Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 2468 | Date: 28-Apr-1990
કાચની હવેલી તો બૂરી, અશાંતિની દોડધામ બૂરી
Kācanī havēlī tō būrī, aśāṁtinī dōḍadhāma būrī

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)

Hymn No. 2468 | Date: 28-Apr-1990

કાચની હવેલી તો બૂરી, અશાંતિની દોડધામ બૂરી

  No Audio

kācanī havēlī tō būrī, aśāṁtinī dōḍadhāma būrī

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)

1990-04-28 1990-04-28 https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=14957 કાચની હવેલી તો બૂરી, અશાંતિની દોડધામ બૂરી કાચની હવેલી તો બૂરી, અશાંતિની દોડધામ બૂરી

   હૈયે શાંતિ ભરી જીવો

ક્રોધનો અગ્નિ છે બૂરો, ખુદને જલાવી અન્યને જલાવે, વેરનો અગ્નિ બૂરો

   હૈયે પ્રેમ ભરી જીવો

સત્યનો મારગ છે સાચો, છે મારગ કપરો, નિરાશા તો છે બૂરી

   હૈયે હિંમત ભરી જીવો

ભક્તિનો મારગ છે સાચો, છે સદા કાંટા ભરેલો, માયાનાં બંધન તોડો

   હૈયે ભાવ ભરી જીવો

શંકા છે સદાય બૂરી, જગાવે જીવનમાં હોળી, હટાવી શંકા હૈયેથી

   હૈયે ભાવ ભરી જીવો

ડર ભી તો છે બૂરો, રાખે જીવતા મૂઓ, વધતા એ રોકો

   હૈયેથી ડર હટાવી જીવો

આળસ ભી તો છે બૂરી, લાવી દે મજબૂરી, સામે હોય તોય ન પામો

   હૈયેથી ખંખેરી આળસ જીવો

અજ્ઞાન ભી છે બૂરું, દિવસે દેખાડે અંધારું, પાથરી જ્ઞાનપ્રકાશ

   હૈયે જ્ઞાનદીપ જલાવી જીવો
View Original Increase Font Decrease Font


કાચની હવેલી તો બૂરી, અશાંતિની દોડધામ બૂરી

   હૈયે શાંતિ ભરી જીવો

ક્રોધનો અગ્નિ છે બૂરો, ખુદને જલાવી અન્યને જલાવે, વેરનો અગ્નિ બૂરો

   હૈયે પ્રેમ ભરી જીવો

સત્યનો મારગ છે સાચો, છે મારગ કપરો, નિરાશા તો છે બૂરી

   હૈયે હિંમત ભરી જીવો

ભક્તિનો મારગ છે સાચો, છે સદા કાંટા ભરેલો, માયાનાં બંધન તોડો

   હૈયે ભાવ ભરી જીવો

શંકા છે સદાય બૂરી, જગાવે જીવનમાં હોળી, હટાવી શંકા હૈયેથી

   હૈયે ભાવ ભરી જીવો

ડર ભી તો છે બૂરો, રાખે જીવતા મૂઓ, વધતા એ રોકો

   હૈયેથી ડર હટાવી જીવો

આળસ ભી તો છે બૂરી, લાવી દે મજબૂરી, સામે હોય તોય ન પામો

   હૈયેથી ખંખેરી આળસ જીવો

અજ્ઞાન ભી છે બૂરું, દિવસે દેખાડે અંધારું, પાથરી જ્ઞાનપ્રકાશ

   હૈયે જ્ઞાનદીપ જલાવી જીવો




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

kācanī havēlī tō būrī, aśāṁtinī dōḍadhāma būrī

   haiyē śāṁti bharī jīvō

krōdhanō agni chē būrō, khudanē jalāvī anyanē jalāvē, vēranō agni būrō

   haiyē prēma bharī jīvō

satyanō māraga chē sācō, chē māraga kaparō, nirāśā tō chē būrī

   haiyē hiṁmata bharī jīvō

bhaktinō māraga chē sācō, chē sadā kāṁṭā bharēlō, māyānāṁ baṁdhana tōḍō

   haiyē bhāva bharī jīvō

śaṁkā chē sadāya būrī, jagāvē jīvanamāṁ hōlī, haṭāvī śaṁkā haiyēthī

   haiyē bhāva bharī jīvō

ḍara bhī tō chē būrō, rākhē jīvatā mūō, vadhatā ē rōkō

   haiyēthī ḍara haṭāvī jīvō

ālasa bhī tō chē būrī, lāvī dē majabūrī, sāmē hōya tōya na pāmō

   haiyēthī khaṁkhērī ālasa jīvō

ajñāna bhī chē būruṁ, divasē dēkhāḍē aṁdhāruṁ, pātharī jñānaprakāśa

   haiyē jñānadīpa jalāvī jīvō
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 2468 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...246724682469...Last