Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 3471 | Date: 24-Oct-1991
ચેતાય તો ચેતજે રે મનવા, જીવનમાં ચેતાય તો તું ચેતજે
Cētāya tō cētajē rē manavā, jīvanamāṁ cētāya tō tuṁ cētajē

સેવા, કર્મ, પુરુષાર્થ, જાગ્રતી, ભાગ્ચ (Service, Action, Strive, Alert, Destiny)

Hymn No. 3471 | Date: 24-Oct-1991

ચેતાય તો ચેતજે રે મનવા, જીવનમાં ચેતાય તો તું ચેતજે

  No Audio

cētāya tō cētajē rē manavā, jīvanamāṁ cētāya tō tuṁ cētajē

સેવા, કર્મ, પુરુષાર્થ, જાગ્રતી, ભાગ્ચ (Service, Action, Strive, Alert, Destiny)

1991-10-24 1991-10-24 https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=14460 ચેતાય તો ચેતજે રે મનવા, જીવનમાં ચેતાય તો તું ચેતજે ચેતાય તો ચેતજે રે મનવા, જીવનમાં ચેતાય તો તું ચેતજે

બે જીભે વાતો કરનારા, એક દિન તને, ડંખ માર્યા વિના રહેશે નહિ

કરશે જીવનમાં તો મોટી મોટી વાતું, પડતાને મારશે એ તો પાટું - ચેતાય...

કરશે ના મદદ, તારું દુઃખ દૂર કરવા, અપાવતા રહેશે યાદ એની રે - ચેતાય...

બની ના શકશે કોઈ તો કોઈના, દીધા છે પ્રભુને જીવનમાં તો વિસારી રે - ચેતાય...

મનગમતા સહુ અર્થો કાઢી, કામ જીવનમાં તો કાઢતા રહેશે રે - ચેતાય...

ધર્મની તો ઢાલ બનાવી, જીવનમાં તો, અધર્મ આચરતા રહેશે - ચેતાય...

મીઠી મીઠી વાતો કરતા રહી, ગળું જીવનમાં તો કાપતા રહેશે - ચેતાય...

મક્કમ બની જીવનમાં આગળ વધશે, અનેક તારા પગ તો જકડી રાખશે - ચેતાય ...

મંઝિલ જ્યાં નક્કી નથી, સંજોગો દૃષ્ટિ તારી ના સ્થિર રહેવા દેશે - ચેતાય...

પીળું એટલું સુવર્ણ સમજી ના લેજે, કસોટીમાંથી પાર ઊતરવા એને દેજે - ચેતાય...

પ્રભુ પામ્યા વિના, જીવનમાં ના શાંતિ મળશે, પામ્યા વિના એને, ના તું રહેજે - ચેતાય...
View Original Increase Font Decrease Font


ચેતાય તો ચેતજે રે મનવા, જીવનમાં ચેતાય તો તું ચેતજે

બે જીભે વાતો કરનારા, એક દિન તને, ડંખ માર્યા વિના રહેશે નહિ

કરશે જીવનમાં તો મોટી મોટી વાતું, પડતાને મારશે એ તો પાટું - ચેતાય...

કરશે ના મદદ, તારું દુઃખ દૂર કરવા, અપાવતા રહેશે યાદ એની રે - ચેતાય...

બની ના શકશે કોઈ તો કોઈના, દીધા છે પ્રભુને જીવનમાં તો વિસારી રે - ચેતાય...

મનગમતા સહુ અર્થો કાઢી, કામ જીવનમાં તો કાઢતા રહેશે રે - ચેતાય...

ધર્મની તો ઢાલ બનાવી, જીવનમાં તો, અધર્મ આચરતા રહેશે - ચેતાય...

મીઠી મીઠી વાતો કરતા રહી, ગળું જીવનમાં તો કાપતા રહેશે - ચેતાય...

મક્કમ બની જીવનમાં આગળ વધશે, અનેક તારા પગ તો જકડી રાખશે - ચેતાય ...

મંઝિલ જ્યાં નક્કી નથી, સંજોગો દૃષ્ટિ તારી ના સ્થિર રહેવા દેશે - ચેતાય...

પીળું એટલું સુવર્ણ સમજી ના લેજે, કસોટીમાંથી પાર ઊતરવા એને દેજે - ચેતાય...

પ્રભુ પામ્યા વિના, જીવનમાં ના શાંતિ મળશે, પામ્યા વિના એને, ના તું રહેજે - ચેતાય...




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

cētāya tō cētajē rē manavā, jīvanamāṁ cētāya tō tuṁ cētajē

bē jībhē vātō karanārā, ēka dina tanē, ḍaṁkha māryā vinā rahēśē nahi

karaśē jīvanamāṁ tō mōṭī mōṭī vātuṁ, paḍatānē māraśē ē tō pāṭuṁ - cētāya...

karaśē nā madada, tāruṁ duḥkha dūra karavā, apāvatā rahēśē yāda ēnī rē - cētāya...

banī nā śakaśē kōī tō kōīnā, dīdhā chē prabhunē jīvanamāṁ tō visārī rē - cētāya...

managamatā sahu arthō kāḍhī, kāma jīvanamāṁ tō kāḍhatā rahēśē rē - cētāya...

dharmanī tō ḍhāla banāvī, jīvanamāṁ tō, adharma ācaratā rahēśē - cētāya...

mīṭhī mīṭhī vātō karatā rahī, galuṁ jīvanamāṁ tō kāpatā rahēśē - cētāya...

makkama banī jīvanamāṁ āgala vadhaśē, anēka tārā paga tō jakaḍī rākhaśē - cētāya ...

maṁjhila jyāṁ nakkī nathī, saṁjōgō dr̥ṣṭi tārī nā sthira rahēvā dēśē - cētāya...

pīluṁ ēṭaluṁ suvarṇa samajī nā lējē, kasōṭīmāṁthī pāra ūtaravā ēnē dējē - cētāya...

prabhu pāmyā vinā, jīvanamāṁ nā śāṁti malaśē, pāmyā vinā ēnē, nā tuṁ rahējē - cētāya...
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 3471 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...346934703471...Last