Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 7226 | Date: 29-Jan-1998
ધરતીના હૈયાની ગરમી, ખડકો ને ખડકોને પણ પીગળાવી જાય
Dharatīnā haiyānī garamī, khaḍakō nē khaḍakōnē paṇa pīgalāvī jāya

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)

Hymn No. 7226 | Date: 29-Jan-1998

ધરતીના હૈયાની ગરમી, ખડકો ને ખડકોને પણ પીગળાવી જાય

  No Audio

dharatīnā haiyānī garamī, khaḍakō nē khaḍakōnē paṇa pīgalāvī jāya

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)

1998-01-29 1998-01-29 https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=15215 ધરતીના હૈયાની ગરમી, ખડકો ને ખડકોને પણ પીગળાવી જાય ધરતીના હૈયાની ગરમી, ખડકો ને ખડકોને પણ પીગળાવી જાય

જગાવજે હૈયામાં તું પ્યારની ગરમી, કઠણ હૈયું પણ પીગળી જાય

આપી ચંદ્રે તો શીતળતા, સૂરજે ગરમી, જગમાં સૂરજ તો પૂજાય

જલાવજે ના હૈયામાં વેરની જ્વાળા, ખુદ જલી અન્યને જલાવી જાય

ધન્ય હજો એ દીવડાને, ખુદ જલી, અન્યને તો પ્રકાશ દઈ જાય

પ્રેમસરિતા તો વ્હેતી ભલી, જુએ ના ભેદ, જે આવે એમાં એ ન્હાય

વરસી વર્ષા હેતથી જગ પર, ધરતી એમાં તો પ્રેમથી ભીંજાય

હેત ના વરસાવ્યું તો ખડકે, નાહી નાહીને પણ કોરો રહી જાય

રાખજો હૈયું તો સાગર જેવું વિશાળ, પ્રેમથી સહુ એમાં સમાય

બનાવજો ના હૈયું તો ખાબોચિયા જેવું, અન્યને તો એ ખરડી જાય
View Original Increase Font Decrease Font


ધરતીના હૈયાની ગરમી, ખડકો ને ખડકોને પણ પીગળાવી જાય

જગાવજે હૈયામાં તું પ્યારની ગરમી, કઠણ હૈયું પણ પીગળી જાય

આપી ચંદ્રે તો શીતળતા, સૂરજે ગરમી, જગમાં સૂરજ તો પૂજાય

જલાવજે ના હૈયામાં વેરની જ્વાળા, ખુદ જલી અન્યને જલાવી જાય

ધન્ય હજો એ દીવડાને, ખુદ જલી, અન્યને તો પ્રકાશ દઈ જાય

પ્રેમસરિતા તો વ્હેતી ભલી, જુએ ના ભેદ, જે આવે એમાં એ ન્હાય

વરસી વર્ષા હેતથી જગ પર, ધરતી એમાં તો પ્રેમથી ભીંજાય

હેત ના વરસાવ્યું તો ખડકે, નાહી નાહીને પણ કોરો રહી જાય

રાખજો હૈયું તો સાગર જેવું વિશાળ, પ્રેમથી સહુ એમાં સમાય

બનાવજો ના હૈયું તો ખાબોચિયા જેવું, અન્યને તો એ ખરડી જાય




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

dharatīnā haiyānī garamī, khaḍakō nē khaḍakōnē paṇa pīgalāvī jāya

jagāvajē haiyāmāṁ tuṁ pyāranī garamī, kaṭhaṇa haiyuṁ paṇa pīgalī jāya

āpī caṁdrē tō śītalatā, sūrajē garamī, jagamāṁ sūraja tō pūjāya

jalāvajē nā haiyāmāṁ vēranī jvālā, khuda jalī anyanē jalāvī jāya

dhanya hajō ē dīvaḍānē, khuda jalī, anyanē tō prakāśa daī jāya

prēmasaritā tō vhētī bhalī, juē nā bhēda, jē āvē ēmāṁ ē nhāya

varasī varṣā hētathī jaga para, dharatī ēmāṁ tō prēmathī bhīṁjāya

hēta nā varasāvyuṁ tō khaḍakē, nāhī nāhīnē paṇa kōrō rahī jāya

rākhajō haiyuṁ tō sāgara jēvuṁ viśāla, prēmathī sahu ēmāṁ samāya

banāvajō nā haiyuṁ tō khābōciyā jēvuṁ, anyanē tō ē kharaḍī jāya
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 7226 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...722272237224...Last