Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 2470 | Date: 30-Apr-1998
ખાલી કરતો જા, તું કરતો જા, ડહોળાયેલું પાણી તું ખાલી કરતો જા
Khālī karatō jā, tuṁ karatō jā, ḍahōlāyēluṁ pāṇī tuṁ khālī karatō jā

સેવા, કર્મ, પુરુષાર્થ, જાગ્રતી, ભાગ્ચ (Service, Action, Strive, Alert, Destiny)

Hymn No. 2470 | Date: 30-Apr-1998

ખાલી કરતો જા, તું કરતો જા, ડહોળાયેલું પાણી તું ખાલી કરતો જા

  No Audio

khālī karatō jā, tuṁ karatō jā, ḍahōlāyēluṁ pāṇī tuṁ khālī karatō jā

સેવા, કર્મ, પુરુષાર્થ, જાગ્રતી, ભાગ્ચ (Service, Action, Strive, Alert, Destiny)

1998-04-30 1998-04-30 https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=14959 ખાલી કરતો જા, તું કરતો જા, ડહોળાયેલું પાણી તું ખાલી કરતો જા ખાલી કરતો જા, તું કરતો જા, ડહોળાયેલું પાણી તું ખાલી કરતો જા

કાદવ-કીચડ છે ઊંડે-ઊંડે, ધીરે-ધીરે એને તું ઉલેચતો જા

છે મીઠી સરવાણી તો ઊંડે-ઊંડે, ત્યાં સુધી તું પહોંચતો જા

ભેખડ-માટી આવશે ધસી, પાળ પાકી એની તું બાંધતો જા

મીઠું જળ પણ જાશે ડહોળાઈ, સાફ એને તો તું કરતો જા

માગશે શક્તિ તારી એ તો પૂરી, શક્તિનો સંચય તો તું કરતો જા

છે ઊંડે કેટલે સરવાણી, સાચો અંદાજ એનો તો તું કાઢતો જા

અધવચ્ચે ના તું અટકી જાતો, આળસ તો સદા તું ખંખેરતો જા

પીવું છે જળ જ્યાં શુદ્ધ તો તારે, સરવાણી સુધી તું ખોદતો જા

જોઈતી સામગ્રી તું લેજે સાથે, અધવચ્ચે તું એ છોડતો જા
View Original Increase Font Decrease Font


ખાલી કરતો જા, તું કરતો જા, ડહોળાયેલું પાણી તું ખાલી કરતો જા

કાદવ-કીચડ છે ઊંડે-ઊંડે, ધીરે-ધીરે એને તું ઉલેચતો જા

છે મીઠી સરવાણી તો ઊંડે-ઊંડે, ત્યાં સુધી તું પહોંચતો જા

ભેખડ-માટી આવશે ધસી, પાળ પાકી એની તું બાંધતો જા

મીઠું જળ પણ જાશે ડહોળાઈ, સાફ એને તો તું કરતો જા

માગશે શક્તિ તારી એ તો પૂરી, શક્તિનો સંચય તો તું કરતો જા

છે ઊંડે કેટલે સરવાણી, સાચો અંદાજ એનો તો તું કાઢતો જા

અધવચ્ચે ના તું અટકી જાતો, આળસ તો સદા તું ખંખેરતો જા

પીવું છે જળ જ્યાં શુદ્ધ તો તારે, સરવાણી સુધી તું ખોદતો જા

જોઈતી સામગ્રી તું લેજે સાથે, અધવચ્ચે તું એ છોડતો જા




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

khālī karatō jā, tuṁ karatō jā, ḍahōlāyēluṁ pāṇī tuṁ khālī karatō jā

kādava-kīcaḍa chē ūṁḍē-ūṁḍē, dhīrē-dhīrē ēnē tuṁ ulēcatō jā

chē mīṭhī saravāṇī tō ūṁḍē-ūṁḍē, tyāṁ sudhī tuṁ pahōṁcatō jā

bhēkhaḍa-māṭī āvaśē dhasī, pāla pākī ēnī tuṁ bāṁdhatō jā

mīṭhuṁ jala paṇa jāśē ḍahōlāī, sāpha ēnē tō tuṁ karatō jā

māgaśē śakti tārī ē tō pūrī, śaktinō saṁcaya tō tuṁ karatō jā

chē ūṁḍē kēṭalē saravāṇī, sācō aṁdāja ēnō tō tuṁ kāḍhatō jā

adhavaccē nā tuṁ aṭakī jātō, ālasa tō sadā tuṁ khaṁkhēratō jā

pīvuṁ chē jala jyāṁ śuddha tō tārē, saravāṇī sudhī tuṁ khōdatō jā

jōītī sāmagrī tuṁ lējē sāthē, adhavaccē tuṁ ē chōḍatō jā
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 2470 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...247024712472...Last