Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 17 | Date: 19-Jul-1984
હૈયામાં વસીને `મા' સાંભળે સઘળી વાત
Haiyāmāṁ vasīnē `mā' sāṁbhalē saghalī vāta

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)



Hymn No. 17 | Date: 19-Jul-1984

હૈયામાં વસીને `મા' સાંભળે સઘળી વાત

  Audio

haiyāmāṁ vasīnē `mā' sāṁbhalē saghalī vāta

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)

1984-07-19 1984-07-19 https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=1506 હૈયામાં વસીને `મા' સાંભળે સઘળી વાત હૈયામાં વસીને `મા' સાંભળે સઘળી વાત

આ વાત હૈયે ધરશે તેનો થાયે બેડો પાર

ઘટઘટમાં રહીને વાસ કરે છે સિધ્ધમાત

આ દર્શન પામતાં છૂટશે ભવ કેરો ભાર

`મા' ને મળવાને જો કરશો સાચો નિર્ધાર

હૈયામાં સાચી ઝંખના ને `મા' તણો વિચાર

મનડું કરજો સ્થિર અને શુદ્ધ રાખજો આચાર

તો લાગશે માણવા જેવો આ સંસાર

અહંકાર ઓગાળજો ને બાળજો વાસના વિકાર

આ `મા' ને પામવા માટે છે શાસ્ત્રો તણો સાર
https://www.youtube.com/watch?v=q1btcd-w8Y4
View Original Increase Font Decrease Font


હૈયામાં વસીને `મા' સાંભળે સઘળી વાત

આ વાત હૈયે ધરશે તેનો થાયે બેડો પાર

ઘટઘટમાં રહીને વાસ કરે છે સિધ્ધમાત

આ દર્શન પામતાં છૂટશે ભવ કેરો ભાર

`મા' ને મળવાને જો કરશો સાચો નિર્ધાર

હૈયામાં સાચી ઝંખના ને `મા' તણો વિચાર

મનડું કરજો સ્થિર અને શુદ્ધ રાખજો આચાર

તો લાગશે માણવા જેવો આ સંસાર

અહંકાર ઓગાળજો ને બાળજો વાસના વિકાર

આ `મા' ને પામવા માટે છે શાસ્ત્રો તણો સાર




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

haiyāmāṁ vasīnē `mā' sāṁbhalē saghalī vāta

ā vāta haiyē dharaśē tēnō thāyē bēḍō pāra

ghaṭaghaṭamāṁ rahīnē vāsa karē chē sidhdhamāta

ā darśana pāmatāṁ chūṭaśē bhava kērō bhāra

`mā' nē malavānē jō karaśō sācō nirdhāra

haiyāmāṁ sācī jhaṁkhanā nē `mā' taṇō vicāra

manaḍuṁ karajō sthira anē śuddha rākhajō ācāra

tō lāgaśē māṇavā jēvō ā saṁsāra

ahaṁkāra ōgālajō nē bālajō vāsanā vikāra

ā `mā' nē pāmavā māṭē chē śāstrō taṇō sāra
English Explanation Increase Font Decrease Font


Here kaka says that if you have the following knowledge, you will be able to attain the Mother Divine.

The one who knows of, and addresses, the Mother Divine, who resides within us.

Will be helped to achieve their goals.

The one who is aware that she resides in every cell of our body will be free from the bondage of rebirth.

If you make up your mind that you want to meet the Mother Divine. You will need to have a deep desire and a strong determination in your heart.

If your mind is stable and your behavior ethical, your life will be full of splendor. Make sure to destroy your arrogance and restraint your passion and your desires.

This is the essence of the Scriptures in short to attain ‘Ma.’
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 17 by Satguru Devendra Ghia - Kaka

First...161718...Last