Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 2042 | Date: 12-Oct-1989
અમૃતથી તો અમર થવાય, વાપરી વિવેક વાપરજે એને
Amr̥tathī tō amara thavāya, vāparī vivēka vāparajē ēnē

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)

Hymn No. 2042 | Date: 12-Oct-1989

અમૃતથી તો અમર થવાય, વાપરી વિવેક વાપરજે એને

  No Audio

amr̥tathī tō amara thavāya, vāparī vivēka vāparajē ēnē

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)

1989-10-12 1989-10-12 https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=14531 અમૃતથી તો અમર થવાય, વાપરી વિવેક વાપરજે એને અમૃતથી તો અમર થવાય, વાપરી વિવેક વાપરજે એને

જોજે ખોટી ચીજ અમર ના થઈ જાય

અમૃતમંથન સમયે તો પ્રભુએ દેવોને અમૃત દઈ

રાક્ષસોને રાખ્યા એમાંથી તો બાકાત

રાક્ષસો ને દેવ તો રહ્યા છે તુજમાં ને તુજમાં તો છુપાઈ

જોજે સદૈવ તું, તારી દેવવૃત્તિ અમર બની જાય

માર્યા પ્રભુએ એને તો જ્યારે, છોડી ના રાક્ષસવૃત્તિ જરાય

કરતો ના રાક્ષસવૃત્તિને અમર, આવવું પડશે ઉતારવા એનો ભાર

વૃત્તિ સદૈવ તારી જાગતી રહેશે, જોજે જાય ના એ કાબૂ બહાર

વિવેક ને સંયમની પડશે જરૂર, ધરજે એનું તું હથિયાર
View Original Increase Font Decrease Font


અમૃતથી તો અમર થવાય, વાપરી વિવેક વાપરજે એને

જોજે ખોટી ચીજ અમર ના થઈ જાય

અમૃતમંથન સમયે તો પ્રભુએ દેવોને અમૃત દઈ

રાક્ષસોને રાખ્યા એમાંથી તો બાકાત

રાક્ષસો ને દેવ તો રહ્યા છે તુજમાં ને તુજમાં તો છુપાઈ

જોજે સદૈવ તું, તારી દેવવૃત્તિ અમર બની જાય

માર્યા પ્રભુએ એને તો જ્યારે, છોડી ના રાક્ષસવૃત્તિ જરાય

કરતો ના રાક્ષસવૃત્તિને અમર, આવવું પડશે ઉતારવા એનો ભાર

વૃત્તિ સદૈવ તારી જાગતી રહેશે, જોજે જાય ના એ કાબૂ બહાર

વિવેક ને સંયમની પડશે જરૂર, ધરજે એનું તું હથિયાર




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

amr̥tathī tō amara thavāya, vāparī vivēka vāparajē ēnē

jōjē khōṭī cīja amara nā thaī jāya

amr̥tamaṁthana samayē tō prabhuē dēvōnē amr̥ta daī

rākṣasōnē rākhyā ēmāṁthī tō bākāta

rākṣasō nē dēva tō rahyā chē tujamāṁ nē tujamāṁ tō chupāī

jōjē sadaiva tuṁ, tārī dēvavr̥tti amara banī jāya

māryā prabhuē ēnē tō jyārē, chōḍī nā rākṣasavr̥tti jarāya

karatō nā rākṣasavr̥ttinē amara, āvavuṁ paḍaśē utāravā ēnō bhāra

vr̥tti sadaiva tārī jāgatī rahēśē, jōjē jāya nā ē kābū bahāra

vivēka nē saṁyamanī paḍaśē jarūra, dharajē ēnuṁ tuṁ hathiyāra
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 2042 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...204120422043...Last