Hymn No. 7200 | Date: 19-Jan-1998
હૈયું રહ્યું છે શોધી સ્વસ્થતાની કેડી, દિલની દુનિયા જ્યાં રાહત ચાહે છે
haiyuṁ rahyuṁ chē śōdhī svasthatānī kēḍī, dilanī duniyā jyāṁ rāhata cāhē chē
જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)
1998-01-19
1998-01-19
1998-01-19
https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=15189
હૈયું રહ્યું છે શોધી સ્વસ્થતાની કેડી, દિલની દુનિયા જ્યાં રાહત ચાહે છે
હૈયું રહ્યું છે શોધી સ્વસ્થતાની કેડી, દિલની દુનિયા જ્યાં રાહત ચાહે છે
પ્રેમપૂર્ણ હૈયું તો પ્રેમ ચાહે છે, જીવનમાં હૈયેથી કંકાસો દૂર રાખવા ચાહે છે
પ્રેમનું ખીલતું પુષ્પ જીવનમાં પ્રેમથી ખીલવા, અનુકૂળ વાતાવરણ ચાહે છે
જીવનસંગ્રામથી થાકેલો માનવી, જીવનમાં અનુકૂળ આરામ ચાહે છે
જીવનમાં હૈયાની સુંદરતા ચાહતું દિલ, બધી વિકૃતિઓ ફેંકી દેવા ચાહે છે
પ્રગતિ ચાહતું હૈયું તો જીવનમાં, જીવનમાં એ તો મહેનત ચાહે છે
મિત્રો ને મૈત્રી કાજે ઝૂરતું હૈયું, જીવનમાં તો મિત્રતા ચાહે છે
જીવનની શાંતિ ચાહતો માનવી, જીવનની તો ઊંડી સમજ ચાહે છે
પરમ પુરુષાર્થી માનવી જીવનમાં, ના ભાગ્યના હાથમાં રમવા ચાહે છે
પ્રભુનાં દર્શન ચાહતું તો હૈયું, જીવનમાં હૈયામાં પ્રભુની ભક્તિ ચાહે છે
Satguru Shri Devendra Ghia (Kaka)
|
View Original |
|
હૈયું રહ્યું છે શોધી સ્વસ્થતાની કેડી, દિલની દુનિયા જ્યાં રાહત ચાહે છે
પ્રેમપૂર્ણ હૈયું તો પ્રેમ ચાહે છે, જીવનમાં હૈયેથી કંકાસો દૂર રાખવા ચાહે છે
પ્રેમનું ખીલતું પુષ્પ જીવનમાં પ્રેમથી ખીલવા, અનુકૂળ વાતાવરણ ચાહે છે
જીવનસંગ્રામથી થાકેલો માનવી, જીવનમાં અનુકૂળ આરામ ચાહે છે
જીવનમાં હૈયાની સુંદરતા ચાહતું દિલ, બધી વિકૃતિઓ ફેંકી દેવા ચાહે છે
પ્રગતિ ચાહતું હૈયું તો જીવનમાં, જીવનમાં એ તો મહેનત ચાહે છે
મિત્રો ને મૈત્રી કાજે ઝૂરતું હૈયું, જીવનમાં તો મિત્રતા ચાહે છે
જીવનની શાંતિ ચાહતો માનવી, જીવનની તો ઊંડી સમજ ચાહે છે
પરમ પુરુષાર્થી માનવી જીવનમાં, ના ભાગ્યના હાથમાં રમવા ચાહે છે
પ્રભુનાં દર્શન ચાહતું તો હૈયું, જીવનમાં હૈયામાં પ્રભુની ભક્તિ ચાહે છે
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
haiyuṁ rahyuṁ chē śōdhī svasthatānī kēḍī, dilanī duniyā jyāṁ rāhata cāhē chē
prēmapūrṇa haiyuṁ tō prēma cāhē chē, jīvanamāṁ haiyēthī kaṁkāsō dūra rākhavā cāhē chē
prēmanuṁ khīlatuṁ puṣpa jīvanamāṁ prēmathī khīlavā, anukūla vātāvaraṇa cāhē chē
jīvanasaṁgrāmathī thākēlō mānavī, jīvanamāṁ anukūla ārāma cāhē chē
jīvanamāṁ haiyānī suṁdaratā cāhatuṁ dila, badhī vikr̥tiō phēṁkī dēvā cāhē chē
pragati cāhatuṁ haiyuṁ tō jīvanamāṁ, jīvanamāṁ ē tō mahēnata cāhē chē
mitrō nē maitrī kājē jhūratuṁ haiyuṁ, jīvanamāṁ tō mitratā cāhē chē
jīvananī śāṁti cāhatō mānavī, jīvananī tō ūṁḍī samaja cāhē chē
parama puruṣārthī mānavī jīvanamāṁ, nā bhāgyanā hāthamāṁ ramavā cāhē chē
prabhunāṁ darśana cāhatuṁ tō haiyuṁ, jīvanamāṁ haiyāmāṁ prabhunī bhakti cāhē chē
|
|