1989-10-31
1989-10-31
1989-10-31
https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=14566
પુછાશે ના ‘મા’ ના ધામમાં રે, પત્તો તારા નામનો કે ઠામનો રે
પુછાશે ના ‘મા’ ના ધામમાં રે, પત્તો તારા નામનો કે ઠામનો રે
નોંધાશે ત્યાં પૂરો પરિચય રે, તારા નિઃસ્વાર્થ પ્રેમનો રે
જોવાશે ના ત્યાં તારાં રૂપરંગ કે તારા દેહની ભૂગોળને રે
જોવાશે ઇતિહાસ સદા, તારાં સાચાં સત્કર્મોનો રે
નોંધાશે ના હિસાબ તારી, ધનદોલત કે જાગીરનો રે
મંડાશે હિસાબ સદા ત્યાં તો, તારાં પાપ ને પુણ્યનો રે
જોવાશે ના ત્યાં, છે કેટલી કરી છે ઓળખાણ અન્યની રે
પુછાશે સદા ત્યાં તો, કરી છે ઓળખાણ તારી ખુદની રે
કામ ના આવશે પ્રકાશ, તેલના, ઘીના કે વીજળી ને દીવડાનો રે
કામ લાગશે સદા પ્રકાશ તો તારા, નિર્મળ ભાવ ને શુદ્ધ ભક્તિનો રે
Satguru Shri Devendra Ghia (Kaka)
|
View Original |
|
પુછાશે ના ‘મા’ ના ધામમાં રે, પત્તો તારા નામનો કે ઠામનો રે
નોંધાશે ત્યાં પૂરો પરિચય રે, તારા નિઃસ્વાર્થ પ્રેમનો રે
જોવાશે ના ત્યાં તારાં રૂપરંગ કે તારા દેહની ભૂગોળને રે
જોવાશે ઇતિહાસ સદા, તારાં સાચાં સત્કર્મોનો રે
નોંધાશે ના હિસાબ તારી, ધનદોલત કે જાગીરનો રે
મંડાશે હિસાબ સદા ત્યાં તો, તારાં પાપ ને પુણ્યનો રે
જોવાશે ના ત્યાં, છે કેટલી કરી છે ઓળખાણ અન્યની રે
પુછાશે સદા ત્યાં તો, કરી છે ઓળખાણ તારી ખુદની રે
કામ ના આવશે પ્રકાશ, તેલના, ઘીના કે વીજળી ને દીવડાનો રે
કામ લાગશે સદા પ્રકાશ તો તારા, નિર્મળ ભાવ ને શુદ્ધ ભક્તિનો રે
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
puchāśē nā ‘mā' nā dhāmamāṁ rē, pattō tārā nāmanō kē ṭhāmanō rē
nōṁdhāśē tyāṁ pūrō paricaya rē, tārā niḥsvārtha prēmanō rē
jōvāśē nā tyāṁ tārāṁ rūparaṁga kē tārā dēhanī bhūgōlanē rē
jōvāśē itihāsa sadā, tārāṁ sācāṁ satkarmōnō rē
nōṁdhāśē nā hisāba tārī, dhanadōlata kē jāgīranō rē
maṁḍāśē hisāba sadā tyāṁ tō, tārāṁ pāpa nē puṇyanō rē
jōvāśē nā tyāṁ, chē kēṭalī karī chē ōlakhāṇa anyanī rē
puchāśē sadā tyāṁ tō, karī chē ōlakhāṇa tārī khudanī rē
kāma nā āvaśē prakāśa, tēlanā, ghīnā kē vījalī nē dīvaḍānō rē
kāma lāgaśē sadā prakāśa tō tārā, nirmala bhāva nē śuddha bhaktinō rē
|
|