Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 2375 | Date: 29-Mar-1990
કર્મો તો જગમાં સહુને લાવ્યાં, કોઈ મરજીથી તો આવ્યું નથી
Karmō tō jagamāṁ sahunē lāvyāṁ, kōī marajīthī tō āvyuṁ nathī

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)

Hymn No. 2375 | Date: 29-Mar-1990

કર્મો તો જગમાં સહુને લાવ્યાં, કોઈ મરજીથી તો આવ્યું નથી

  No Audio

karmō tō jagamāṁ sahunē lāvyāṁ, kōī marajīthī tō āvyuṁ nathī

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)

1990-03-29 1990-03-29 https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=14864 કર્મો તો જગમાં સહુને લાવ્યાં, કોઈ મરજીથી તો આવ્યું નથી કર્મો તો જગમાં સહુને લાવ્યાં, કોઈ મરજીથી તો આવ્યું નથી

ચાહ્યું નથી કોઈએ જગમાંથી જવાને, કાયમ તો કોઈ રહી શક્યું નથી

સુખ ચાહ્યું છે સહુએ જગમાં, ઇચ્છા પૂરી કોઈની એ તો થઈ નથી

ઊજળા સંજોગો તો સહુએ ચાહ્યા, નસીબદારના નસીબમાં પણ એ નસીબ નથી

ચડતી-પડતી તો જગમાં સહુની દેખાય, ખુદની ગણતરી એમાં કરી નથી

તેજનો સ્વીકાર તો જલદી થાયે, અંધકારને ગળે કોઈ લગાડતું નથી

ગુણોની અપેક્ષા બીજામાં જાગે, કોઈએ ગુણવાન તો થાવું નથી

જોઈએ છે સહુને સહુ કાંઈ, પાત્રતા કોઈએ તો કેળવવી નથી

જોઈએ છે સગવડ તો સહુને, બીજાની અગવડની તો પડી નથી

પૂજાવું છે સહુ કોઈએ તો જગમાં, પ્રભુને યથાર્થ તો પૂજવા નથી
View Original Increase Font Decrease Font


કર્મો તો જગમાં સહુને લાવ્યાં, કોઈ મરજીથી તો આવ્યું નથી

ચાહ્યું નથી કોઈએ જગમાંથી જવાને, કાયમ તો કોઈ રહી શક્યું નથી

સુખ ચાહ્યું છે સહુએ જગમાં, ઇચ્છા પૂરી કોઈની એ તો થઈ નથી

ઊજળા સંજોગો તો સહુએ ચાહ્યા, નસીબદારના નસીબમાં પણ એ નસીબ નથી

ચડતી-પડતી તો જગમાં સહુની દેખાય, ખુદની ગણતરી એમાં કરી નથી

તેજનો સ્વીકાર તો જલદી થાયે, અંધકારને ગળે કોઈ લગાડતું નથી

ગુણોની અપેક્ષા બીજામાં જાગે, કોઈએ ગુણવાન તો થાવું નથી

જોઈએ છે સહુને સહુ કાંઈ, પાત્રતા કોઈએ તો કેળવવી નથી

જોઈએ છે સગવડ તો સહુને, બીજાની અગવડની તો પડી નથી

પૂજાવું છે સહુ કોઈએ તો જગમાં, પ્રભુને યથાર્થ તો પૂજવા નથી




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

karmō tō jagamāṁ sahunē lāvyāṁ, kōī marajīthī tō āvyuṁ nathī

cāhyuṁ nathī kōīē jagamāṁthī javānē, kāyama tō kōī rahī śakyuṁ nathī

sukha cāhyuṁ chē sahuē jagamāṁ, icchā pūrī kōīnī ē tō thaī nathī

ūjalā saṁjōgō tō sahuē cāhyā, nasībadāranā nasībamāṁ paṇa ē nasība nathī

caḍatī-paḍatī tō jagamāṁ sahunī dēkhāya, khudanī gaṇatarī ēmāṁ karī nathī

tējanō svīkāra tō jaladī thāyē, aṁdhakāranē galē kōī lagāḍatuṁ nathī

guṇōnī apēkṣā bījāmāṁ jāgē, kōīē guṇavāna tō thāvuṁ nathī

jōīē chē sahunē sahu kāṁī, pātratā kōīē tō kēlavavī nathī

jōīē chē sagavaḍa tō sahunē, bījānī agavaḍanī tō paḍī nathī

pūjāvuṁ chē sahu kōīē tō jagamāṁ, prabhunē yathārtha tō pūjavā nathī
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 2375 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...237423752376...Last