Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 2453 | Date: 23-Apr-1990
હે જીવ, તું કર વિચાર ઊંડો જરા
Hē jīva, tuṁ kara vicāra ūṁḍō jarā

સ્વયં અનુભૂતિ, આત્મનિરીક્ષણ (Self Realization, Introspection)



Hymn No. 2453 | Date: 23-Apr-1990

હે જીવ, તું કર વિચાર ઊંડો જરા

  Audio

hē jīva, tuṁ kara vicāra ūṁḍō jarā

સ્વયં અનુભૂતિ, આત્મનિરીક્ષણ (Self Realization, Introspection)

1990-04-23 1990-04-23 https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=14942 હે જીવ, તું કર વિચાર ઊંડો જરા હે જીવ, તું કર વિચાર ઊંડો જરા

રાખી આશા હૈયે મુક્તિની, રહ્યો છે ચાલી તું માયામાં

છે માયા તો પ્રભુની, મળવું છે પ્રભુને, છે એક ચીજના એ બે છેડા

રહ્યો છે તું ચાલતો, પડે છે પગ લથડતા

કર વિચાર તું જરા, કેફ શાના તને તો ચડ્યા

રહ્યો છે તું ચાલતો, માર્ગ નથી કોઈ સૂઝતા

કર વિચાર તું જરા, છે આંખ બંધ તારી તો ક્યાં ઘેનમાં

છે દ્વાર પ્રભુનાં તો ખુલ્લાં, મળ્યો નથી પ્રવેશ એમાં

કર વિચાર તું જરા, પ્રવેશ શાને તારા અટક્યા

રહ્યા મળતા જીવનમાં, માનવી જાણતાં કે અજાણતાં

કર વિચાર તું જરા, સાથ મળ્યા તને કોના ને કેટલા

હળવે મને તું ચાલજે, ભાર બધો તું કાઢજે

કર વિચાર તો તું જરા, આવકારવા તો છે પ્રભુ ઊભા
https://www.youtube.com/watch?v=maYNjO9p_7A
View Original Increase Font Decrease Font


હે જીવ, તું કર વિચાર ઊંડો જરા

રાખી આશા હૈયે મુક્તિની, રહ્યો છે ચાલી તું માયામાં

છે માયા તો પ્રભુની, મળવું છે પ્રભુને, છે એક ચીજના એ બે છેડા

રહ્યો છે તું ચાલતો, પડે છે પગ લથડતા

કર વિચાર તું જરા, કેફ શાના તને તો ચડ્યા

રહ્યો છે તું ચાલતો, માર્ગ નથી કોઈ સૂઝતા

કર વિચાર તું જરા, છે આંખ બંધ તારી તો ક્યાં ઘેનમાં

છે દ્વાર પ્રભુનાં તો ખુલ્લાં, મળ્યો નથી પ્રવેશ એમાં

કર વિચાર તું જરા, પ્રવેશ શાને તારા અટક્યા

રહ્યા મળતા જીવનમાં, માનવી જાણતાં કે અજાણતાં

કર વિચાર તું જરા, સાથ મળ્યા તને કોના ને કેટલા

હળવે મને તું ચાલજે, ભાર બધો તું કાઢજે

કર વિચાર તો તું જરા, આવકારવા તો છે પ્રભુ ઊભા




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

hē jīva, tuṁ kara vicāra ūṁḍō jarā

rākhī āśā haiyē muktinī, rahyō chē cālī tuṁ māyāmāṁ

chē māyā tō prabhunī, malavuṁ chē prabhunē, chē ēka cījanā ē bē chēḍā

rahyō chē tuṁ cālatō, paḍē chē paga lathaḍatā

kara vicāra tuṁ jarā, kēpha śānā tanē tō caḍyā

rahyō chē tuṁ cālatō, mārga nathī kōī sūjhatā

kara vicāra tuṁ jarā, chē āṁkha baṁdha tārī tō kyāṁ ghēnamāṁ

chē dvāra prabhunāṁ tō khullāṁ, malyō nathī pravēśa ēmāṁ

kara vicāra tuṁ jarā, pravēśa śānē tārā aṭakyā

rahyā malatā jīvanamāṁ, mānavī jāṇatāṁ kē ajāṇatāṁ

kara vicāra tuṁ jarā, sātha malyā tanē kōnā nē kēṭalā

halavē manē tuṁ cālajē, bhāra badhō tuṁ kāḍhajē

kara vicāra tō tuṁ jarā, āvakāravā tō chē prabhu ūbhā
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 2453 by Satguru Devendra Ghia - Kaka

First...245224532454...Last