Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 7108 | Date: 13-Nov-1997
મને જ્યાં તલપ લાગી ગઈ, જગે મારા ઉપર મતલબીની મહોર મારી
Manē jyāṁ talapa lāgī gaī, jagē mārā upara matalabīnī mahōra mārī

સ્વયં અનુભૂતિ, આત્મનિરીક્ષણ (Self Realization, Introspection)

Hymn No. 7108 | Date: 13-Nov-1997

મને જ્યાં તલપ લાગી ગઈ, જગે મારા ઉપર મતલબીની મહોર મારી

  No Audio

manē jyāṁ talapa lāgī gaī, jagē mārā upara matalabīnī mahōra mārī

સ્વયં અનુભૂતિ, આત્મનિરીક્ષણ (Self Realization, Introspection)

1997-11-13 1997-11-13 https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=15097 મને જ્યાં તલપ લાગી ગઈ, જગે મારા ઉપર મતલબીની મહોર મારી મને જ્યાં તલપ લાગી ગઈ, જગે મારા ઉપર મતલબીની મહોર મારી

ઊતર્યા ના કોઈ ઊંડા, ઊતર્યા ના કોઈ જીવનમાં, મારા હૈયાના ઊંડાણમાં

વગર વિચારે, રાહ જોયા વિના, જગે મતલબની તો મહોર મારી દીધી

કઈ કઈ તલપની તો વાતો કરું, હર તલપમાં તો જ્યાં હું તલસતો રહ્યો

તલપ હતી ના કાંઈ અંગ જીવનમાં મારું, જગ અંગ એને મારું સમજી બેઠી

હર તલપ ખેંચી રહી મને એની તરફ, તલપ વિના મને લાગ્યો હું અધૂરો

જાગી ના તલપ મળવાની પ્રભુને જીવનમાં, ના જીવનમાં હું એ જગાવી શક્યો

પ્યારની તલપ હતી હૈયામાં, ગોતી રહ્યો પ્યાર એમાં તો હું હર નજરમાં

પ્યાર ભૂલવા હૈયા ને હૈયામાં પ્યારની તલપ જાગી, રહી નજર પ્યાર ગોતવા

મને તલપ હતી મારા સુખચેનની, મારા જીવનમાં મેળવવા એ મથી રહ્યો
View Original Increase Font Decrease Font


મને જ્યાં તલપ લાગી ગઈ, જગે મારા ઉપર મતલબીની મહોર મારી

ઊતર્યા ના કોઈ ઊંડા, ઊતર્યા ના કોઈ જીવનમાં, મારા હૈયાના ઊંડાણમાં

વગર વિચારે, રાહ જોયા વિના, જગે મતલબની તો મહોર મારી દીધી

કઈ કઈ તલપની તો વાતો કરું, હર તલપમાં તો જ્યાં હું તલસતો રહ્યો

તલપ હતી ના કાંઈ અંગ જીવનમાં મારું, જગ અંગ એને મારું સમજી બેઠી

હર તલપ ખેંચી રહી મને એની તરફ, તલપ વિના મને લાગ્યો હું અધૂરો

જાગી ના તલપ મળવાની પ્રભુને જીવનમાં, ના જીવનમાં હું એ જગાવી શક્યો

પ્યારની તલપ હતી હૈયામાં, ગોતી રહ્યો પ્યાર એમાં તો હું હર નજરમાં

પ્યાર ભૂલવા હૈયા ને હૈયામાં પ્યારની તલપ જાગી, રહી નજર પ્યાર ગોતવા

મને તલપ હતી મારા સુખચેનની, મારા જીવનમાં મેળવવા એ મથી રહ્યો




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

manē jyāṁ talapa lāgī gaī, jagē mārā upara matalabīnī mahōra mārī

ūtaryā nā kōī ūṁḍā, ūtaryā nā kōī jīvanamāṁ, mārā haiyānā ūṁḍāṇamāṁ

vagara vicārē, rāha jōyā vinā, jagē matalabanī tō mahōra mārī dīdhī

kaī kaī talapanī tō vātō karuṁ, hara talapamāṁ tō jyāṁ huṁ talasatō rahyō

talapa hatī nā kāṁī aṁga jīvanamāṁ māruṁ, jaga aṁga ēnē māruṁ samajī bēṭhī

hara talapa khēṁcī rahī manē ēnī tarapha, talapa vinā manē lāgyō huṁ adhūrō

jāgī nā talapa malavānī prabhunē jīvanamāṁ, nā jīvanamāṁ huṁ ē jagāvī śakyō

pyāranī talapa hatī haiyāmāṁ, gōtī rahyō pyāra ēmāṁ tō huṁ hara najaramāṁ

pyāra bhūlavā haiyā nē haiyāmāṁ pyāranī talapa jāgī, rahī najara pyāra gōtavā

manē talapa hatī mārā sukhacēnanī, mārā jīvanamāṁ mēlavavā ē mathī rahyō
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 7108 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...710571067107...Last