1984-07-17
1984-07-17
1984-07-17
https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=1503
`મા' તારી આ સૃષ્ટિમાં અંધેર કેમ દેખાય છે
`મા' તારી આ સૃષ્ટિમાં અંધેર કેમ દેખાય છે
ધર્મીને ત્યાં પડતી ધાડ, પાપીઓ છટકી જાય છે - `મા' ...
ગરીબોને ત્યાં પડતા અન્નતણા સાંસા
ત્યાં ખાવાવાળાની લંગાર કેમ દેખાય છે - `મા' ...
ધનવાનોને ત્યાં ભર્યા અન્નતણા ભંડાર
ત્યાં ખાવાવાળાના સાંસા કેમ દેખાય છે - `મા' ...
પાપતણો સઘળે વધ્યો છે ભાર
પાપીજનોની બોલબાલા કેમ બોલાય છે - `મા' ...
આપી છે જીભ તુજ નામને રટવા
ગલીચ ગાળોથી એ કેમ ગંધાય છે - `મા' ...
આ સઘળું દેખવા છતાં, તું ચૂપ કેમ દેખાય છે
આ વિચારો મનમાં જાગતાં, મન મારું મૂંઝાય છે - `મા' ...
Satguru Shri Devendra Ghia (Kaka)
|
View Original |
|
`મા' તારી આ સૃષ્ટિમાં અંધેર કેમ દેખાય છે
ધર્મીને ત્યાં પડતી ધાડ, પાપીઓ છટકી જાય છે - `મા' ...
ગરીબોને ત્યાં પડતા અન્નતણા સાંસા
ત્યાં ખાવાવાળાની લંગાર કેમ દેખાય છે - `મા' ...
ધનવાનોને ત્યાં ભર્યા અન્નતણા ભંડાર
ત્યાં ખાવાવાળાના સાંસા કેમ દેખાય છે - `મા' ...
પાપતણો સઘળે વધ્યો છે ભાર
પાપીજનોની બોલબાલા કેમ બોલાય છે - `મા' ...
આપી છે જીભ તુજ નામને રટવા
ગલીચ ગાળોથી એ કેમ ગંધાય છે - `મા' ...
આ સઘળું દેખવા છતાં, તું ચૂપ કેમ દેખાય છે
આ વિચારો મનમાં જાગતાં, મન મારું મૂંઝાય છે - `મા' ...
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
`mā' tārī ā sr̥ṣṭimāṁ aṁdhēra kēma dēkhāya chē
dharmīnē tyāṁ paḍatī dhāḍa, pāpīō chaṭakī jāya chē - `mā' ...
garībōnē tyāṁ paḍatā annataṇā sāṁsā
tyāṁ khāvāvālānī laṁgāra kēma dēkhāya chē - `mā' ...
dhanavānōnē tyāṁ bharyā annataṇā bhaṁḍāra
tyāṁ khāvāvālānā sāṁsā kēma dēkhāya chē - `mā' ...
pāpataṇō saghalē vadhyō chē bhāra
pāpījanōnī bōlabālā kēma bōlāya chē - `mā' ...
āpī chē jībha tuja nāmanē raṭavā
galīca gālōthī ē kēma gaṁdhāya chē - `mā' ...
ā saghaluṁ dēkhavā chatāṁ, tuṁ cūpa kēma dēkhāya chē
ā vicārō manamāṁ jāgatāṁ, mana māruṁ mūṁjhāya chē - `mā' ...
English Explanation |
|
Here Kaka says... sometimes it is difficult to understand the ways of the Divine.
Why do I see so much darkness in your world, O Mother Divine?
A Spiritual person gets raided, but a sinner enjoys the benefits.
Why do I see so much darkness in your world, O Mother Divine?
The poor who has limited resources seems to have more mouths to feed.
Why do I see so much darkness in your world, O Mother Divine?
And the one who is affluent, has no appetite to eat.
Why do I see so much darkness in your world, O Mother Divine?
The burden of corruption and fraud has increased a lot.
And the sinners involved are benefiting a lot.
Why do I see so much darkness in your world, O Mother Divine?
We got this tongue to chant Your name. Instead, we use harsh words in vain
Why do I see so much darkness in your world, O Mother Divine?
And despite seeing this indecency in your world, why are so quite O Mother Divine?
When such thoughts arise in my mind, my mind is confused
Why do I see so much darkness in your world, O Mother Divine?
|
|