1990-03-27
1990-03-27
1990-03-27
https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=14862
આંસુઓ તો જીવનમાં રહ્યાં, વહેતાં ને વહેતાં
આંસુઓ તો જીવનમાં રહ્યાં, વહેતાં ને વહેતાં
ગોત્યાં પશ્ચાત્તાપનાં આંસુ તો એમાં, એ તો ના જડ્યાં
વેદના ને વ્યથામાં, જીવનમાં આંસુ તો સરતાં રહ્યાં
નિરાશાએ-નિરાશાએ જીવનમાં, એ તો વહેતાં ગયાં
સહનશીલતાની સીમાઓ જ્યાં તૂટી, એ તો વહી રહ્યાં
અપમાને જ્યાં મજબૂર બન્યા, ત્યાં તો એ વ્હેતા થયાં
દુઃખીનાં દુઃખ ના જોઈ શક્યા, ત્યાં તો એ વહી ગયાં
શરમે ઝૂકી ગયા જ્યાં માગણીમાં, શરમે એ તો વહી ગયાં
વિયોગ પડ્યા જીવનમાં, ત્યારે વિરહનાં આંસુ વહી ગયાં
ધ્યેયમાં જ્યાં ખૂટી શક્તિ, અશક્તિનાં આંસુ વહી ગયાં
થયો મેળાપ જ્યાં દિલનો દિલથી, હર્ષનાં આંસુ વહી ગયાં
Satguru Shri Devendra Ghia (Kaka)
|
View Original |
|
આંસુઓ તો જીવનમાં રહ્યાં, વહેતાં ને વહેતાં
ગોત્યાં પશ્ચાત્તાપનાં આંસુ તો એમાં, એ તો ના જડ્યાં
વેદના ને વ્યથામાં, જીવનમાં આંસુ તો સરતાં રહ્યાં
નિરાશાએ-નિરાશાએ જીવનમાં, એ તો વહેતાં ગયાં
સહનશીલતાની સીમાઓ જ્યાં તૂટી, એ તો વહી રહ્યાં
અપમાને જ્યાં મજબૂર બન્યા, ત્યાં તો એ વ્હેતા થયાં
દુઃખીનાં દુઃખ ના જોઈ શક્યા, ત્યાં તો એ વહી ગયાં
શરમે ઝૂકી ગયા જ્યાં માગણીમાં, શરમે એ તો વહી ગયાં
વિયોગ પડ્યા જીવનમાં, ત્યારે વિરહનાં આંસુ વહી ગયાં
ધ્યેયમાં જ્યાં ખૂટી શક્તિ, અશક્તિનાં આંસુ વહી ગયાં
થયો મેળાપ જ્યાં દિલનો દિલથી, હર્ષનાં આંસુ વહી ગયાં
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
āṁsuō tō jīvanamāṁ rahyāṁ, vahētāṁ nē vahētāṁ
gōtyāṁ paścāttāpanāṁ āṁsu tō ēmāṁ, ē tō nā jaḍyāṁ
vēdanā nē vyathāmāṁ, jīvanamāṁ āṁsu tō saratāṁ rahyāṁ
nirāśāē-nirāśāē jīvanamāṁ, ē tō vahētāṁ gayāṁ
sahanaśīlatānī sīmāō jyāṁ tūṭī, ē tō vahī rahyāṁ
apamānē jyāṁ majabūra banyā, tyāṁ tō ē vhētā thayāṁ
duḥkhīnāṁ duḥkha nā jōī śakyā, tyāṁ tō ē vahī gayāṁ
śaramē jhūkī gayā jyāṁ māgaṇīmāṁ, śaramē ē tō vahī gayāṁ
viyōga paḍyā jīvanamāṁ, tyārē virahanāṁ āṁsu vahī gayāṁ
dhyēyamāṁ jyāṁ khūṭī śakti, aśaktināṁ āṁsu vahī gayāṁ
thayō mēlāpa jyāṁ dilanō dilathī, harṣanāṁ āṁsu vahī gayāṁ
|
|