Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 2396 | Date: 06-Apr-1990
તારા રચેલા વિશ્વમાં રે પ્રભુ, તારે રહેવા જેવું રહ્યું નથી
Tārā racēlā viśvamāṁ rē prabhu, tārē rahēvā jēvuṁ rahyuṁ nathī

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)

Hymn No. 2396 | Date: 06-Apr-1990

તારા રચેલા વિશ્વમાં રે પ્રભુ, તારે રહેવા જેવું રહ્યું નથી

  No Audio

tārā racēlā viśvamāṁ rē prabhu, tārē rahēvā jēvuṁ rahyuṁ nathī

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)

1990-04-06 1990-04-06 https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=14885 તારા રચેલા વિશ્વમાં રે પ્રભુ, તારે રહેવા જેવું રહ્યું નથી તારા રચેલા વિશ્વમાં રે પ્રભુ, તારે રહેવા જેવું રહ્યું નથી

હટાવી હૈયેથી તો તને, માયા વિના બીજું એને ગમતું નથી

દીધો ક્ષણભંગુર દેહ તો એને, ક્ષણભંગુર સુખ વિના સૂઝતું નથી

માટીમાંથી બંધાયો છે દેહ એનો, માટી વિના બીજું ગમતું નથી

પાડી છે આદત ચિંતાની ઘણી, ચિંતા વિના બીજું ટકતું નથી

રહે છે મળતું જ્ઞાન, જ્ઞાન એ તો એને પચતું નથી

લાખોને જગ છોડતા જોયા, પડશે છોડવું પોતે, એ સ્વીકારાતું નથી

ખબર નથી તો સમય જવાનો, સમયની તો કોઈ તૈયારી કરી નથી

અંધારે અથડાતા માનવની જેમ, કોઈ એની ગતિ નથી

પ્રકાશ સામે કરી આંખ બંધ એની, અંધારાની એને પડી નથી
View Original Increase Font Decrease Font


તારા રચેલા વિશ્વમાં રે પ્રભુ, તારે રહેવા જેવું રહ્યું નથી

હટાવી હૈયેથી તો તને, માયા વિના બીજું એને ગમતું નથી

દીધો ક્ષણભંગુર દેહ તો એને, ક્ષણભંગુર સુખ વિના સૂઝતું નથી

માટીમાંથી બંધાયો છે દેહ એનો, માટી વિના બીજું ગમતું નથી

પાડી છે આદત ચિંતાની ઘણી, ચિંતા વિના બીજું ટકતું નથી

રહે છે મળતું જ્ઞાન, જ્ઞાન એ તો એને પચતું નથી

લાખોને જગ છોડતા જોયા, પડશે છોડવું પોતે, એ સ્વીકારાતું નથી

ખબર નથી તો સમય જવાનો, સમયની તો કોઈ તૈયારી કરી નથી

અંધારે અથડાતા માનવની જેમ, કોઈ એની ગતિ નથી

પ્રકાશ સામે કરી આંખ બંધ એની, અંધારાની એને પડી નથી




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

tārā racēlā viśvamāṁ rē prabhu, tārē rahēvā jēvuṁ rahyuṁ nathī

haṭāvī haiyēthī tō tanē, māyā vinā bījuṁ ēnē gamatuṁ nathī

dīdhō kṣaṇabhaṁgura dēha tō ēnē, kṣaṇabhaṁgura sukha vinā sūjhatuṁ nathī

māṭīmāṁthī baṁdhāyō chē dēha ēnō, māṭī vinā bījuṁ gamatuṁ nathī

pāḍī chē ādata ciṁtānī ghaṇī, ciṁtā vinā bījuṁ ṭakatuṁ nathī

rahē chē malatuṁ jñāna, jñāna ē tō ēnē pacatuṁ nathī

lākhōnē jaga chōḍatā jōyā, paḍaśē chōḍavuṁ pōtē, ē svīkārātuṁ nathī

khabara nathī tō samaya javānō, samayanī tō kōī taiyārī karī nathī

aṁdhārē athaḍātā mānavanī jēma, kōī ēnī gati nathī

prakāśa sāmē karī āṁkha baṁdha ēnī, aṁdhārānī ēnē paḍī nathī
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 2396 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...239523962397...Last