Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 7137 | Date: 28-Nov-1997
ના દિવસને કાંઈ રાત કહો, જરા સમજીને વાત કરો, જરા વિચારીને વાત કરો
Nā divasanē kāṁī rāta kahō, jarā samajīnē vāta karō, jarā vicārīnē vāta karō

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)

Hymn No. 7137 | Date: 28-Nov-1997

ના દિવસને કાંઈ રાત કહો, જરા સમજીને વાત કરો, જરા વિચારીને વાત કરો

  No Audio

nā divasanē kāṁī rāta kahō, jarā samajīnē vāta karō, jarā vicārīnē vāta karō

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)

1997-11-28 1997-11-28 https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=15126 ના દિવસને કાંઈ રાત કહો, જરા સમજીને વાત કરો, જરા વિચારીને વાત કરો ના દિવસને કાંઈ રાત કહો, જરા સમજીને વાત કરો, જરા વિચારીને વાત કરો

હરેક વાતનાં તો મૂળ છે જુદાં જુદાં, મૂળ સુધી પહોંચવાની તો વાત કરો

હરેક વાતનું તો છે મહત્ત્વ જુદું, હરેક વાતનું મહત્ત્વ તો સમજો

જુદી જુદી વાતોને જુદી જુદી રાખો, જીવનમાં ના એને ખોટી રીતે જોડો

જોડી ખોટી રીતે વાતોને જીવનમાં, દુઃખ ખોટું જીવનમાં ના ઊભું કરો

આંખ સામે ને અંદર તો છે પ્રભુ, વસાવવા હૈયામાં એને તો યત્ન કરો

વહે છે જીવનનું જામ, સુખદુઃખની આપી પરખ, ના જીવનમાં આ તો ભૂલો

હર અંદાજમાં છે અંદાજ પ્રભુના જગમાં, હર અંદાજને એના જગમાં તો સમજો

હરેક વાતને હોય છે પાંખ એની, ફેલાશે એ જગમાં, જીવનમાં એ તો સમજો

હરેક વાતને છે સ્થાન એનું, છે એના વિચારોથી સંકળાયેલું, જીવનમાં એ તો સમજો
View Original Increase Font Decrease Font


ના દિવસને કાંઈ રાત કહો, જરા સમજીને વાત કરો, જરા વિચારીને વાત કરો

હરેક વાતનાં તો મૂળ છે જુદાં જુદાં, મૂળ સુધી પહોંચવાની તો વાત કરો

હરેક વાતનું તો છે મહત્ત્વ જુદું, હરેક વાતનું મહત્ત્વ તો સમજો

જુદી જુદી વાતોને જુદી જુદી રાખો, જીવનમાં ના એને ખોટી રીતે જોડો

જોડી ખોટી રીતે વાતોને જીવનમાં, દુઃખ ખોટું જીવનમાં ના ઊભું કરો

આંખ સામે ને અંદર તો છે પ્રભુ, વસાવવા હૈયામાં એને તો યત્ન કરો

વહે છે જીવનનું જામ, સુખદુઃખની આપી પરખ, ના જીવનમાં આ તો ભૂલો

હર અંદાજમાં છે અંદાજ પ્રભુના જગમાં, હર અંદાજને એના જગમાં તો સમજો

હરેક વાતને હોય છે પાંખ એની, ફેલાશે એ જગમાં, જીવનમાં એ તો સમજો

હરેક વાતને છે સ્થાન એનું, છે એના વિચારોથી સંકળાયેલું, જીવનમાં એ તો સમજો




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

nā divasanē kāṁī rāta kahō, jarā samajīnē vāta karō, jarā vicārīnē vāta karō

harēka vātanāṁ tō mūla chē judāṁ judāṁ, mūla sudhī pahōṁcavānī tō vāta karō

harēka vātanuṁ tō chē mahattva juduṁ, harēka vātanuṁ mahattva tō samajō

judī judī vātōnē judī judī rākhō, jīvanamāṁ nā ēnē khōṭī rītē jōḍō

jōḍī khōṭī rītē vātōnē jīvanamāṁ, duḥkha khōṭuṁ jīvanamāṁ nā ūbhuṁ karō

āṁkha sāmē nē aṁdara tō chē prabhu, vasāvavā haiyāmāṁ ēnē tō yatna karō

vahē chē jīvananuṁ jāma, sukhaduḥkhanī āpī parakha, nā jīvanamāṁ ā tō bhūlō

hara aṁdājamāṁ chē aṁdāja prabhunā jagamāṁ, hara aṁdājanē ēnā jagamāṁ tō samajō

harēka vātanē hōya chē pāṁkha ēnī, phēlāśē ē jagamāṁ, jīvanamāṁ ē tō samajō

harēka vātanē chē sthāna ēnuṁ, chē ēnā vicārōthī saṁkalāyēluṁ, jīvanamāṁ ē tō samajō
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 7137 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...713271337134...Last