Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 2255 | Date: 02-Feb-1990
કોઈ ને કોઈ, કંઈક ને કંઈક, સહુને જગમાં વહાલું તો લાગે છે
Kōī nē kōī, kaṁīka nē kaṁīka, sahunē jagamāṁ vahāluṁ tō lāgē chē

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)

Hymn No. 2255 | Date: 02-Feb-1990

કોઈ ને કોઈ, કંઈક ને કંઈક, સહુને જગમાં વહાલું તો લાગે છે

  No Audio

kōī nē kōī, kaṁīka nē kaṁīka, sahunē jagamāṁ vahāluṁ tō lāgē chē

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)

1990-02-02 1990-02-02 https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=14744 કોઈ ને કોઈ, કંઈક ને કંઈક, સહુને જગમાં વહાલું તો લાગે છે કોઈ ને કોઈ, કંઈક ને કંઈક, સહુને જગમાં વહાલું તો લાગે છે

સહુ-સહુને તો, સંતાન પોતાનાં, જગમાં પ્યારાં તો લાગે છે

વહાલસોઈ બેનડી તો, ભાઈનું વહાલભર્યું હેત તો માગે છે

નવોદિત નારી, પોતાના કંથનો, હૈયે પ્યાર તો ઝંખે છે

ભૂખ્યાને તો અન્ન રે, જગમાં વહાલું તો બહુ લાગે છે

જળના પ્યાસાને ઝંખના જળની જાગે, જળ બહુ વહાલું લાગે છે

લોભીને તો હરદમ જગમાં, પૈસા નજરમાં વહાલા ખૂબ લાગે છે

રણશિંગું ફૂંકાતાં શૂરવીરને તો, રણાંગણ વહાલું લાગે છે

થાક્યા-પાક્યા માનવીને તો, ઝાડની શીતળ છાયા વહાલી લાગે છે

માડી તને તો હું વહાલો લાગું, માડી મને તો તું વહાલી લાગે છે
View Original Increase Font Decrease Font


કોઈ ને કોઈ, કંઈક ને કંઈક, સહુને જગમાં વહાલું તો લાગે છે

સહુ-સહુને તો, સંતાન પોતાનાં, જગમાં પ્યારાં તો લાગે છે

વહાલસોઈ બેનડી તો, ભાઈનું વહાલભર્યું હેત તો માગે છે

નવોદિત નારી, પોતાના કંથનો, હૈયે પ્યાર તો ઝંખે છે

ભૂખ્યાને તો અન્ન રે, જગમાં વહાલું તો બહુ લાગે છે

જળના પ્યાસાને ઝંખના જળની જાગે, જળ બહુ વહાલું લાગે છે

લોભીને તો હરદમ જગમાં, પૈસા નજરમાં વહાલા ખૂબ લાગે છે

રણશિંગું ફૂંકાતાં શૂરવીરને તો, રણાંગણ વહાલું લાગે છે

થાક્યા-પાક્યા માનવીને તો, ઝાડની શીતળ છાયા વહાલી લાગે છે

માડી તને તો હું વહાલો લાગું, માડી મને તો તું વહાલી લાગે છે




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

kōī nē kōī, kaṁīka nē kaṁīka, sahunē jagamāṁ vahāluṁ tō lāgē chē

sahu-sahunē tō, saṁtāna pōtānāṁ, jagamāṁ pyārāṁ tō lāgē chē

vahālasōī bēnaḍī tō, bhāīnuṁ vahālabharyuṁ hēta tō māgē chē

navōdita nārī, pōtānā kaṁthanō, haiyē pyāra tō jhaṁkhē chē

bhūkhyānē tō anna rē, jagamāṁ vahāluṁ tō bahu lāgē chē

jalanā pyāsānē jhaṁkhanā jalanī jāgē, jala bahu vahāluṁ lāgē chē

lōbhīnē tō haradama jagamāṁ, paisā najaramāṁ vahālā khūba lāgē chē

raṇaśiṁguṁ phūṁkātāṁ śūravīranē tō, raṇāṁgaṇa vahāluṁ lāgē chē

thākyā-pākyā mānavīnē tō, jhāḍanī śītala chāyā vahālī lāgē chē

māḍī tanē tō huṁ vahālō lāguṁ, māḍī manē tō tuṁ vahālī lāgē chē
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 2255 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...225422552256...Last