Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 2327 | Date: 03-Mar-1990
વિકારમાં ના રાખજે, વિષાદમાં ના પાડજે, દ્વિધા હૈયાની તો તું હટાવજે
Vikāramāṁ nā rākhajē, viṣādamāṁ nā pāḍajē, dvidhā haiyānī tō tuṁ haṭāvajē

પ્રાર્થના, ધ્યાન, અરજી, વિનંતી (Prayer, Meditation, Request)



Hymn No. 2327 | Date: 03-Mar-1990

વિકારમાં ના રાખજે, વિષાદમાં ના પાડજે, દ્વિધા હૈયાની તો તું હટાવજે

  Audio

vikāramāṁ nā rākhajē, viṣādamāṁ nā pāḍajē, dvidhā haiyānī tō tuṁ haṭāvajē

પ્રાર્થના, ધ્યાન, અરજી, વિનંતી (Prayer, Meditation, Request)

1990-03-03 1990-03-03 https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=14816 વિકારમાં ના રાખજે, વિષાદમાં ના પાડજે, દ્વિધા હૈયાની તો તું હટાવજે વિકારમાં ના રાખજે, વિષાદમાં ના પાડજે, દ્વિધા હૈયાની તો તું હટાવજે

વિનંતી મારી રે આ પ્રભુ, સદા તું તો એને સ્વીકારજે

વિવાદમાં ના રાખજે, અહં બધો કાઢજે, અભિમાન મારું હટાવજે

હૈયું પ્રેમમાં ડુબાડજે, સત્કર્મમાં પગલાં પડાવજે, મનને નિર્મળતા અપાવજે

સદ્દગુણોમાં સાથ આપજે, નિર્મળ ભાવ જગાવજે, ચિત્તમાં શાંતિ સ્થાપજે

વિશુદ્ધ દૃષ્ટિ આપજે, કૂડકપટ હટાવજે, દિલ દયામાં ઉભરાવજે

મનને સ્થિરતા આપજે, પ્રેમ હૈયે પ્રગટાવજે, દૃષ્ટિભેદ મિટાવજે

આળસમાં ના પાડજે, યત્નશીલ રખાવજે, હિંમત તો આપજે

ઝેર વેરનાં હટાવજે, સુંદરતા કર્મમાં રખાવજે, દિલમાં વિશાળતા રખાવજે

મુક્તિપંથ ના ભુલાવજે, ધર્મમય બનાવજે, દૃષ્ટિમાં સદા તું આવજે
https://www.youtube.com/watch?v=iPd4jOTwlLU
View Original Increase Font Decrease Font


વિકારમાં ના રાખજે, વિષાદમાં ના પાડજે, દ્વિધા હૈયાની તો તું હટાવજે

વિનંતી મારી રે આ પ્રભુ, સદા તું તો એને સ્વીકારજે

વિવાદમાં ના રાખજે, અહં બધો કાઢજે, અભિમાન મારું હટાવજે

હૈયું પ્રેમમાં ડુબાડજે, સત્કર્મમાં પગલાં પડાવજે, મનને નિર્મળતા અપાવજે

સદ્દગુણોમાં સાથ આપજે, નિર્મળ ભાવ જગાવજે, ચિત્તમાં શાંતિ સ્થાપજે

વિશુદ્ધ દૃષ્ટિ આપજે, કૂડકપટ હટાવજે, દિલ દયામાં ઉભરાવજે

મનને સ્થિરતા આપજે, પ્રેમ હૈયે પ્રગટાવજે, દૃષ્ટિભેદ મિટાવજે

આળસમાં ના પાડજે, યત્નશીલ રખાવજે, હિંમત તો આપજે

ઝેર વેરનાં હટાવજે, સુંદરતા કર્મમાં રખાવજે, દિલમાં વિશાળતા રખાવજે

મુક્તિપંથ ના ભુલાવજે, ધર્મમય બનાવજે, દૃષ્ટિમાં સદા તું આવજે




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

vikāramāṁ nā rākhajē, viṣādamāṁ nā pāḍajē, dvidhā haiyānī tō tuṁ haṭāvajē

vinaṁtī mārī rē ā prabhu, sadā tuṁ tō ēnē svīkārajē

vivādamāṁ nā rākhajē, ahaṁ badhō kāḍhajē, abhimāna māruṁ haṭāvajē

haiyuṁ prēmamāṁ ḍubāḍajē, satkarmamāṁ pagalāṁ paḍāvajē, mananē nirmalatā apāvajē

saddaguṇōmāṁ sātha āpajē, nirmala bhāva jagāvajē, cittamāṁ śāṁti sthāpajē

viśuddha dr̥ṣṭi āpajē, kūḍakapaṭa haṭāvajē, dila dayāmāṁ ubharāvajē

mananē sthiratā āpajē, prēma haiyē pragaṭāvajē, dr̥ṣṭibhēda miṭāvajē

ālasamāṁ nā pāḍajē, yatnaśīla rakhāvajē, hiṁmata tō āpajē

jhēra vēranāṁ haṭāvajē, suṁdaratā karmamāṁ rakhāvajē, dilamāṁ viśālatā rakhāvajē

muktipaṁtha nā bhulāvajē, dharmamaya banāvajē, dr̥ṣṭimāṁ sadā tuṁ āvajē
English Explanation Increase Font Decrease Font


Do not keep any faults in me, do not let me fall in depression, remove all the confusion from my heart

Accept this humble request of mine, oh lord, always

Don’t let me go into arguments, remove all the ego from me, remove all the false pride in me

Fill my heart with love, let me always do good work, give purity to the mind

Give your support to all the virtues, awaken the pure emotions in me, give peace to my soul

Give the vision of discrimination, remove all the vices from me, overfill my heart with kindness

Give stability to the mind, awaken love in the heart, remove the differences in the Vision

Do not keep me in laziness, keep me hardworking, give me strength

Remove envy and hatred from me, keep pleasantness in my karma, give broadness of heart

Never let me forget the path of spirituality, keep me on the path of dharma, keep me always in your sight
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 2327 by Satguru Devendra Ghia - Kaka

First...232623272328...Last