Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 2495 | Date: 08-May-1990
બનશો ના અભિમાની રે જગમાં, બનશો ના અભિમાની
Banaśō nā abhimānī rē jagamāṁ, banaśō nā abhimānī

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)

Hymn No. 2495 | Date: 08-May-1990

બનશો ના અભિમાની રે જગમાં, બનશો ના અભિમાની

  No Audio

banaśō nā abhimānī rē jagamāṁ, banaśō nā abhimānī

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)

1990-05-08 1990-05-08 https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=14984 બનશો ના અભિમાની રે જગમાં, બનશો ના અભિમાની બનશો ના અભિમાની રે જગમાં, બનશો ના અભિમાની

સાંખી ના લેશે, એ તો જગજનની, લેશે ના એ તો સાંખી

વળશે ના તારું એમાં રે, પામીશ ના તું કાંઈ, બનીને રે ગુમાવી

રાવણનું અભિમાન ના રહેવા દીધું, બની ત્યાં એ તો ધનુર્ધારી

ભરી સભામાં છેદ્યું મસ્તક શિશુપાલનું, બની ત્યાં એ ચક્રધારી

મહિષાસુરને હણ્યો રે જગમાં, બની ત્યારે તો અષ્ટભુજાળી

ચડે અભિમાન મસ્તકે ને હૈયે, કરે નાશ એનો જગમાં ભમાવી

ચડે જ્યાં ઘેન અભિમાનનું, ના બનવા દે એ પ્રભુગુણના અનુરાગી

કર્યા વિના ના મળે રે કાંઈ જગમાં, રહેશો ના શુષ્ક વાણીમાં રાચી

માગજે દયા એક વાર પ્રભુની, વળશે ના તારું વારંવાર માગી
View Original Increase Font Decrease Font


બનશો ના અભિમાની રે જગમાં, બનશો ના અભિમાની

સાંખી ના લેશે, એ તો જગજનની, લેશે ના એ તો સાંખી

વળશે ના તારું એમાં રે, પામીશ ના તું કાંઈ, બનીને રે ગુમાવી

રાવણનું અભિમાન ના રહેવા દીધું, બની ત્યાં એ તો ધનુર્ધારી

ભરી સભામાં છેદ્યું મસ્તક શિશુપાલનું, બની ત્યાં એ ચક્રધારી

મહિષાસુરને હણ્યો રે જગમાં, બની ત્યારે તો અષ્ટભુજાળી

ચડે અભિમાન મસ્તકે ને હૈયે, કરે નાશ એનો જગમાં ભમાવી

ચડે જ્યાં ઘેન અભિમાનનું, ના બનવા દે એ પ્રભુગુણના અનુરાગી

કર્યા વિના ના મળે રે કાંઈ જગમાં, રહેશો ના શુષ્ક વાણીમાં રાચી

માગજે દયા એક વાર પ્રભુની, વળશે ના તારું વારંવાર માગી




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

banaśō nā abhimānī rē jagamāṁ, banaśō nā abhimānī

sāṁkhī nā lēśē, ē tō jagajananī, lēśē nā ē tō sāṁkhī

valaśē nā tāruṁ ēmāṁ rē, pāmīśa nā tuṁ kāṁī, banīnē rē gumāvī

rāvaṇanuṁ abhimāna nā rahēvā dīdhuṁ, banī tyāṁ ē tō dhanurdhārī

bharī sabhāmāṁ chēdyuṁ mastaka śiśupālanuṁ, banī tyāṁ ē cakradhārī

mahiṣāsuranē haṇyō rē jagamāṁ, banī tyārē tō aṣṭabhujālī

caḍē abhimāna mastakē nē haiyē, karē nāśa ēnō jagamāṁ bhamāvī

caḍē jyāṁ ghēna abhimānanuṁ, nā banavā dē ē prabhuguṇanā anurāgī

karyā vinā nā malē rē kāṁī jagamāṁ, rahēśō nā śuṣka vāṇīmāṁ rācī

māgajē dayā ēka vāra prabhunī, valaśē nā tāruṁ vāraṁvāra māgī
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 2495 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...249424952496...Last