1989-12-23
1989-12-23
1989-12-23
https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=14654
ઊડી-ઊડી પંખી ફરે રે પાછાં, આખર તો પોતપોતાના માળામાં
ઊડી-ઊડી પંખી ફરે રે પાછાં, આખર તો પોતપોતાના માળામાં
મળે આરામ આખર તો સહુ-સહુને રે, પોતપોતાના ધામમાં
વહેતી સરિતા તો ધસતી જાયે, ભેટવા સાગરને તો પ્યારમાં
સંસાર સુખ તો તારાં ભૂલી જાય, માન વિનાના તો પ્યારમાં
વિકરાળ પશુનાં પગલાં ઘેર પાછાં ફરે, સદા કુટુંબના પ્યારમાં
મહેલનાં મિષ્ટાન્ન ભી તો ફિક્કાં લાગે, ખુદની ઝૂંપડીના પ્યારમાં
ઊગી તો ક્ષિતિજે, સૂર્ય ભી તો ઢળી જાશે, આખર તો ક્ષિતિજમાં
ધરતી પર તો જે-જે જન્મ્યા, આખર પામશે આરામ એ તો ધરતીમાં
ફરે મનડું તો બધે ફરે, ફરશે પાછું આખર તો એ પોતામાં
પડ્યો છે આતમ જ્યાં વિખૂટો પ્રભુથી, મેળવશે આરામ તો એ પ્રભુમાં
Satguru Shri Devendra Ghia (Kaka)
|
View Original |
|
ઊડી-ઊડી પંખી ફરે રે પાછાં, આખર તો પોતપોતાના માળામાં
મળે આરામ આખર તો સહુ-સહુને રે, પોતપોતાના ધામમાં
વહેતી સરિતા તો ધસતી જાયે, ભેટવા સાગરને તો પ્યારમાં
સંસાર સુખ તો તારાં ભૂલી જાય, માન વિનાના તો પ્યારમાં
વિકરાળ પશુનાં પગલાં ઘેર પાછાં ફરે, સદા કુટુંબના પ્યારમાં
મહેલનાં મિષ્ટાન્ન ભી તો ફિક્કાં લાગે, ખુદની ઝૂંપડીના પ્યારમાં
ઊગી તો ક્ષિતિજે, સૂર્ય ભી તો ઢળી જાશે, આખર તો ક્ષિતિજમાં
ધરતી પર તો જે-જે જન્મ્યા, આખર પામશે આરામ એ તો ધરતીમાં
ફરે મનડું તો બધે ફરે, ફરશે પાછું આખર તો એ પોતામાં
પડ્યો છે આતમ જ્યાં વિખૂટો પ્રભુથી, મેળવશે આરામ તો એ પ્રભુમાં
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
ūḍī-ūḍī paṁkhī pharē rē pāchāṁ, ākhara tō pōtapōtānā mālāmāṁ
malē ārāma ākhara tō sahu-sahunē rē, pōtapōtānā dhāmamāṁ
vahētī saritā tō dhasatī jāyē, bhēṭavā sāgaranē tō pyāramāṁ
saṁsāra sukha tō tārāṁ bhūlī jāya, māna vinānā tō pyāramāṁ
vikarāla paśunāṁ pagalāṁ ghēra pāchāṁ pharē, sadā kuṭuṁbanā pyāramāṁ
mahēlanāṁ miṣṭānna bhī tō phikkāṁ lāgē, khudanī jhūṁpaḍīnā pyāramāṁ
ūgī tō kṣitijē, sūrya bhī tō ḍhalī jāśē, ākhara tō kṣitijamāṁ
dharatī para tō jē-jē janmyā, ākhara pāmaśē ārāma ē tō dharatīmāṁ
pharē manaḍuṁ tō badhē pharē, pharaśē pāchuṁ ākhara tō ē pōtāmāṁ
paḍyō chē ātama jyāṁ vikhūṭō prabhuthī, mēlavaśē ārāma tō ē prabhumāṁ
|
|