1990-02-26
1990-02-26
1990-02-26
https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=14801
અંતિમ નથી, અંતિમ નથી, જગમાં કાંઈ અંતિમ નથી
અંતિમ નથી, અંતિમ નથી, જગમાં કાંઈ અંતિમ નથી
રહ્યું છે બદલાતું બધું રે જગમાં, જગમાં કાંઈ અંતિમ નથી, અંતિમ નથી
વીત્યો સમય બિંદુમાંથી માનવ થાતાં, માનવ તન ભી અંતિમ નથી
વૃત્તિઓ રહે સદા બદલાતી, બદલાતું, એ તો કાંઈ અંતિમ નથી
સંબંધો ભી રહે સદા પલટાતા, પલટાતું, એ તો કાંઈ અંતિમ નથી
નાનામાંથી મોટા થાતા, મોત આવતાં મરી જાતા, જીવન ભી અંતિમ નથી
જગમાં તો જનમતા રે દેખાતા, મરણ ભી તો અંતિમ નથી
ભાવો ભી જો રહે બદલાતા ને પલટાતા, ભાવો ભી, એ તો કાંઈ અંતિમ નથી
વિચારો ભી રહે જો સદા બદલાતા, વિચારો ભી તો અંતિમ નથી
ધ્યેય રહે જો સદા બદલાતું, એવું ધ્યેય ભી તો અંતિમ નથી
બદલાતું રહે પ્રભુ સિવાય રે બધું, પ્રભુ વિના બીજું તો અંતિમ નથી
Satguru Shri Devendra Ghia (Kaka)
|
View Original |
|
અંતિમ નથી, અંતિમ નથી, જગમાં કાંઈ અંતિમ નથી
રહ્યું છે બદલાતું બધું રે જગમાં, જગમાં કાંઈ અંતિમ નથી, અંતિમ નથી
વીત્યો સમય બિંદુમાંથી માનવ થાતાં, માનવ તન ભી અંતિમ નથી
વૃત્તિઓ રહે સદા બદલાતી, બદલાતું, એ તો કાંઈ અંતિમ નથી
સંબંધો ભી રહે સદા પલટાતા, પલટાતું, એ તો કાંઈ અંતિમ નથી
નાનામાંથી મોટા થાતા, મોત આવતાં મરી જાતા, જીવન ભી અંતિમ નથી
જગમાં તો જનમતા રે દેખાતા, મરણ ભી તો અંતિમ નથી
ભાવો ભી જો રહે બદલાતા ને પલટાતા, ભાવો ભી, એ તો કાંઈ અંતિમ નથી
વિચારો ભી રહે જો સદા બદલાતા, વિચારો ભી તો અંતિમ નથી
ધ્યેય રહે જો સદા બદલાતું, એવું ધ્યેય ભી તો અંતિમ નથી
બદલાતું રહે પ્રભુ સિવાય રે બધું, પ્રભુ વિના બીજું તો અંતિમ નથી
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
aṁtima nathī, aṁtima nathī, jagamāṁ kāṁī aṁtima nathī
rahyuṁ chē badalātuṁ badhuṁ rē jagamāṁ, jagamāṁ kāṁī aṁtima nathī, aṁtima nathī
vītyō samaya biṁdumāṁthī mānava thātāṁ, mānava tana bhī aṁtima nathī
vr̥ttiō rahē sadā badalātī, badalātuṁ, ē tō kāṁī aṁtima nathī
saṁbaṁdhō bhī rahē sadā palaṭātā, palaṭātuṁ, ē tō kāṁī aṁtima nathī
nānāmāṁthī mōṭā thātā, mōta āvatāṁ marī jātā, jīvana bhī aṁtima nathī
jagamāṁ tō janamatā rē dēkhātā, maraṇa bhī tō aṁtima nathī
bhāvō bhī jō rahē badalātā nē palaṭātā, bhāvō bhī, ē tō kāṁī aṁtima nathī
vicārō bhī rahē jō sadā badalātā, vicārō bhī tō aṁtima nathī
dhyēya rahē jō sadā badalātuṁ, ēvuṁ dhyēya bhī tō aṁtima nathī
badalātuṁ rahē prabhu sivāya rē badhuṁ, prabhu vinā bījuṁ tō aṁtima nathī
|