1990-03-01
1990-03-01
1990-03-01
https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=14809
કોઈ ઊંડે-ઊંડેથી સાદ આવી જાય છે, ‘મા’ યાદ તારી ત્યાં આવી જાય છે
કોઈ ઊંડે-ઊંડેથી સાદ આવી જાય છે, ‘મા’ યાદ તારી ત્યાં આવી જાય છે
અંતર કોલાહલમાં એ ખોવાઈ જાય છે, ફરી-ફરી પાછો એ તો જાગી જાય છે
સાદે-સાદે મન મારું ખોવાઈ જાય છે, ચાલ એની ત્યાં એ તો ભૂલી જાય છે
નીકળતા તારા સાદના, મુખડાનાં કરવા દર્શન, ઝંખના તો જાગી જાય છે
કદી સાચો છે કે ખોટો, ભ્રમણા હૈયામાં તો એવી જાગી જાય છે
સમજવા એને તો કદી-કદી, સરતચૂક જીવનમાં તો થઈ જાય છે
યુગોથી દે છે સાદ તું તો, ભાગ્ય જ્યાં જાગે, ત્યાં એ તો સંભળાય છે
સાદ ભી તારો, માયા ભી તારી, એકબીજા એ તો અથડાય છે
ઝણઝણી હૈયાના તાર જ્યાં જાય છે, આનંદ-આનંદ છવાઈ જાય છે
ભાન એમાં જ્યાં ભુલાઈ જાય છે, એકતાનો અનુભવ ત્યાં થઈ જાય છે
Satguru Shri Devendra Ghia (Kaka)
|
View Original |
|
કોઈ ઊંડે-ઊંડેથી સાદ આવી જાય છે, ‘મા’ યાદ તારી ત્યાં આવી જાય છે
અંતર કોલાહલમાં એ ખોવાઈ જાય છે, ફરી-ફરી પાછો એ તો જાગી જાય છે
સાદે-સાદે મન મારું ખોવાઈ જાય છે, ચાલ એની ત્યાં એ તો ભૂલી જાય છે
નીકળતા તારા સાદના, મુખડાનાં કરવા દર્શન, ઝંખના તો જાગી જાય છે
કદી સાચો છે કે ખોટો, ભ્રમણા હૈયામાં તો એવી જાગી જાય છે
સમજવા એને તો કદી-કદી, સરતચૂક જીવનમાં તો થઈ જાય છે
યુગોથી દે છે સાદ તું તો, ભાગ્ય જ્યાં જાગે, ત્યાં એ તો સંભળાય છે
સાદ ભી તારો, માયા ભી તારી, એકબીજા એ તો અથડાય છે
ઝણઝણી હૈયાના તાર જ્યાં જાય છે, આનંદ-આનંદ છવાઈ જાય છે
ભાન એમાં જ્યાં ભુલાઈ જાય છે, એકતાનો અનુભવ ત્યાં થઈ જાય છે
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
kōī ūṁḍē-ūṁḍēthī sāda āvī jāya chē, ‘mā' yāda tārī tyāṁ āvī jāya chē
aṁtara kōlāhalamāṁ ē khōvāī jāya chē, pharī-pharī pāchō ē tō jāgī jāya chē
sādē-sādē mana māruṁ khōvāī jāya chē, cāla ēnī tyāṁ ē tō bhūlī jāya chē
nīkalatā tārā sādanā, mukhaḍānāṁ karavā darśana, jhaṁkhanā tō jāgī jāya chē
kadī sācō chē kē khōṭō, bhramaṇā haiyāmāṁ tō ēvī jāgī jāya chē
samajavā ēnē tō kadī-kadī, saratacūka jīvanamāṁ tō thaī jāya chē
yugōthī dē chē sāda tuṁ tō, bhāgya jyāṁ jāgē, tyāṁ ē tō saṁbhalāya chē
sāda bhī tārō, māyā bhī tārī, ēkabījā ē tō athaḍāya chē
jhaṇajhaṇī haiyānā tāra jyāṁ jāya chē, ānaṁda-ānaṁda chavāī jāya chē
bhāna ēmāṁ jyāṁ bhulāī jāya chē, ēkatānō anubhava tyāṁ thaī jāya chē
|