Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 7238 | Date: 03-Feb-1998
દિલમાં તૃષ્ણાઓ તો જગાવી, જીવનની સ્થિરતા તો ગુમાવી
Dilamāṁ tr̥ṣṇāō tō jagāvī, jīvananī sthiratā tō gumāvī

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)

Hymn No. 7238 | Date: 03-Feb-1998

દિલમાં તૃષ્ણાઓ તો જગાવી, જીવનની સ્થિરતા તો ગુમાવી

  No Audio

dilamāṁ tr̥ṣṇāō tō jagāvī, jīvananī sthiratā tō gumāvī

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)

1998-02-03 1998-02-03 https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=15227 દિલમાં તૃષ્ણાઓ તો જગાવી, જીવનની સ્થિરતા તો ગુમાવી દિલમાં તૃષ્ણાઓ તો જગાવી, જીવનની સ્થિરતા તો ગુમાવી

મનની સરળતા તો ના જામી, જીવનમાં ઉપાધિઓ તો મળી

સદ્ગુણો જીવનમાંથી દીધા ફગાવી, થયા જીવનમાં તો દુઃખી

એકાગ્રતા જીવનમાં ના સાધી, રહ્યા હાથ એમાં તો ખાલી ને ખાલી

પ્રેમની બંસરી હૈયામાં જ્યાં ના વાગી, મંઝિલ પ્રેમની ત્યાં દૂર રહી

દીધા ના ભાવો હૈયામાં દો સમાવી, ત્યાગના ભાવો લો વણી

બનીશ અધીરાઈને આધીન જીવનમાં, દેશે સમતુલા જીવનમાં ગુમાવી

ઈર્ષ્યા હૈયામાં જ્યાં સળગાવી, દેશે જીવનમાં એ આગ લગાવી

હૈયામાં કામવાસનાની આગ લાગી, બનશે પતનની એ નિશાની

સત્ત્વશીલ વિચારધારા ના સ્વીકારી, ક્યાંથી ચડશે ઉન્નતિ પાથરી
View Original Increase Font Decrease Font


દિલમાં તૃષ્ણાઓ તો જગાવી, જીવનની સ્થિરતા તો ગુમાવી

મનની સરળતા તો ના જામી, જીવનમાં ઉપાધિઓ તો મળી

સદ્ગુણો જીવનમાંથી દીધા ફગાવી, થયા જીવનમાં તો દુઃખી

એકાગ્રતા જીવનમાં ના સાધી, રહ્યા હાથ એમાં તો ખાલી ને ખાલી

પ્રેમની બંસરી હૈયામાં જ્યાં ના વાગી, મંઝિલ પ્રેમની ત્યાં દૂર રહી

દીધા ના ભાવો હૈયામાં દો સમાવી, ત્યાગના ભાવો લો વણી

બનીશ અધીરાઈને આધીન જીવનમાં, દેશે સમતુલા જીવનમાં ગુમાવી

ઈર્ષ્યા હૈયામાં જ્યાં સળગાવી, દેશે જીવનમાં એ આગ લગાવી

હૈયામાં કામવાસનાની આગ લાગી, બનશે પતનની એ નિશાની

સત્ત્વશીલ વિચારધારા ના સ્વીકારી, ક્યાંથી ચડશે ઉન્નતિ પાથરી




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

dilamāṁ tr̥ṣṇāō tō jagāvī, jīvananī sthiratā tō gumāvī

mananī saralatā tō nā jāmī, jīvanamāṁ upādhiō tō malī

sadguṇō jīvanamāṁthī dīdhā phagāvī, thayā jīvanamāṁ tō duḥkhī

ēkāgratā jīvanamāṁ nā sādhī, rahyā hātha ēmāṁ tō khālī nē khālī

prēmanī baṁsarī haiyāmāṁ jyāṁ nā vāgī, maṁjhila prēmanī tyāṁ dūra rahī

dīdhā nā bhāvō haiyāmāṁ dō samāvī, tyāganā bhāvō lō vaṇī

banīśa adhīrāīnē ādhīna jīvanamāṁ, dēśē samatulā jīvanamāṁ gumāvī

īrṣyā haiyāmāṁ jyāṁ salagāvī, dēśē jīvanamāṁ ē āga lagāvī

haiyāmāṁ kāmavāsanānī āga lāgī, banaśē patananī ē niśānī

sattvaśīla vicāradhārā nā svīkārī, kyāṁthī caḍaśē unnati pātharī
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 7238 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...723472357236...Last