Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 2497 | Date: 09-May-1990
સો મણ રૂની તળાઈમાં ભલે રે સૂઓ, લઈ ચિંતા સાથે જો સૂઓ
Sō maṇa rūnī talāīmāṁ bhalē rē sūō, laī ciṁtā sāthē jō sūō

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)

Hymn No. 2497 | Date: 09-May-1990

સો મણ રૂની તળાઈમાં ભલે રે સૂઓ, લઈ ચિંતા સાથે જો સૂઓ

  No Audio

sō maṇa rūnī talāīmāṁ bhalē rē sūō, laī ciṁtā sāthē jō sūō

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)

1990-05-09 1990-05-09 https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=14986 સો મણ રૂની તળાઈમાં ભલે રે સૂઓ, લઈ ચિંતા સાથે જો સૂઓ સો મણ રૂની તળાઈમાં ભલે રે સૂઓ, લઈ ચિંતા સાથે જો સૂઓ

સુખની નીંદર ત્યાં તો ક્યાંથી રે આવે

ડરથી માનવ રહે જ્યાં ધ્રૂજતો, થાળ પકવાનના રહે ભલે એ ખાતો

લોહી શરીરમાં ત્યાં તો ક્યાંથી રે આવે

ઈર્ષ્યામાં રહે જલતો ને જલતો, હૈયે વેર રહે જો નચાવતો

શાંતિ હૈયામાં ત્યાં તો ક્યાંથી રે આવે

ખોડ બીજામાં રહે ગોતતો, ખુદને સર્વગુણસંપન્ન રહે સમજતો

ભાવ મિત્રતાના હૈયે, ત્યાં તો ક્યાંથી રે આવે

લાભ લેવા બીજાને ગોતતો ફરે, સમય પર તો મોઢું જે ફેરવે

એવાનો વિશ્વાસ હૈયામાં તો ક્યાંથી રે આવે

કરતા અપમાન પાછું ના જુએ, કરવા નુકસાન બીજાનું કરતો રહે

પ્રભુ એવા પાસે તો ક્યાંથી રે આવે
View Original Increase Font Decrease Font


સો મણ રૂની તળાઈમાં ભલે રે સૂઓ, લઈ ચિંતા સાથે જો સૂઓ

સુખની નીંદર ત્યાં તો ક્યાંથી રે આવે

ડરથી માનવ રહે જ્યાં ધ્રૂજતો, થાળ પકવાનના રહે ભલે એ ખાતો

લોહી શરીરમાં ત્યાં તો ક્યાંથી રે આવે

ઈર્ષ્યામાં રહે જલતો ને જલતો, હૈયે વેર રહે જો નચાવતો

શાંતિ હૈયામાં ત્યાં તો ક્યાંથી રે આવે

ખોડ બીજામાં રહે ગોતતો, ખુદને સર્વગુણસંપન્ન રહે સમજતો

ભાવ મિત્રતાના હૈયે, ત્યાં તો ક્યાંથી રે આવે

લાભ લેવા બીજાને ગોતતો ફરે, સમય પર તો મોઢું જે ફેરવે

એવાનો વિશ્વાસ હૈયામાં તો ક્યાંથી રે આવે

કરતા અપમાન પાછું ના જુએ, કરવા નુકસાન બીજાનું કરતો રહે

પ્રભુ એવા પાસે તો ક્યાંથી રે આવે




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

sō maṇa rūnī talāīmāṁ bhalē rē sūō, laī ciṁtā sāthē jō sūō

sukhanī nīṁdara tyāṁ tō kyāṁthī rē āvē

ḍarathī mānava rahē jyāṁ dhrūjatō, thāla pakavānanā rahē bhalē ē khātō

lōhī śarīramāṁ tyāṁ tō kyāṁthī rē āvē

īrṣyāmāṁ rahē jalatō nē jalatō, haiyē vēra rahē jō nacāvatō

śāṁti haiyāmāṁ tyāṁ tō kyāṁthī rē āvē

khōḍa bījāmāṁ rahē gōtatō, khudanē sarvaguṇasaṁpanna rahē samajatō

bhāva mitratānā haiyē, tyāṁ tō kyāṁthī rē āvē

lābha lēvā bījānē gōtatō pharē, samaya para tō mōḍhuṁ jē phēravē

ēvānō viśvāsa haiyāmāṁ tō kyāṁthī rē āvē

karatā apamāna pāchuṁ nā juē, karavā nukasāna bījānuṁ karatō rahē

prabhu ēvā pāsē tō kyāṁthī rē āvē
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 2497 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...249724982499...Last