1990-02-22
1990-02-22
1990-02-22
https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=14791
ભાવના ઊભરા તો હૈયે ઊઠતા જાય (2)
ભાવના ઊભરા તો હૈયે ઊઠતા જાય (2)
ક્યારેક ચડે એવા રે ઉપર, ક્યારેક તો નીચે પછડાતા જાય
ઉપર ઊઠતાં, લેજે જાતને સંભાળી, જોજે ખોટા ના જાગી જાય
અથડાતા તો નીચે, જોજે તારું હૈયું ના એ તોડી જાય
ક્યારેક જાગશે એવા એ તો, પસ્તાવો ઊભો કરાવી જાય
ધ્યેય વિનાના ભાવો, સ્થાન વિનાના ભાવો, શું નું શું કરી જાય
સાચા કે ખોટા ઉત્પન્ન થયા છે તુજમાં, કદી નવાઈ પમાડી જાય
જોજે લોભ-લાલચનું મિશ્રણ, ના એમાં તો થાતું જાય
વિકારોના ભાવો પર રાખજે નિયંત્રણ, જોજે ઉપર ઊઠતા ન જાય
જાગે જો પ્રભુ કાજે ભાવો, ધરી એના ચરણે, ધન્ય બની જવાય
Satguru Shri Devendra Ghia (Kaka)
|
View Original |
|
ભાવના ઊભરા તો હૈયે ઊઠતા જાય (2)
ક્યારેક ચડે એવા રે ઉપર, ક્યારેક તો નીચે પછડાતા જાય
ઉપર ઊઠતાં, લેજે જાતને સંભાળી, જોજે ખોટા ના જાગી જાય
અથડાતા તો નીચે, જોજે તારું હૈયું ના એ તોડી જાય
ક્યારેક જાગશે એવા એ તો, પસ્તાવો ઊભો કરાવી જાય
ધ્યેય વિનાના ભાવો, સ્થાન વિનાના ભાવો, શું નું શું કરી જાય
સાચા કે ખોટા ઉત્પન્ન થયા છે તુજમાં, કદી નવાઈ પમાડી જાય
જોજે લોભ-લાલચનું મિશ્રણ, ના એમાં તો થાતું જાય
વિકારોના ભાવો પર રાખજે નિયંત્રણ, જોજે ઉપર ઊઠતા ન જાય
જાગે જો પ્રભુ કાજે ભાવો, ધરી એના ચરણે, ધન્ય બની જવાય
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
bhāvanā ūbharā tō haiyē ūṭhatā jāya (2)
kyārēka caḍē ēvā rē upara, kyārēka tō nīcē pachaḍātā jāya
upara ūṭhatāṁ, lējē jātanē saṁbhālī, jōjē khōṭā nā jāgī jāya
athaḍātā tō nīcē, jōjē tāruṁ haiyuṁ nā ē tōḍī jāya
kyārēka jāgaśē ēvā ē tō, pastāvō ūbhō karāvī jāya
dhyēya vinānā bhāvō, sthāna vinānā bhāvō, śuṁ nuṁ śuṁ karī jāya
sācā kē khōṭā utpanna thayā chē tujamāṁ, kadī navāī pamāḍī jāya
jōjē lōbha-lālacanuṁ miśraṇa, nā ēmāṁ tō thātuṁ jāya
vikārōnā bhāvō para rākhajē niyaṁtraṇa, jōjē upara ūṭhatā na jāya
jāgē jō prabhu kājē bhāvō, dharī ēnā caraṇē, dhanya banī javāya
|