Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 3444 | Date: 07-Oct-1991
રાખી વેરની જ્વાળા, સળગતી હૈયે, રાખી શાંતિની આશા ત્યાં હૈયે
Rākhī vēranī jvālā, salagatī haiyē, rākhī śāṁtinī āśā tyāṁ haiyē

વિકાર, માયા, દંભ (Vikaar, Illusion, Hypocrisy)

Hymn No. 3444 | Date: 07-Oct-1991

રાખી વેરની જ્વાળા, સળગતી હૈયે, રાખી શાંતિની આશા ત્યાં હૈયે

  No Audio

rākhī vēranī jvālā, salagatī haiyē, rākhī śāṁtinī āśā tyāṁ haiyē

વિકાર, માયા, દંભ (Vikaar, Illusion, Hypocrisy)

1991-10-07 1991-10-07 https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=14433 રાખી વેરની જ્વાળા, સળગતી હૈયે, રાખી શાંતિની આશા ત્યાં હૈયે રાખી વેરની જ્વાળા, સળગતી હૈયે, રાખી શાંતિની આશા ત્યાં હૈયે

જીવનમાં, તું તો ત્યાં ભીંત તો ભૂલ્યો છે (2)

ફર્યો ફૂલીફૂલી, અભિમાને તો જ્યાં, રાખી ચાહના પાનની હૈયે તો જ્યાં

કરી આળસ તો સાધનામાં, રાખી રહ્યો છે, પ્રભુ દર્શનની ઇચ્છા તો જ્યાં

ડોકું ધુણાવી ધુણાવી, જ્ઞાનના ઢોંગમાં, જ્ઞાની તને તું સમજી રહ્યો છે જ્યાં

ઇચ્છાઓના ગૂંચળાં કરી ઊભા જીવનમાં, મુક્તિ ઝંખના કરી રહ્યો છે જ્યાં

અસંતોષે રાખી, હૈયું ભર્યું ભર્યું, શાંતિ જીવનમાં ઝંખી રહ્યો છે જ્યાં

કરતા રહી અપમાન સહુનું તો જગમાં, સાથ સહુનો ઝંખી રહ્યો છે જ્યાં

વિકારોને છોડયા વિના જીવનમાં, મુક્તિ તો ગુંખી રહ્યો છે જ્યાં

હટયો નથી ડર જ્યાં તારા હૈયે, બહાદૂર તને સમજી રહ્યો છે તું જ્યાં

ક્ષણની મનની સ્થિરતા, રાખી નથી શક્યો તું, ધ્યાની તને તું સમજી રહ્યો છે જ્યાં
View Original Increase Font Decrease Font


રાખી વેરની જ્વાળા, સળગતી હૈયે, રાખી શાંતિની આશા ત્યાં હૈયે

જીવનમાં, તું તો ત્યાં ભીંત તો ભૂલ્યો છે (2)

ફર્યો ફૂલીફૂલી, અભિમાને તો જ્યાં, રાખી ચાહના પાનની હૈયે તો જ્યાં

કરી આળસ તો સાધનામાં, રાખી રહ્યો છે, પ્રભુ દર્શનની ઇચ્છા તો જ્યાં

ડોકું ધુણાવી ધુણાવી, જ્ઞાનના ઢોંગમાં, જ્ઞાની તને તું સમજી રહ્યો છે જ્યાં

ઇચ્છાઓના ગૂંચળાં કરી ઊભા જીવનમાં, મુક્તિ ઝંખના કરી રહ્યો છે જ્યાં

અસંતોષે રાખી, હૈયું ભર્યું ભર્યું, શાંતિ જીવનમાં ઝંખી રહ્યો છે જ્યાં

કરતા રહી અપમાન સહુનું તો જગમાં, સાથ સહુનો ઝંખી રહ્યો છે જ્યાં

વિકારોને છોડયા વિના જીવનમાં, મુક્તિ તો ગુંખી રહ્યો છે જ્યાં

હટયો નથી ડર જ્યાં તારા હૈયે, બહાદૂર તને સમજી રહ્યો છે તું જ્યાં

ક્ષણની મનની સ્થિરતા, રાખી નથી શક્યો તું, ધ્યાની તને તું સમજી રહ્યો છે જ્યાં




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

rākhī vēranī jvālā, salagatī haiyē, rākhī śāṁtinī āśā tyāṁ haiyē

jīvanamāṁ, tuṁ tō tyāṁ bhīṁta tō bhūlyō chē (2)

pharyō phūlīphūlī, abhimānē tō jyāṁ, rākhī cāhanā pānanī haiyē tō jyāṁ

karī ālasa tō sādhanāmāṁ, rākhī rahyō chē, prabhu darśananī icchā tō jyāṁ

ḍōkuṁ dhuṇāvī dhuṇāvī, jñānanā ḍhōṁgamāṁ, jñānī tanē tuṁ samajī rahyō chē jyāṁ

icchāōnā gūṁcalāṁ karī ūbhā jīvanamāṁ, mukti jhaṁkhanā karī rahyō chē jyāṁ

asaṁtōṣē rākhī, haiyuṁ bharyuṁ bharyuṁ, śāṁti jīvanamāṁ jhaṁkhī rahyō chē jyāṁ

karatā rahī apamāna sahunuṁ tō jagamāṁ, sātha sahunō jhaṁkhī rahyō chē jyāṁ

vikārōnē chōḍayā vinā jīvanamāṁ, mukti tō guṁkhī rahyō chē jyāṁ

haṭayō nathī ḍara jyāṁ tārā haiyē, bahādūra tanē samajī rahyō chē tuṁ jyāṁ

kṣaṇanī mananī sthiratā, rākhī nathī śakyō tuṁ, dhyānī tanē tuṁ samajī rahyō chē jyāṁ
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 3444 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...344234433444...Last