Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 2090 | Date: 08-Nov-1989
મનના વિચારો મનમાં રહ્યા, હૈયાની વાત હૈયામાં રહી
Mananā vicārō manamāṁ rahyā, haiyānī vāta haiyāmāṁ rahī

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)

Hymn No. 2090 | Date: 08-Nov-1989

મનના વિચારો મનમાં રહ્યા, હૈયાની વાત હૈયામાં રહી

  No Audio

mananā vicārō manamāṁ rahyā, haiyānī vāta haiyāmāṁ rahī

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)

1989-11-08 1989-11-08 https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=14579 મનના વિચારો મનમાં રહ્યા, હૈયાની વાત હૈયામાં રહી મનના વિચારો મનમાં રહ્યા, હૈયાની વાત હૈયામાં રહી

કરવાનાં કાર્યો અધૂરાં રહ્યાં

લો, આ જગ છોડવાની વેળા તો આવી રે ગઈ

બાળપણ ખેલકૂદમાં વીત્યું, જુવાની તમાશામાં વીતી

રાજ ત્યાં ઘડપણનું તો છવાઈ રે ગયું - લો, આ...

જગતમાં જીવન કાજે રે પ્રપંચો કીધા, સાચા-ખોટાનાં સોગઠાં રમ્યા

સમય સામે તો, આંખ આડા હાથ ધર્યા રે - લો, આ...

માયાના રંગે ખૂબ રમ્યા, સમયનાં એંધાણ તો વીસરાઈ ગયા

આસક્તિનાં મંડાણ ત્યાં તો મંડાઈ ગયાં - લો, આ...

કાળા ગયા ને ધોળા આવ્યા, દાંતના સાથ છૂટતા ગયા

લોભ-લાલચના હુમલા તો થાતા રહ્યા - લો, આ...
View Original Increase Font Decrease Font


મનના વિચારો મનમાં રહ્યા, હૈયાની વાત હૈયામાં રહી

કરવાનાં કાર્યો અધૂરાં રહ્યાં

લો, આ જગ છોડવાની વેળા તો આવી રે ગઈ

બાળપણ ખેલકૂદમાં વીત્યું, જુવાની તમાશામાં વીતી

રાજ ત્યાં ઘડપણનું તો છવાઈ રે ગયું - લો, આ...

જગતમાં જીવન કાજે રે પ્રપંચો કીધા, સાચા-ખોટાનાં સોગઠાં રમ્યા

સમય સામે તો, આંખ આડા હાથ ધર્યા રે - લો, આ...

માયાના રંગે ખૂબ રમ્યા, સમયનાં એંધાણ તો વીસરાઈ ગયા

આસક્તિનાં મંડાણ ત્યાં તો મંડાઈ ગયાં - લો, આ...

કાળા ગયા ને ધોળા આવ્યા, દાંતના સાથ છૂટતા ગયા

લોભ-લાલચના હુમલા તો થાતા રહ્યા - લો, આ...




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

mananā vicārō manamāṁ rahyā, haiyānī vāta haiyāmāṁ rahī

karavānāṁ kāryō adhūrāṁ rahyāṁ

lō, ā jaga chōḍavānī vēlā tō āvī rē gaī

bālapaṇa khēlakūdamāṁ vītyuṁ, juvānī tamāśāmāṁ vītī

rāja tyāṁ ghaḍapaṇanuṁ tō chavāī rē gayuṁ - lō, ā...

jagatamāṁ jīvana kājē rē prapaṁcō kīdhā, sācā-khōṭānāṁ sōgaṭhāṁ ramyā

samaya sāmē tō, āṁkha āḍā hātha dharyā rē - lō, ā...

māyānā raṁgē khūba ramyā, samayanāṁ ēṁdhāṇa tō vīsarāī gayā

āsaktināṁ maṁḍāṇa tyāṁ tō maṁḍāī gayāṁ - lō, ā...

kālā gayā nē dhōlā āvyā, dāṁtanā sātha chūṭatā gayā

lōbha-lālacanā humalā tō thātā rahyā - lō, ā...
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 2090 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...208920902091...Last