Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 7242 | Date: 08-Feb-1998
સમજાતું નથી આ દૃષ્ટિને થયું છે શું, ઝાંઝવાનાં જળ બધે એને દેખાય છે
Samajātuṁ nathī ā dr̥ṣṭinē thayuṁ chē śuṁ, jhāṁjhavānāṁ jala badhē ēnē dēkhāya chē

સ્વયં અનુભૂતિ, આત્મનિરીક્ષણ (Self Realization, Introspection)

Hymn No. 7242 | Date: 08-Feb-1998

સમજાતું નથી આ દૃષ્ટિને થયું છે શું, ઝાંઝવાનાં જળ બધે એને દેખાય છે

  No Audio

samajātuṁ nathī ā dr̥ṣṭinē thayuṁ chē śuṁ, jhāṁjhavānāṁ jala badhē ēnē dēkhāya chē

સ્વયં અનુભૂતિ, આત્મનિરીક્ષણ (Self Realization, Introspection)

1998-02-08 1998-02-08 https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=15231 સમજાતું નથી આ દૃષ્ટિને થયું છે શું, ઝાંઝવાનાં જળ બધે એને દેખાય છે સમજાતું નથી આ દૃષ્ટિને થયું છે શું, ઝાંઝવાનાં જળ બધે એને દેખાય છે

મળ્યો હતો પારસમણિ એને હાથમાં, એને એમાં તો પથ્થર દેખાય છે

સરળ અને સીધા રસ્તામાં પણ, એને તો કાંટા ને કાંકરા દેખાય છે

દૂધ જેવા સફેદ ચરિત્રમાં પણ, એને તો કાળા ડાઘ દેખાય છે

સીધા ભોળા સરળ હૈયામાં પણ, એને તો દુશ્મનો ને દુશ્મનો દેખાય છે

પ્રેમની વહેતી નિર્મળ સરિતામાં પણ, પરપોટા રાગના એને દેખાય છે

પૂનમના ખીલેલા અજવાળામાં પણ, એને તો અમાસનાં અંધારાં દેખાય છે

પ્રેમથી પૂછે ખબરઅંતર જીવનમાં, છૂપાં કાવતરાં એને એમાં દેખાય છે

બરફની લાદીઓમાંથી પણ એને, ધગધગતા અંગારા ઊઠતા દેખાય છે

ઢળતી સંધ્યામાં પણ, ઢળતા સૂરજના એને તો તાપ દેખાય છે

જીવનમાં બધું એને ઊલટું દેખાય છે, ના ખુદમાં તો એને ખુદા દેખાય છે
View Original Increase Font Decrease Font


સમજાતું નથી આ દૃષ્ટિને થયું છે શું, ઝાંઝવાનાં જળ બધે એને દેખાય છે

મળ્યો હતો પારસમણિ એને હાથમાં, એને એમાં તો પથ્થર દેખાય છે

સરળ અને સીધા રસ્તામાં પણ, એને તો કાંટા ને કાંકરા દેખાય છે

દૂધ જેવા સફેદ ચરિત્રમાં પણ, એને તો કાળા ડાઘ દેખાય છે

સીધા ભોળા સરળ હૈયામાં પણ, એને તો દુશ્મનો ને દુશ્મનો દેખાય છે

પ્રેમની વહેતી નિર્મળ સરિતામાં પણ, પરપોટા રાગના એને દેખાય છે

પૂનમના ખીલેલા અજવાળામાં પણ, એને તો અમાસનાં અંધારાં દેખાય છે

પ્રેમથી પૂછે ખબરઅંતર જીવનમાં, છૂપાં કાવતરાં એને એમાં દેખાય છે

બરફની લાદીઓમાંથી પણ એને, ધગધગતા અંગારા ઊઠતા દેખાય છે

ઢળતી સંધ્યામાં પણ, ઢળતા સૂરજના એને તો તાપ દેખાય છે

જીવનમાં બધું એને ઊલટું દેખાય છે, ના ખુદમાં તો એને ખુદા દેખાય છે




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

samajātuṁ nathī ā dr̥ṣṭinē thayuṁ chē śuṁ, jhāṁjhavānāṁ jala badhē ēnē dēkhāya chē

malyō hatō pārasamaṇi ēnē hāthamāṁ, ēnē ēmāṁ tō paththara dēkhāya chē

sarala anē sīdhā rastāmāṁ paṇa, ēnē tō kāṁṭā nē kāṁkarā dēkhāya chē

dūdha jēvā saphēda caritramāṁ paṇa, ēnē tō kālā ḍāgha dēkhāya chē

sīdhā bhōlā sarala haiyāmāṁ paṇa, ēnē tō duśmanō nē duśmanō dēkhāya chē

prēmanī vahētī nirmala saritāmāṁ paṇa, parapōṭā rāganā ēnē dēkhāya chē

pūnamanā khīlēlā ajavālāmāṁ paṇa, ēnē tō amāsanāṁ aṁdhārāṁ dēkhāya chē

prēmathī pūchē khabaraaṁtara jīvanamāṁ, chūpāṁ kāvatarāṁ ēnē ēmāṁ dēkhāya chē

baraphanī lādīōmāṁthī paṇa ēnē, dhagadhagatā aṁgārā ūṭhatā dēkhāya chē

ḍhalatī saṁdhyāmāṁ paṇa, ḍhalatā sūrajanā ēnē tō tāpa dēkhāya chē

jīvanamāṁ badhuṁ ēnē ūlaṭuṁ dēkhāya chē, nā khudamāṁ tō ēnē khudā dēkhāya chē
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 7242 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...723772387239...Last