Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 2237 | Date: 21-Jan-1990
દર્શન કાજે આંખો મળી, હૈયું ભરી-ભરી માયા દીઠી
Darśana kājē āṁkhō malī, haiyuṁ bharī-bharī māyā dīṭhī

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)

Hymn No. 2237 | Date: 21-Jan-1990

દર્શન કાજે આંખો મળી, હૈયું ભરી-ભરી માયા દીઠી

  No Audio

darśana kājē āṁkhō malī, haiyuṁ bharī-bharī māyā dīṭhī

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)

1990-01-21 1990-01-21 https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=14726 દર્શન કાજે આંખો મળી, હૈયું ભરી-ભરી માયા દીઠી દર્શન કાજે આંખો મળી, હૈયું ભરી-ભરી માયા દીઠી

માયામાં રહી રચી-પચી, પ્રભુદર્શન ગઈ એ તો ચૂકી

સમજવા-સમજાવવા બુદ્ધિ મળી, કૂડકપટમાં ગઈ એ ડૂબી

વ્યસ્ત જીવનમાં રહી એટલી, સમજવા પ્રભુને ગઈ એ ભૂલી

મનને વિહરવા પાંખો મળી, ઊડતી-ઊડતી ફરતી રહી

સ્થિર તો એ ક્યાંય ના રહી, ઊડી પ્રભુચરણે ના પહોંચી

ભરવા ભાવો હૈયું મળ્યું, કુભાવોથી રહ્યું સદા ભરી

હલચલ એની હૈયે રહી, પ્રભુ ભાવો ભરવા ગઈ એ ભૂલી
View Original Increase Font Decrease Font


દર્શન કાજે આંખો મળી, હૈયું ભરી-ભરી માયા દીઠી

માયામાં રહી રચી-પચી, પ્રભુદર્શન ગઈ એ તો ચૂકી

સમજવા-સમજાવવા બુદ્ધિ મળી, કૂડકપટમાં ગઈ એ ડૂબી

વ્યસ્ત જીવનમાં રહી એટલી, સમજવા પ્રભુને ગઈ એ ભૂલી

મનને વિહરવા પાંખો મળી, ઊડતી-ઊડતી ફરતી રહી

સ્થિર તો એ ક્યાંય ના રહી, ઊડી પ્રભુચરણે ના પહોંચી

ભરવા ભાવો હૈયું મળ્યું, કુભાવોથી રહ્યું સદા ભરી

હલચલ એની હૈયે રહી, પ્રભુ ભાવો ભરવા ગઈ એ ભૂલી




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

darśana kājē āṁkhō malī, haiyuṁ bharī-bharī māyā dīṭhī

māyāmāṁ rahī racī-pacī, prabhudarśana gaī ē tō cūkī

samajavā-samajāvavā buddhi malī, kūḍakapaṭamāṁ gaī ē ḍūbī

vyasta jīvanamāṁ rahī ēṭalī, samajavā prabhunē gaī ē bhūlī

mananē viharavā pāṁkhō malī, ūḍatī-ūḍatī pharatī rahī

sthira tō ē kyāṁya nā rahī, ūḍī prabhucaraṇē nā pahōṁcī

bharavā bhāvō haiyuṁ malyuṁ, kubhāvōthī rahyuṁ sadā bharī

halacala ēnī haiyē rahī, prabhu bhāvō bharavā gaī ē bhūlī
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 2237 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...223622372238...Last