Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 7133 | Date: 25-Nov-1997
ચમકે છે, ચમકે છે, નભમાં ચાંદલિયો તો ચમકે છે
Camakē chē, camakē chē, nabhamāṁ cāṁdaliyō tō camakē chē

પ્રકૃતિ, લીલા (Nature, Gods play)

Hymn No. 7133 | Date: 25-Nov-1997

ચમકે છે, ચમકે છે, નભમાં ચાંદલિયો તો ચમકે છે

  No Audio

camakē chē, camakē chē, nabhamāṁ cāṁdaliyō tō camakē chē

પ્રકૃતિ, લીલા (Nature, Gods play)

1997-11-25 1997-11-25 https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=15122 ચમકે છે, ચમકે છે, નભમાં ચાંદલિયો તો ચમકે છે ચમકે છે, ચમકે છે, નભમાં ચાંદલિયો તો ચમકે છે

એનાં મૃદુ શીતળ કિરણો, હૈયાને એ તો સ્પર્શે છે

આકાશે ઓઢી છે અનોખી ચૂંદડી, તારલિયા એમાં ચમકે છે

એનાં શીતળ કિરણો, દિલોદિમાગને, આનંદ અર્પે છે

ઓઢાડે એની, ઓઢણી ધરતીને, રૂપ એમાં એ તો બદલે છે

જુએ મુખડું એનું સમુદ્રમાં, અનેક મુખે એમાં તો એ હસે છે

ધરતીના ખૂણેખૂણામાંથી પણ, દર્શન એનાં તો મળે છે

કદી કદી લઈ વાદળોની આડ, મુખડું એમાં એ સંતાડે છે

સૂરજના તપતા તેજમાં, તેજ એનું એમાં ઢંકાઈ જાય છે

રહ્યા છે ચાંદ ને સૂરજ બંને નભમાં, ના બંને સાથે ચમકે છે
View Original Increase Font Decrease Font


ચમકે છે, ચમકે છે, નભમાં ચાંદલિયો તો ચમકે છે

એનાં મૃદુ શીતળ કિરણો, હૈયાને એ તો સ્પર્શે છે

આકાશે ઓઢી છે અનોખી ચૂંદડી, તારલિયા એમાં ચમકે છે

એનાં શીતળ કિરણો, દિલોદિમાગને, આનંદ અર્પે છે

ઓઢાડે એની, ઓઢણી ધરતીને, રૂપ એમાં એ તો બદલે છે

જુએ મુખડું એનું સમુદ્રમાં, અનેક મુખે એમાં તો એ હસે છે

ધરતીના ખૂણેખૂણામાંથી પણ, દર્શન એનાં તો મળે છે

કદી કદી લઈ વાદળોની આડ, મુખડું એમાં એ સંતાડે છે

સૂરજના તપતા તેજમાં, તેજ એનું એમાં ઢંકાઈ જાય છે

રહ્યા છે ચાંદ ને સૂરજ બંને નભમાં, ના બંને સાથે ચમકે છે




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

camakē chē, camakē chē, nabhamāṁ cāṁdaliyō tō camakē chē

ēnāṁ mr̥du śītala kiraṇō, haiyānē ē tō sparśē chē

ākāśē ōḍhī chē anōkhī cūṁdaḍī, tāraliyā ēmāṁ camakē chē

ēnāṁ śītala kiraṇō, dilōdimāganē, ānaṁda arpē chē

ōḍhāḍē ēnī, ōḍhaṇī dharatīnē, rūpa ēmāṁ ē tō badalē chē

juē mukhaḍuṁ ēnuṁ samudramāṁ, anēka mukhē ēmāṁ tō ē hasē chē

dharatīnā khūṇēkhūṇāmāṁthī paṇa, darśana ēnāṁ tō malē chē

kadī kadī laī vādalōnī āḍa, mukhaḍuṁ ēmāṁ ē saṁtāḍē chē

sūrajanā tapatā tējamāṁ, tēja ēnuṁ ēmāṁ ḍhaṁkāī jāya chē

rahyā chē cāṁda nē sūraja baṁnē nabhamāṁ, nā baṁnē sāthē camakē chē
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 7133 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...712971307131...Last