Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 7094 | Date: 31-Oct-1997
મણો ને મણોની કરે એ ચોરી, કરે એ તો સોયનું રે દાન
Maṇō nē maṇōnī karē ē cōrī, karē ē tō sōyanuṁ rē dāna

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)



Hymn No. 7094 | Date: 31-Oct-1997

મણો ને મણોની કરે એ ચોરી, કરે એ તો સોયનું રે દાન

  Audio

maṇō nē maṇōnī karē ē cōrī, karē ē tō sōyanuṁ rē dāna

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)

1997-10-31 1997-10-31 https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=15083 મણો ને મણોની કરે એ ચોરી, કરે એ તો સોયનું રે દાન મણો ને મણોની કરે એ ચોરી, કરે એ તો સોયનું રે દાન

આવા આ જગમાં, કોઈ તો બતાવો, ક્યાં છે એમાં પ્રભુનું સ્થાન

થવા માલંમાલ કરે ગોલમાલ, ચાલી રહી છે જગમાં આવી ધમાલ

ઈર્ષ્યાથી રાખે હૈયું જલતું, જગના રોમેરોમમાં ફેલાઈ છે આ આગ

તન ઝીલી ના શકે બોજ તો તનના, કરે દિનભર શૂરવીરતાની તો વાત

કામકાજના નામે ચલાવે સમયની લૂંટ, નથી પ્રભુકાજે કોઈ એને ફુરસદ

ધરતીને કણ આપી મણ લે, કરે ના તોય એની તો એ માવજત

લોભલાલચના સરવાળા ઝાઝા, ગઈ મૂકી એની એ તો માઝા

પાપ વિનાની પળ ના છોડે, ભરે ના એક ડગલું પણ પુણ્ય

વાપરે ભાષા મીઠી મીઠી, હોય હૈયામાં ફરતી ભલે તીક્ષ્ણ છૂરી
https://www.youtube.com/watch?v=X1xuZ76J2MU
View Original Increase Font Decrease Font


મણો ને મણોની કરે એ ચોરી, કરે એ તો સોયનું રે દાન

આવા આ જગમાં, કોઈ તો બતાવો, ક્યાં છે એમાં પ્રભુનું સ્થાન

થવા માલંમાલ કરે ગોલમાલ, ચાલી રહી છે જગમાં આવી ધમાલ

ઈર્ષ્યાથી રાખે હૈયું જલતું, જગના રોમેરોમમાં ફેલાઈ છે આ આગ

તન ઝીલી ના શકે બોજ તો તનના, કરે દિનભર શૂરવીરતાની તો વાત

કામકાજના નામે ચલાવે સમયની લૂંટ, નથી પ્રભુકાજે કોઈ એને ફુરસદ

ધરતીને કણ આપી મણ લે, કરે ના તોય એની તો એ માવજત

લોભલાલચના સરવાળા ઝાઝા, ગઈ મૂકી એની એ તો માઝા

પાપ વિનાની પળ ના છોડે, ભરે ના એક ડગલું પણ પુણ્ય

વાપરે ભાષા મીઠી મીઠી, હોય હૈયામાં ફરતી ભલે તીક્ષ્ણ છૂરી




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

maṇō nē maṇōnī karē ē cōrī, karē ē tō sōyanuṁ rē dāna

āvā ā jagamāṁ, kōī tō batāvō, kyāṁ chē ēmāṁ prabhunuṁ sthāna

thavā mālaṁmāla karē gōlamāla, cālī rahī chē jagamāṁ āvī dhamāla

īrṣyāthī rākhē haiyuṁ jalatuṁ, jaganā rōmērōmamāṁ phēlāī chē ā āga

tana jhīlī nā śakē bōja tō tananā, karē dinabhara śūravīratānī tō vāta

kāmakājanā nāmē calāvē samayanī lūṁṭa, nathī prabhukājē kōī ēnē phurasada

dharatīnē kaṇa āpī maṇa lē, karē nā tōya ēnī tō ē māvajata

lōbhalālacanā saravālā jhājhā, gaī mūkī ēnī ē tō mājhā

pāpa vinānī pala nā chōḍē, bharē nā ēka ḍagaluṁ paṇa puṇya

vāparē bhāṣā mīṭhī mīṭhī, hōya haiyāmāṁ pharatī bhalē tīkṣṇa chūrī
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 7094 by Satguru Devendra Ghia - Kaka

First...709070917092...Last