhuṁ chōḍī, hātha dēśē hēṭhā mūkī, karaśē karmō sācāṁ ē tō kyārē

rahēśē malatī śikṣā sācanē najara sāmē, rahēśē ācaraṇa tō sācuṁ rē śānē

nākhīśa bādhā haradama bhaktimāṁ tuṁ jō prabhu, bhakti karaśē jaga tō śānē

dayā karanāra jagamāṁ pastāśē rē prabhu, dayā jagamāṁ kōī karaśē śānē

dharmanā nāmē jō jagamāṁ dhatiṁga cālaśē, rahēśē dharmamāṁ tō śraddhā śānē

karavā jatāṁ madada, hātha jō dājhaśē rē prabhu, madada jagamāṁ kōī karaśē śānē

jūṭhuṁ bōlī malatā rahē phāyadā jō jagamāṁ rē prabhu, bōlaśē sācuṁ kōī tō śānē

hiṁsāmāṁ rahēśē malatuṁ jō sukha rē prabhu, ahiṁsā jagamāṁ kōī ācaraśē śānē
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 3368 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...336733683369...Last