Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 7092 | Date: 30-Oct-1997
રહેવું છે જગમાં, જગવું છે જગમાં, ધીરે ધીરે જગને તો જાણી લેજો
Rahēvuṁ chē jagamāṁ, jagavuṁ chē jagamāṁ, dhīrē dhīrē jaganē tō jāṇī lējō

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)

Hymn No. 7092 | Date: 30-Oct-1997

રહેવું છે જગમાં, જગવું છે જગમાં, ધીરે ધીરે જગને તો જાણી લેજો

  No Audio

rahēvuṁ chē jagamāṁ, jagavuṁ chē jagamāṁ, dhīrē dhīrē jaganē tō jāṇī lējō

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)

1997-10-30 1997-10-30 https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=15081 રહેવું છે જગમાં, જગવું છે જગમાં, ધીરે ધીરે જગને તો જાણી લેજો રહેવું છે જગમાં, જગવું છે જગમાં, ધીરે ધીરે જગને તો જાણી લેજો

તારા થઈને જગશે, રૂંધશે રસ્તા તારા, જગમાં તો એ સમજી લેજો

કોઈ પાશે ઝેર જીવનમાં, પાશે કોઈ અમૃત, બંનેને તો પચાવવાં પડશે

સુખ ને દુઃખ છે જીવનનાં અંગો, બંનેનો મેળ જીવનમાં તો સાધી લેજો

જાણ્યું નથી અંતર તેં તારું, અન્યનું અંતર જાણવા શાને તું મથે

રાખીને અન્યને અંધારામાં, પ્રકાશ જીવનમાં જગમાં તું શાને ગોતે

પ્રેમના તાંતણા ખેંચશે અન્યના પ્રેમના અંતરના તાંતણા, હૈયે વાત આ ધરજે

રસ્તે નથી કોઈ રઝળતાં જગમાં, રહ્યા છે સહુ પ્રભુના જગમાં સમજજે

ઢાંક્યું છે અંગ સહુએ સ્વાર્થથી, સ્વાર્થ નિચોવી જગમાં સહુને જોજે

ટકરાયા છે જગમાં સહુ વ્હાલા ને વ્હાલા ઝાઝા, રીત છે જગની આ સમજો
View Original Increase Font Decrease Font


રહેવું છે જગમાં, જગવું છે જગમાં, ધીરે ધીરે જગને તો જાણી લેજો

તારા થઈને જગશે, રૂંધશે રસ્તા તારા, જગમાં તો એ સમજી લેજો

કોઈ પાશે ઝેર જીવનમાં, પાશે કોઈ અમૃત, બંનેને તો પચાવવાં પડશે

સુખ ને દુઃખ છે જીવનનાં અંગો, બંનેનો મેળ જીવનમાં તો સાધી લેજો

જાણ્યું નથી અંતર તેં તારું, અન્યનું અંતર જાણવા શાને તું મથે

રાખીને અન્યને અંધારામાં, પ્રકાશ જીવનમાં જગમાં તું શાને ગોતે

પ્રેમના તાંતણા ખેંચશે અન્યના પ્રેમના અંતરના તાંતણા, હૈયે વાત આ ધરજે

રસ્તે નથી કોઈ રઝળતાં જગમાં, રહ્યા છે સહુ પ્રભુના જગમાં સમજજે

ઢાંક્યું છે અંગ સહુએ સ્વાર્થથી, સ્વાર્થ નિચોવી જગમાં સહુને જોજે

ટકરાયા છે જગમાં સહુ વ્હાલા ને વ્હાલા ઝાઝા, રીત છે જગની આ સમજો




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

rahēvuṁ chē jagamāṁ, jagavuṁ chē jagamāṁ, dhīrē dhīrē jaganē tō jāṇī lējō

tārā thaīnē jagaśē, rūṁdhaśē rastā tārā, jagamāṁ tō ē samajī lējō

kōī pāśē jhēra jīvanamāṁ, pāśē kōī amr̥ta, baṁnēnē tō pacāvavāṁ paḍaśē

sukha nē duḥkha chē jīvananāṁ aṁgō, baṁnēnō mēla jīvanamāṁ tō sādhī lējō

jāṇyuṁ nathī aṁtara tēṁ tāruṁ, anyanuṁ aṁtara jāṇavā śānē tuṁ mathē

rākhīnē anyanē aṁdhārāmāṁ, prakāśa jīvanamāṁ jagamāṁ tuṁ śānē gōtē

prēmanā tāṁtaṇā khēṁcaśē anyanā prēmanā aṁtaranā tāṁtaṇā, haiyē vāta ā dharajē

rastē nathī kōī rajhalatāṁ jagamāṁ, rahyā chē sahu prabhunā jagamāṁ samajajē

ḍhāṁkyuṁ chē aṁga sahuē svārthathī, svārtha nicōvī jagamāṁ sahunē jōjē

ṭakarāyā chē jagamāṁ sahu vhālā nē vhālā jhājhā, rīta chē jaganī ā samajō
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 7092 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...708770887089...Last