Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 2443 | Date: 21-Apr-1990
તું સાંભળે કે ના સાંભળે રે પ્રભુ, કરવી છે મારે મારી વાત
Tuṁ sāṁbhalē kē nā sāṁbhalē rē prabhu, karavī chē mārē mārī vāta

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)

Hymn No. 2443 | Date: 21-Apr-1990

તું સાંભળે કે ના સાંભળે રે પ્રભુ, કરવી છે મારે મારી વાત

  No Audio

tuṁ sāṁbhalē kē nā sāṁbhalē rē prabhu, karavī chē mārē mārī vāta

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)

1990-04-21 1990-04-21 https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=14932 તું સાંભળે કે ના સાંભળે રે પ્રભુ, કરવી છે મારે મારી વાત તું સાંભળે કે ના સાંભળે રે પ્રભુ, કરવી છે મારે મારી વાત

તું માને કે ના માને રે પ્રભુ, છે આ મારી ને મારી જ વાત

આવ્યો આ જગમાં કાંઈ ન જાણું, હતો અબુધ અને અજ્ઞાન

આપી બુદ્ધિ એવી તેં કેવી, જાણ્યું ઘણું, પણ ગયો ભૂલી તને ભગવાન

રહ્યો જ્ઞાન મેળવતો જગમાં, ભરતો રહ્યો હૈયે એનું અભિમાન

ખેવના તો હૈયેથી ના હટી, મળતું રહે મને તો ખૂબ માન

જોયું ને લાગ્યું જ્યાં સાચું, કદર ના કરી, કર્યું ના સન્માન

ઘૂમી-ઘૂમી તો ખૂબ માયામાં, ખોયું બધું સાચું મેં તો ભાન

મળ્યા ને લાગ્યા ફટકા જીવનમાં ઘણા, આવી ના તોય સાન

મોકલ્યો ઘણી આશાએ મને તેં જગમાં, બન્યો ના હું સાચો ઇન્સાન
View Original Increase Font Decrease Font


તું સાંભળે કે ના સાંભળે રે પ્રભુ, કરવી છે મારે મારી વાત

તું માને કે ના માને રે પ્રભુ, છે આ મારી ને મારી જ વાત

આવ્યો આ જગમાં કાંઈ ન જાણું, હતો અબુધ અને અજ્ઞાન

આપી બુદ્ધિ એવી તેં કેવી, જાણ્યું ઘણું, પણ ગયો ભૂલી તને ભગવાન

રહ્યો જ્ઞાન મેળવતો જગમાં, ભરતો રહ્યો હૈયે એનું અભિમાન

ખેવના તો હૈયેથી ના હટી, મળતું રહે મને તો ખૂબ માન

જોયું ને લાગ્યું જ્યાં સાચું, કદર ના કરી, કર્યું ના સન્માન

ઘૂમી-ઘૂમી તો ખૂબ માયામાં, ખોયું બધું સાચું મેં તો ભાન

મળ્યા ને લાગ્યા ફટકા જીવનમાં ઘણા, આવી ના તોય સાન

મોકલ્યો ઘણી આશાએ મને તેં જગમાં, બન્યો ના હું સાચો ઇન્સાન




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

tuṁ sāṁbhalē kē nā sāṁbhalē rē prabhu, karavī chē mārē mārī vāta

tuṁ mānē kē nā mānē rē prabhu, chē ā mārī nē mārī ja vāta

āvyō ā jagamāṁ kāṁī na jāṇuṁ, hatō abudha anē ajñāna

āpī buddhi ēvī tēṁ kēvī, jāṇyuṁ ghaṇuṁ, paṇa gayō bhūlī tanē bhagavāna

rahyō jñāna mēlavatō jagamāṁ, bharatō rahyō haiyē ēnuṁ abhimāna

khēvanā tō haiyēthī nā haṭī, malatuṁ rahē manē tō khūba māna

jōyuṁ nē lāgyuṁ jyāṁ sācuṁ, kadara nā karī, karyuṁ nā sanmāna

ghūmī-ghūmī tō khūba māyāmāṁ, khōyuṁ badhuṁ sācuṁ mēṁ tō bhāna

malyā nē lāgyā phaṭakā jīvanamāṁ ghaṇā, āvī nā tōya sāna

mōkalyō ghaṇī āśāē manē tēṁ jagamāṁ, banyō nā huṁ sācō insāna
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 2443 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...244324442445...Last