Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 10 | Date: 13-Jul-1984
મોહ ત્યજી, માયા ત્યજી, ત્યજી લોભ-અહંકાર
Mōha tyajī, māyā tyajī, tyajī lōbha-ahaṁkāra

વિકાર, માયા, દંભ (Vikaar, Illusion, Hypocrisy)

Hymn No. 10 | Date: 13-Jul-1984

મોહ ત્યજી, માયા ત્યજી, ત્યજી લોભ-અહંકાર

  No Audio

mōha tyajī, māyā tyajī, tyajī lōbha-ahaṁkāra

વિકાર, માયા, દંભ (Vikaar, Illusion, Hypocrisy)

1984-07-13 1984-07-13 https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=1499 મોહ ત્યજી, માયા ત્યજી, ત્યજી લોભ-અહંકાર મોહ ત્યજી, માયા ત્યજી, ત્યજી લોભ-અહંકાર

કામ-ક્રોધ અળગા કરી, લેજો ભક્તિ કેરી વાટ

ભૂલથી પણ જો રહી જાશે, રહેશે આ વિકાર

લાખ પ્રયત્ન કરવા છતાં, રહેશે મન તણો સંતાપ

મન મારી મૂર્છિત કરી, કરજો શુભ વિચાર

પ્રયત્ન સફળ થઈ જશે, ટળશે સંસાર કેરો તાપ

મનને કુસંગમાં જોડ્યું, હવે એ નવ સમજે આચાર

કૂદાકૂદી ઘણી કરશે, લાગશે એનો થાક

મનને ભક્તિમાં ડુબાડીને, લેજો `મા' તણો આધાર

પ્રેમરસમાં ડૂબી જજો, ડૂબી જશે આ સંસાર
View Original Increase Font Decrease Font


મોહ ત્યજી, માયા ત્યજી, ત્યજી લોભ-અહંકાર

કામ-ક્રોધ અળગા કરી, લેજો ભક્તિ કેરી વાટ

ભૂલથી પણ જો રહી જાશે, રહેશે આ વિકાર

લાખ પ્રયત્ન કરવા છતાં, રહેશે મન તણો સંતાપ

મન મારી મૂર્છિત કરી, કરજો શુભ વિચાર

પ્રયત્ન સફળ થઈ જશે, ટળશે સંસાર કેરો તાપ

મનને કુસંગમાં જોડ્યું, હવે એ નવ સમજે આચાર

કૂદાકૂદી ઘણી કરશે, લાગશે એનો થાક

મનને ભક્તિમાં ડુબાડીને, લેજો `મા' તણો આધાર

પ્રેમરસમાં ડૂબી જજો, ડૂબી જશે આ સંસાર




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

mōha tyajī, māyā tyajī, tyajī lōbha-ahaṁkāra

kāma-krōdha alagā karī, lējō bhakti kērī vāṭa

bhūlathī paṇa jō rahī jāśē, rahēśē ā vikāra

lākha prayatna karavā chatāṁ, rahēśē mana taṇō saṁtāpa

mana mārī mūrchita karī, karajō śubha vicāra

prayatna saphala thaī jaśē, ṭalaśē saṁsāra kērō tāpa

mananē kusaṁgamāṁ jōḍyuṁ, havē ē nava samajē ācāra

kūdākūdī ghaṇī karaśē, lāgaśē ēnō thāka

mananē bhaktimāṁ ḍubāḍīnē, lējō `mā' taṇō ādhāra

prēmarasamāṁ ḍūbī jajō, ḍūbī jaśē ā saṁsāra
English Explanation Increase Font Decrease Font


Here kaka explains that

do whatever it takes,to get over your moha (delusions), Maya (illusions), Lobha ( greed) and Ahankar (arrogance)

Put up a strong fight against your Kama (lustful desires) and Krodha (rage) and surrender yourself to devotion

Even if a little speck of any of these disorders remain in you, it will not be possible for you to be at peace.

At any cost keep your mind free of impure thoughts and try to keep the the quality of thoughts pure. If you manage to do that, your effort will be paid off and all your anguish resolved.

However, if you give your mind a free reign to engage in corrupt actions. Your mind will lose ability to distinguish between right or wrong. And make you dance on its tune.

Instead, engage your mind and heart in devotion and love for the Divine and seek Her support.
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 10 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...101112...Last