Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 2024 | Date: 25-Sep-1989
રહે મથી સહુ કોઈ સુખ કાજે, સુખ-શાંતિ ઝંખે સહુ સદાય
Rahē mathī sahu kōī sukha kājē, sukha-śāṁti jhaṁkhē sahu sadāya

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)

Hymn No. 2024 | Date: 25-Sep-1989

રહે મથી સહુ કોઈ સુખ કાજે, સુખ-શાંતિ ઝંખે સહુ સદાય

  No Audio

rahē mathī sahu kōī sukha kājē, sukha-śāṁti jhaṁkhē sahu sadāya

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)

1989-09-25 1989-09-25 https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=14513 રહે મથી સહુ કોઈ સુખ કાજે, સુખ-શાંતિ ઝંખે સહુ સદાય રહે મથી સહુ કોઈ સુખ કાજે, સુખ-શાંતિ ઝંખે સહુ સદાય

મળે જગમાં ભલે બીજું બધું, સુખ-શાંતિ કાજે દોડે સહુ સદાય

શું નાના કે મોટા, નથી બાતલ આમાં તો જરાય

માનવના હૈયાના ખૂણે, રહી છે ભરી આશ, આ તો સદાય

મળે જ્યાં એક સુખ, જાગે બીજી ઝંખના, રહે ચાલુ આ સદાય

અટકે ના આ તો કદી, અટકાયે ના જો ઝંખના સદાય

જાણે સહુ કોઈ, છે સુખ પ્રભુમાં ને એનાં ચરણમાં, પહોંચે ના ત્યાં

એની કૃપા વિના એ નવ મળે, મળે ના સુખ જગમાં જરાય

છૂટી શકે ના મોહમાયા જગમાં, રચ્યા રહે એમાં સદાય

આવી પડે દુઃખ તો જ્યાં, શરૂ કરે શોધ પ્રભુની ત્યાંય
View Original Increase Font Decrease Font


રહે મથી સહુ કોઈ સુખ કાજે, સુખ-શાંતિ ઝંખે સહુ સદાય

મળે જગમાં ભલે બીજું બધું, સુખ-શાંતિ કાજે દોડે સહુ સદાય

શું નાના કે મોટા, નથી બાતલ આમાં તો જરાય

માનવના હૈયાના ખૂણે, રહી છે ભરી આશ, આ તો સદાય

મળે જ્યાં એક સુખ, જાગે બીજી ઝંખના, રહે ચાલુ આ સદાય

અટકે ના આ તો કદી, અટકાયે ના જો ઝંખના સદાય

જાણે સહુ કોઈ, છે સુખ પ્રભુમાં ને એનાં ચરણમાં, પહોંચે ના ત્યાં

એની કૃપા વિના એ નવ મળે, મળે ના સુખ જગમાં જરાય

છૂટી શકે ના મોહમાયા જગમાં, રચ્યા રહે એમાં સદાય

આવી પડે દુઃખ તો જ્યાં, શરૂ કરે શોધ પ્રભુની ત્યાંય




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

rahē mathī sahu kōī sukha kājē, sukha-śāṁti jhaṁkhē sahu sadāya

malē jagamāṁ bhalē bījuṁ badhuṁ, sukha-śāṁti kājē dōḍē sahu sadāya

śuṁ nānā kē mōṭā, nathī bātala āmāṁ tō jarāya

mānavanā haiyānā khūṇē, rahī chē bharī āśa, ā tō sadāya

malē jyāṁ ēka sukha, jāgē bījī jhaṁkhanā, rahē cālu ā sadāya

aṭakē nā ā tō kadī, aṭakāyē nā jō jhaṁkhanā sadāya

jāṇē sahu kōī, chē sukha prabhumāṁ nē ēnāṁ caraṇamāṁ, pahōṁcē nā tyāṁ

ēnī kr̥pā vinā ē nava malē, malē nā sukha jagamāṁ jarāya

chūṭī śakē nā mōhamāyā jagamāṁ, racyā rahē ēmāṁ sadāya

āvī paḍē duḥkha tō jyāṁ, śarū karē śōdha prabhunī tyāṁya
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 2024 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...202320242025...Last