Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 7116 | Date: 17-Nov-1997
લઈ લઈ દિલ ફર્યો તું જગમાં, તારા દિલને તોય તેં જાણ્યું નહીં
Laī laī dila pharyō tuṁ jagamāṁ, tārā dilanē tōya tēṁ jāṇyuṁ nahīṁ

મન, દિલ, ભાવ, વિચાર, યાદ (Mind, Heart, Feelings, Thoughts, Remembrance)

Hymn No. 7116 | Date: 17-Nov-1997

લઈ લઈ દિલ ફર્યો તું જગમાં, તારા દિલને તોય તેં જાણ્યું નહીં

  No Audio

laī laī dila pharyō tuṁ jagamāṁ, tārā dilanē tōya tēṁ jāṇyuṁ nahīṁ

મન, દિલ, ભાવ, વિચાર, યાદ (Mind, Heart, Feelings, Thoughts, Remembrance)

1997-11-17 1997-11-17 https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=15105 લઈ લઈ દિલ ફર્યો તું જગમાં, તારા દિલને તોય તેં જાણ્યું નહીં લઈ લઈ દિલ ફર્યો તું જગમાં, તારા દિલને તોય તેં જાણ્યું નહીં

કઈ વાતમાં છે નારાજી, કઈ વાતમાં થાશે રાજી, લક્ષ્યમાં તે લીધું નહીં

કાબૂ વિનાનું છે દિલ તારું, એવા જીવનમાં કાંઈ મજા આવશે નહીં

સંકોચાઈ જાશે જીવનમાં જો દિલ તારું, એ જીવનમાં મજા આવશે નહીં

જે દિલ અન્યના દિલનું દર્દ જાણે નહીં, એ દિલ, દિલ કહેવાશે નહીં

બનતા ને બનતા જાશે બનાવો, હરેકમાં તો એ કાંઈ રાજી રહેશે નહીં

પાડી હશે આદત જીવનને તો જેવી, એવું કર્યાં વિના તો એ રહેશે નહીં

ખોટા બોજા લઈ લઈ ફરશો જો જગમાં, એમાં દબાયા વિના રહેશો નહીં

સંજોગોનો કરીશ સમજીને સામનો, સામનો ખીલ્યા વિના રહેશે નહીં

રાખીશ એને જો તું હાથમાં તારા, સ્વાર્થ એ સર્જ્યા વિના રહેશે નહીં
View Original Increase Font Decrease Font


લઈ લઈ દિલ ફર્યો તું જગમાં, તારા દિલને તોય તેં જાણ્યું નહીં

કઈ વાતમાં છે નારાજી, કઈ વાતમાં થાશે રાજી, લક્ષ્યમાં તે લીધું નહીં

કાબૂ વિનાનું છે દિલ તારું, એવા જીવનમાં કાંઈ મજા આવશે નહીં

સંકોચાઈ જાશે જીવનમાં જો દિલ તારું, એ જીવનમાં મજા આવશે નહીં

જે દિલ અન્યના દિલનું દર્દ જાણે નહીં, એ દિલ, દિલ કહેવાશે નહીં

બનતા ને બનતા જાશે બનાવો, હરેકમાં તો એ કાંઈ રાજી રહેશે નહીં

પાડી હશે આદત જીવનને તો જેવી, એવું કર્યાં વિના તો એ રહેશે નહીં

ખોટા બોજા લઈ લઈ ફરશો જો જગમાં, એમાં દબાયા વિના રહેશો નહીં

સંજોગોનો કરીશ સમજીને સામનો, સામનો ખીલ્યા વિના રહેશે નહીં

રાખીશ એને જો તું હાથમાં તારા, સ્વાર્થ એ સર્જ્યા વિના રહેશે નહીં




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

laī laī dila pharyō tuṁ jagamāṁ, tārā dilanē tōya tēṁ jāṇyuṁ nahīṁ

kaī vātamāṁ chē nārājī, kaī vātamāṁ thāśē rājī, lakṣyamāṁ tē līdhuṁ nahīṁ

kābū vinānuṁ chē dila tāruṁ, ēvā jīvanamāṁ kāṁī majā āvaśē nahīṁ

saṁkōcāī jāśē jīvanamāṁ jō dila tāruṁ, ē jīvanamāṁ majā āvaśē nahīṁ

jē dila anyanā dilanuṁ darda jāṇē nahīṁ, ē dila, dila kahēvāśē nahīṁ

banatā nē banatā jāśē banāvō, harēkamāṁ tō ē kāṁī rājī rahēśē nahīṁ

pāḍī haśē ādata jīvananē tō jēvī, ēvuṁ karyāṁ vinā tō ē rahēśē nahīṁ

khōṭā bōjā laī laī pharaśō jō jagamāṁ, ēmāṁ dabāyā vinā rahēśō nahīṁ

saṁjōgōnō karīśa samajīnē sāmanō, sāmanō khīlyā vinā rahēśē nahīṁ

rākhīśa ēnē jō tuṁ hāthamāṁ tārā, svārtha ē sarjyā vinā rahēśē nahīṁ
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 7116 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...711171127113...Last