Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 2003 | Date: 14-Sep-1989
પહોંચી ચરમ લક્ષ્ય પર, બીજા લક્ષ્ય પર પહોંચવાનું રહેતું નથી
Pahōṁcī carama lakṣya para, bījā lakṣya para pahōṁcavānuṁ rahētuṁ nathī

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)

Hymn No. 2003 | Date: 14-Sep-1989

પહોંચી ચરમ લક્ષ્ય પર, બીજા લક્ષ્ય પર પહોંચવાનું રહેતું નથી

  No Audio

pahōṁcī carama lakṣya para, bījā lakṣya para pahōṁcavānuṁ rahētuṁ nathī

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)

1989-09-14 1989-09-14 https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=14492 પહોંચી ચરમ લક્ષ્ય પર, બીજા લક્ષ્ય પર પહોંચવાનું રહેતું નથી પહોંચી ચરમ લક્ષ્ય પર, બીજા લક્ષ્ય પર પહોંચવાનું રહેતું નથી

મુક્ત બનતાં સર્વ બંધનોથી, મુક્તિ બીજી તો રહેતી નથી

છૂટતાં ને તૂટતાં સર્વ બંધનો, બંધનોનાં બંધન તો રહેતાં નથી

આત્મા પરમાત્મામાં જ્યાં મળે, આત્મા આત્મામાં તો રહેતો નથી

ઊછળી મોજાં સમાય સમુદ્રમાં, એનાં એ તો એ રહેતાં નથી

રોગનાં લક્ષણો ને રોગ દૂર થાતાં, રોગ એ રોગ તો રહેતો નથી

વિરાટમાં તો સર્વ સમાયે, ના સમાયે તો વિરાટ એ રહેતો નથી

આત્મા વિનાનું તો શરીર, શરીર એ તો રહેતું નથી

આત્માના જ્ઞાનમાં, જ્ઞાન બધાં સમાયે, એના જ્ઞાન વિના જ્ઞાન પૂરું ગણાતું નથી

જીવનમાં તો પ્રભુના સ્થાન વિના, બીજું સ્થાન તો શોભતું નથી
View Original Increase Font Decrease Font


પહોંચી ચરમ લક્ષ્ય પર, બીજા લક્ષ્ય પર પહોંચવાનું રહેતું નથી

મુક્ત બનતાં સર્વ બંધનોથી, મુક્તિ બીજી તો રહેતી નથી

છૂટતાં ને તૂટતાં સર્વ બંધનો, બંધનોનાં બંધન તો રહેતાં નથી

આત્મા પરમાત્મામાં જ્યાં મળે, આત્મા આત્મામાં તો રહેતો નથી

ઊછળી મોજાં સમાય સમુદ્રમાં, એનાં એ તો એ રહેતાં નથી

રોગનાં લક્ષણો ને રોગ દૂર થાતાં, રોગ એ રોગ તો રહેતો નથી

વિરાટમાં તો સર્વ સમાયે, ના સમાયે તો વિરાટ એ રહેતો નથી

આત્મા વિનાનું તો શરીર, શરીર એ તો રહેતું નથી

આત્માના જ્ઞાનમાં, જ્ઞાન બધાં સમાયે, એના જ્ઞાન વિના જ્ઞાન પૂરું ગણાતું નથી

જીવનમાં તો પ્રભુના સ્થાન વિના, બીજું સ્થાન તો શોભતું નથી




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

pahōṁcī carama lakṣya para, bījā lakṣya para pahōṁcavānuṁ rahētuṁ nathī

mukta banatāṁ sarva baṁdhanōthī, mukti bījī tō rahētī nathī

chūṭatāṁ nē tūṭatāṁ sarva baṁdhanō, baṁdhanōnāṁ baṁdhana tō rahētāṁ nathī

ātmā paramātmāmāṁ jyāṁ malē, ātmā ātmāmāṁ tō rahētō nathī

ūchalī mōjāṁ samāya samudramāṁ, ēnāṁ ē tō ē rahētāṁ nathī

rōganāṁ lakṣaṇō nē rōga dūra thātāṁ, rōga ē rōga tō rahētō nathī

virāṭamāṁ tō sarva samāyē, nā samāyē tō virāṭa ē rahētō nathī

ātmā vinānuṁ tō śarīra, śarīra ē tō rahētuṁ nathī

ātmānā jñānamāṁ, jñāna badhāṁ samāyē, ēnā jñāna vinā jñāna pūruṁ gaṇātuṁ nathī

jīvanamāṁ tō prabhunā sthāna vinā, bījuṁ sthāna tō śōbhatuṁ nathī
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 2003 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...200220032004...Last