Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 2294 | Date: 20-Feb-1990
દુઃખ તો ભોગવ્યાં, જગમાં દુઃખી તો થાતા રહ્યા, હવે કંઈક તો સમજો
Duḥkha tō bhōgavyāṁ, jagamāṁ duḥkhī tō thātā rahyā, havē kaṁīka tō samajō

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)

Hymn No. 2294 | Date: 20-Feb-1990

દુઃખ તો ભોગવ્યાં, જગમાં દુઃખી તો થાતા રહ્યા, હવે કંઈક તો સમજો

  No Audio

duḥkha tō bhōgavyāṁ, jagamāṁ duḥkhī tō thātā rahyā, havē kaṁīka tō samajō

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)

1990-02-20 1990-02-20 https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=14783 દુઃખ તો ભોગવ્યાં, જગમાં દુઃખી તો થાતા રહ્યા, હવે કંઈક તો સમજો દુઃખ તો ભોગવ્યાં, જગમાં દુઃખી તો થાતા રહ્યા, હવે કંઈક તો સમજો

દીધું ના દુઃખ વિના, માયાએ કાંઈ તો તને, હવે માયા તો છોડો

નાચી વિકારોમાં તો ખૂબ, ખોઈ શાંતિ, હવે વિકારો તો છોડો

સાથ ને સાથીઓમાં, ખત્તા તો ખૂબ ખાધી, સાથ પ્રભુનો હવે તો લ્યો

જગમાં ઘૂમી બધે, પામ્યા શું, ખોયું શું, વિચાર જરા એનો તો કરો

વીત્યા કંઈક જનમો, જાશે આ જો એળે, હવે જરા આ તો સમજો

મટ્યું ના, હટ્યું ના, મારું-તારું તો હૈયેથી, જરા ધ્યાનમાં આ તો રાખો

પ્રભુ તો છે પાસે ને પાસે, ને સાથે ને સાથે, મુલાકાત જરા એની તો કરો

કાઢી હૈયામાંથી તો બધો કચરો, હૈયું એની પાસે હવે તો ખોલો
View Original Increase Font Decrease Font


દુઃખ તો ભોગવ્યાં, જગમાં દુઃખી તો થાતા રહ્યા, હવે કંઈક તો સમજો

દીધું ના દુઃખ વિના, માયાએ કાંઈ તો તને, હવે માયા તો છોડો

નાચી વિકારોમાં તો ખૂબ, ખોઈ શાંતિ, હવે વિકારો તો છોડો

સાથ ને સાથીઓમાં, ખત્તા તો ખૂબ ખાધી, સાથ પ્રભુનો હવે તો લ્યો

જગમાં ઘૂમી બધે, પામ્યા શું, ખોયું શું, વિચાર જરા એનો તો કરો

વીત્યા કંઈક જનમો, જાશે આ જો એળે, હવે જરા આ તો સમજો

મટ્યું ના, હટ્યું ના, મારું-તારું તો હૈયેથી, જરા ધ્યાનમાં આ તો રાખો

પ્રભુ તો છે પાસે ને પાસે, ને સાથે ને સાથે, મુલાકાત જરા એની તો કરો

કાઢી હૈયામાંથી તો બધો કચરો, હૈયું એની પાસે હવે તો ખોલો




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

duḥkha tō bhōgavyāṁ, jagamāṁ duḥkhī tō thātā rahyā, havē kaṁīka tō samajō

dīdhuṁ nā duḥkha vinā, māyāē kāṁī tō tanē, havē māyā tō chōḍō

nācī vikārōmāṁ tō khūba, khōī śāṁti, havē vikārō tō chōḍō

sātha nē sāthīōmāṁ, khattā tō khūba khādhī, sātha prabhunō havē tō lyō

jagamāṁ ghūmī badhē, pāmyā śuṁ, khōyuṁ śuṁ, vicāra jarā ēnō tō karō

vītyā kaṁīka janamō, jāśē ā jō ēlē, havē jarā ā tō samajō

maṭyuṁ nā, haṭyuṁ nā, māruṁ-tāruṁ tō haiyēthī, jarā dhyānamāṁ ā tō rākhō

prabhu tō chē pāsē nē pāsē, nē sāthē nē sāthē, mulākāta jarā ēnī tō karō

kāḍhī haiyāmāṁthī tō badhō kacarō, haiyuṁ ēnī pāsē havē tō khōlō
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 2294 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...229322942295...Last