1989-10-27
1989-10-27
1989-10-27
https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=14562
જાગ્યો વૈરાગ્યનો ભાવ જો હૈયામાં, જો એ શમી રે જાશે
જાગ્યો વૈરાગ્યનો ભાવ જો હૈયામાં, જો એ શમી રે જાશે
ઊછળતા સદ્દભાવના હૈયામાં રે ભાવો, જો એ શમી રે જાશે
મહામૂલો માનવજનમ તો તારો, ફોગટ તો એ રે જાશે
ઊછળતી પ્રેમની હૈયામાં જે ધારા, જો એ તો અટકી જાશે
ભાવભર્યું હૈયું તો તારું, પથ્થર સમજો એ બની રે જાશે - મહામૂલો...
જાગે જો ભક્તિ રે હૈયામાં કાચી, જો એ તો રહી જાશે
જાગે જ્ઞાન જ્યોત જો હૈયામાં, અહંમાં જો એ ઓલવાઈ જાશે - મહામૂલો...
કરવા જેવું ના કરી, ના કરવા જેવું જો કરતો રે જાશે
ના પામવા જેવું તો પામી, પામવા જેવાથી તો વંચિત રહી જાશે - મહામૂલો...
Satguru Shri Devendra Ghia (Kaka)
|
View Original |
|
જાગ્યો વૈરાગ્યનો ભાવ જો હૈયામાં, જો એ શમી રે જાશે
ઊછળતા સદ્દભાવના હૈયામાં રે ભાવો, જો એ શમી રે જાશે
મહામૂલો માનવજનમ તો તારો, ફોગટ તો એ રે જાશે
ઊછળતી પ્રેમની હૈયામાં જે ધારા, જો એ તો અટકી જાશે
ભાવભર્યું હૈયું તો તારું, પથ્થર સમજો એ બની રે જાશે - મહામૂલો...
જાગે જો ભક્તિ રે હૈયામાં કાચી, જો એ તો રહી જાશે
જાગે જ્ઞાન જ્યોત જો હૈયામાં, અહંમાં જો એ ઓલવાઈ જાશે - મહામૂલો...
કરવા જેવું ના કરી, ના કરવા જેવું જો કરતો રે જાશે
ના પામવા જેવું તો પામી, પામવા જેવાથી તો વંચિત રહી જાશે - મહામૂલો...
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
jāgyō vairāgyanō bhāva jō haiyāmāṁ, jō ē śamī rē jāśē
ūchalatā saddabhāvanā haiyāmāṁ rē bhāvō, jō ē śamī rē jāśē
mahāmūlō mānavajanama tō tārō, phōgaṭa tō ē rē jāśē
ūchalatī prēmanī haiyāmāṁ jē dhārā, jō ē tō aṭakī jāśē
bhāvabharyuṁ haiyuṁ tō tāruṁ, paththara samajō ē banī rē jāśē - mahāmūlō...
jāgē jō bhakti rē haiyāmāṁ kācī, jō ē tō rahī jāśē
jāgē jñāna jyōta jō haiyāmāṁ, ahaṁmāṁ jō ē ōlavāī jāśē - mahāmūlō...
karavā jēvuṁ nā karī, nā karavā jēvuṁ jō karatō rē jāśē
nā pāmavā jēvuṁ tō pāmī, pāmavā jēvāthī tō vaṁcita rahī jāśē - mahāmūlō...
|
|