Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 2087 | Date: 07-Nov-1989
જીવન જીવશો જેવું આ જગમાં, કાયા એવી એની લખાઈ જાશે
Jīvana jīvaśō jēvuṁ ā jagamāṁ, kāyā ēvī ēnī lakhāī jāśē

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)

Hymn No. 2087 | Date: 07-Nov-1989

જીવન જીવશો જેવું આ જગમાં, કાયા એવી એની લખાઈ જાશે

  No Audio

jīvana jīvaśō jēvuṁ ā jagamāṁ, kāyā ēvī ēnī lakhāī jāśē

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)

1989-11-07 1989-11-07 https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=14576 જીવન જીવશો જેવું આ જગમાં, કાયા એવી એની લખાઈ જાશે જીવન જીવશો જેવું આ જગમાં, કાયા એવી એની લખાઈ જાશે

કરશો કર્મો જીવનમાં તો જેવાં, ફોરમ એવી એની ફેલાઈ જાશે

સાચવશો વૃત્તિ જીવનમાં જેવી, એવી એ તો સચવાઈ જાશે

જાળવશો સંબંધો જીવનમાં જેવા, સંબંધો એવા એ જળવાઈ જાશે

શાંત જળમાં ઊઠશે તોફાનો, પાછાં એમાં એ તો શમી રે જાશે

લખાવવી હશે જેવી ગાથા જીવનની, જીવશો તેવું તો લખાઈ જાશે

લખાઈ છે કંઈકની ગાથા એવી, ભૂંસાઈ ના એ ભૂંસાઈ જાશે

લખાવે છે કંઈક ગાથા એવી, જીવનકાળમાં જ ભૂંસાઈ જાશે

ભક્તની, યોગીની ને શૂરવીરની ગાથા, અમર એ થઈ જાશે

સ્થાપશો સંબંધ પ્રભુ સાથે જેવા, સંબંધ એવા એ સ્થપાઈ જાશે
View Original Increase Font Decrease Font


જીવન જીવશો જેવું આ જગમાં, કાયા એવી એની લખાઈ જાશે

કરશો કર્મો જીવનમાં તો જેવાં, ફોરમ એવી એની ફેલાઈ જાશે

સાચવશો વૃત્તિ જીવનમાં જેવી, એવી એ તો સચવાઈ જાશે

જાળવશો સંબંધો જીવનમાં જેવા, સંબંધો એવા એ જળવાઈ જાશે

શાંત જળમાં ઊઠશે તોફાનો, પાછાં એમાં એ તો શમી રે જાશે

લખાવવી હશે જેવી ગાથા જીવનની, જીવશો તેવું તો લખાઈ જાશે

લખાઈ છે કંઈકની ગાથા એવી, ભૂંસાઈ ના એ ભૂંસાઈ જાશે

લખાવે છે કંઈક ગાથા એવી, જીવનકાળમાં જ ભૂંસાઈ જાશે

ભક્તની, યોગીની ને શૂરવીરની ગાથા, અમર એ થઈ જાશે

સ્થાપશો સંબંધ પ્રભુ સાથે જેવા, સંબંધ એવા એ સ્થપાઈ જાશે




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

jīvana jīvaśō jēvuṁ ā jagamāṁ, kāyā ēvī ēnī lakhāī jāśē

karaśō karmō jīvanamāṁ tō jēvāṁ, phōrama ēvī ēnī phēlāī jāśē

sācavaśō vr̥tti jīvanamāṁ jēvī, ēvī ē tō sacavāī jāśē

jālavaśō saṁbaṁdhō jīvanamāṁ jēvā, saṁbaṁdhō ēvā ē jalavāī jāśē

śāṁta jalamāṁ ūṭhaśē tōphānō, pāchāṁ ēmāṁ ē tō śamī rē jāśē

lakhāvavī haśē jēvī gāthā jīvananī, jīvaśō tēvuṁ tō lakhāī jāśē

lakhāī chē kaṁīkanī gāthā ēvī, bhūṁsāī nā ē bhūṁsāī jāśē

lakhāvē chē kaṁīka gāthā ēvī, jīvanakālamāṁ ja bhūṁsāī jāśē

bhaktanī, yōgīnī nē śūravīranī gāthā, amara ē thaī jāśē

sthāpaśō saṁbaṁdha prabhu sāthē jēvā, saṁbaṁdha ēvā ē sthapāī jāśē
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 2087 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...208620872088...Last