Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 2300 | Date: 22-Feb-1990
પ્રભુ, પ્રેમે પ્રગટાવો, તારા પ્રેમનો દીપક, હૈયે તો મારા
Prabhu, prēmē pragaṭāvō, tārā prēmanō dīpaka, haiyē tō mārā

પ્રેમ, ભક્તિ, શિસ્ત, શાંતિ (Love, Worship, Discipline, Peace)



Hymn No. 2300 | Date: 22-Feb-1990

પ્રભુ, પ્રેમે પ્રગટાવો, તારા પ્રેમનો દીપક, હૈયે તો મારા

  Audio

prabhu, prēmē pragaṭāvō, tārā prēmanō dīpaka, haiyē tō mārā

પ્રેમ, ભક્તિ, શિસ્ત, શાંતિ (Love, Worship, Discipline, Peace)

1990-02-22 1990-02-22 https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=14789 પ્રભુ, પ્રેમે પ્રગટાવો, તારા પ્રેમનો દીપક, હૈયે તો મારા પ્રભુ, પ્રેમે પ્રગટાવો, તારા પ્રેમનો દીપક, હૈયે તો મારા

નિર્મળ સ્નેહને પુરાવો રે એમાં, પુરાવો તારા સ્નેહની ધારા

ઊઠે છે અંતરમાં તોફાનો અનેક એવાં, લેજે બચાવી એને તો એમાં

તારા રક્ષણ નીચે રાખજે એ દીવડો, સ્પર્શે ના એને તો અંધારાં

વેરણછેરણ તો છે શક્તિ મારી, નથી એમાં મારાં તો ઠેકાણાં

પ્રગટાવજે દીવડો એવો, રહે મળતાં સદા એનાં રે અજવાળાં

રાખજે પ્રકાશ સ્થિર તો એના, રહે વહેતી સદા એની તેજની ધારા

ના જાણું પથ છે લાંબો કે ટૂંકો, મળે તારા તેજે તેજની ધારા

અજવાળે-અજવાળે રહું વધતો, આગળ વધુ સદા એના દ્વારા

અનહદ ઉપકારી એવા પ્રભુનું, રાખજે સ્મરણમાં આ તો તારા

પ્રગટાવજે દીવડો એવો, રહે મળતાં સદા એનાં રે અજવાળાં
https://www.youtube.com/watch?v=lycpC18UNMw
View Original Increase Font Decrease Font


પ્રભુ, પ્રેમે પ્રગટાવો, તારા પ્રેમનો દીપક, હૈયે તો મારા

નિર્મળ સ્નેહને પુરાવો રે એમાં, પુરાવો તારા સ્નેહની ધારા

ઊઠે છે અંતરમાં તોફાનો અનેક એવાં, લેજે બચાવી એને તો એમાં

તારા રક્ષણ નીચે રાખજે એ દીવડો, સ્પર્શે ના એને તો અંધારાં

વેરણછેરણ તો છે શક્તિ મારી, નથી એમાં મારાં તો ઠેકાણાં

પ્રગટાવજે દીવડો એવો, રહે મળતાં સદા એનાં રે અજવાળાં

રાખજે પ્રકાશ સ્થિર તો એના, રહે વહેતી સદા એની તેજની ધારા

ના જાણું પથ છે લાંબો કે ટૂંકો, મળે તારા તેજે તેજની ધારા

અજવાળે-અજવાળે રહું વધતો, આગળ વધુ સદા એના દ્વારા

અનહદ ઉપકારી એવા પ્રભુનું, રાખજે સ્મરણમાં આ તો તારા

પ્રગટાવજે દીવડો એવો, રહે મળતાં સદા એનાં રે અજવાળાં




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

prabhu, prēmē pragaṭāvō, tārā prēmanō dīpaka, haiyē tō mārā

nirmala snēhanē purāvō rē ēmāṁ, purāvō tārā snēhanī dhārā

ūṭhē chē aṁtaramāṁ tōphānō anēka ēvāṁ, lējē bacāvī ēnē tō ēmāṁ

tārā rakṣaṇa nīcē rākhajē ē dīvaḍō, sparśē nā ēnē tō aṁdhārāṁ

vēraṇachēraṇa tō chē śakti mārī, nathī ēmāṁ mārāṁ tō ṭhēkāṇāṁ

pragaṭāvajē dīvaḍō ēvō, rahē malatāṁ sadā ēnāṁ rē ajavālāṁ

rākhajē prakāśa sthira tō ēnā, rahē vahētī sadā ēnī tējanī dhārā

nā jāṇuṁ patha chē lāṁbō kē ṭūṁkō, malē tārā tējē tējanī dhārā

ajavālē-ajavālē rahuṁ vadhatō, āgala vadhu sadā ēnā dvārā

anahada upakārī ēvā prabhunuṁ, rākhajē smaraṇamāṁ ā tō tārā

pragaṭāvajē dīvaḍō ēvō, rahē malatāṁ sadā ēnāṁ rē ajavālāṁ
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 2300 by Satguru Devendra Ghia - Kaka


પ્રભુ, પ્રેમે પ્રગટાવો, તારા પ્રેમનો દીપક, હૈયે તો મારાપ્રભુ, પ્રેમે પ્રગટાવો, તારા પ્રેમનો દીપક, હૈયે તો મારા

નિર્મળ સ્નેહને પુરાવો રે એમાં, પુરાવો તારા સ્નેહની ધારા

ઊઠે છે અંતરમાં તોફાનો અનેક એવાં, લેજે બચાવી એને તો એમાં

તારા રક્ષણ નીચે રાખજે એ દીવડો, સ્પર્શે ના એને તો અંધારાં

વેરણછેરણ તો છે શક્તિ મારી, નથી એમાં મારાં તો ઠેકાણાં

પ્રગટાવજે દીવડો એવો, રહે મળતાં સદા એનાં રે અજવાળાં

રાખજે પ્રકાશ સ્થિર તો એના, રહે વહેતી સદા એની તેજની ધારા

ના જાણું પથ છે લાંબો કે ટૂંકો, મળે તારા તેજે તેજની ધારા

અજવાળે-અજવાળે રહું વધતો, આગળ વધુ સદા એના દ્વારા

અનહદ ઉપકારી એવા પ્રભુનું, રાખજે સ્મરણમાં આ તો તારા

પ્રગટાવજે દીવડો એવો, રહે મળતાં સદા એનાં રે અજવાળાં
1990-02-22https://i.ytimg.com/vi/lycpC18UNMw/mqdefault.jpgBhaav Samadhi Vichaar Samadhi Kaka Bhajanshttps://www.youtube.com/watch?v=lycpC18UNMw





First...229923002301...Last