Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 2216 | Date: 09-Jan-1990
જીવનના અનુભવે ઘડાશે રે ના ઘાટ તો જેના
Jīvananā anubhavē ghaḍāśē rē nā ghāṭa tō jēnā

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)

Hymn No. 2216 | Date: 09-Jan-1990

જીવનના અનુભવે ઘડાશે રે ના ઘાટ તો જેના

  No Audio

jīvananā anubhavē ghaḍāśē rē nā ghāṭa tō jēnā

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)

1990-01-09 1990-01-09 https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=14705 જીવનના અનુભવે ઘડાશે રે ના ઘાટ તો જેના જીવનના અનુભવે ઘડાશે રે ના ઘાટ તો જેના

દોડમાં જીવનની જાશે પડી રે, એ તો પાછા

પડતા હથોડા અનુભવતણા, ધીરે-ધીરે જાશે રે ઘાટ ઘડાતા

પડતા ઘા પર ઘા તો હથોડાના, જાશે ઘાટ એના રે ઘડાતા

ઝીલીને ઘા છીણી ને હથોડાના, પથ્થર જાશે બની મૂર્તિમાં

એકધારાં વરસતાં જળ વર્ષાનાં, થઈ જાશે ધોવાણ ધરતીનાં

ખાતા માર એકસરખા મોજાં સાગરતણાં, કરશે ચૂરા ખડકના

પડશે ઘા પર ઘા મન પર આકરા, થાશે મનના તો ટુકડા

પડશે ઘા પર ઘા હૈયા પર, નંદવાઈ જાશે ત્યાં હૈયાના

ધોતા-ધોતા ચીકાશો મનની, જઈ છૂટી આવશે મનની વિશુદ્ધતા

પ્રભુદર્શનના હર યત્નો તારા, લાવે પ્રભુને નજદીકમાં
View Original Increase Font Decrease Font


જીવનના અનુભવે ઘડાશે રે ના ઘાટ તો જેના

દોડમાં જીવનની જાશે પડી રે, એ તો પાછા

પડતા હથોડા અનુભવતણા, ધીરે-ધીરે જાશે રે ઘાટ ઘડાતા

પડતા ઘા પર ઘા તો હથોડાના, જાશે ઘાટ એના રે ઘડાતા

ઝીલીને ઘા છીણી ને હથોડાના, પથ્થર જાશે બની મૂર્તિમાં

એકધારાં વરસતાં જળ વર્ષાનાં, થઈ જાશે ધોવાણ ધરતીનાં

ખાતા માર એકસરખા મોજાં સાગરતણાં, કરશે ચૂરા ખડકના

પડશે ઘા પર ઘા મન પર આકરા, થાશે મનના તો ટુકડા

પડશે ઘા પર ઘા હૈયા પર, નંદવાઈ જાશે ત્યાં હૈયાના

ધોતા-ધોતા ચીકાશો મનની, જઈ છૂટી આવશે મનની વિશુદ્ધતા

પ્રભુદર્શનના હર યત્નો તારા, લાવે પ્રભુને નજદીકમાં




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

jīvananā anubhavē ghaḍāśē rē nā ghāṭa tō jēnā

dōḍamāṁ jīvananī jāśē paḍī rē, ē tō pāchā

paḍatā hathōḍā anubhavataṇā, dhīrē-dhīrē jāśē rē ghāṭa ghaḍātā

paḍatā ghā para ghā tō hathōḍānā, jāśē ghāṭa ēnā rē ghaḍātā

jhīlīnē ghā chīṇī nē hathōḍānā, paththara jāśē banī mūrtimāṁ

ēkadhārāṁ varasatāṁ jala varṣānāṁ, thaī jāśē dhōvāṇa dharatīnāṁ

khātā māra ēkasarakhā mōjāṁ sāgarataṇāṁ, karaśē cūrā khaḍakanā

paḍaśē ghā para ghā mana para ākarā, thāśē mananā tō ṭukaḍā

paḍaśē ghā para ghā haiyā para, naṁdavāī jāśē tyāṁ haiyānā

dhōtā-dhōtā cīkāśō mananī, jaī chūṭī āvaśē mananī viśuddhatā

prabhudarśananā hara yatnō tārā, lāvē prabhunē najadīkamāṁ
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 2216 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...221522162217...Last