1998-02-12
1998-02-12
1998-02-12
https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=15237
આંગણિએ અનુભવના રે આજ, ખીલ્યાં અનુભવનાં રે પુષ્પો
આંગણિએ અનુભવના રે આજ, ખીલ્યાં અનુભવનાં રે પુષ્પો
સજીને તો નોખા નોખા રે સાજ, ખીલ્યાં અનુભવનાં રે પુષ્પો
જોવરાવી જોવરાવી તો રાહ આજ, ખીલ્યાં અનુભવનાં રે પુષ્પો
દીસે છે સુંદર વાડી તો આજ જ્યાં, ખીલ્યાં અનુભવનાં રે પુષ્પો
જીવનના સારમાંથી તો ખીલ્યા છે આજ, ખીલ્યાં અનુભવનાં રે પુષ્પો
ઉકેલી ગયા જીવનની એ તો કંઈક ગાંઠ, ખીલ્યાં અનુભવનાં રે પુષ્પો
જીવનમાં પાડતા ગયા એ અનોખી ભાત તો એ, અનુભવનાં રે પુષ્પો
હતી એમાં એની તો વિધવિધ જાત, તો એ અનુભવનાં રે પુષ્પો
જીવનમાં અનોખી સુગંધ એ પાથરી જાય, તો એ અનુભવનાં રે પુષ્પો
જગમાં જીવનને તો એ બદલાવી જાય, તો એ અનુભવનાં રે પુષ્પો
Satguru Shri Devendra Ghia (Kaka)
|
View Original |
|
આંગણિએ અનુભવના રે આજ, ખીલ્યાં અનુભવનાં રે પુષ્પો
સજીને તો નોખા નોખા રે સાજ, ખીલ્યાં અનુભવનાં રે પુષ્પો
જોવરાવી જોવરાવી તો રાહ આજ, ખીલ્યાં અનુભવનાં રે પુષ્પો
દીસે છે સુંદર વાડી તો આજ જ્યાં, ખીલ્યાં અનુભવનાં રે પુષ્પો
જીવનના સારમાંથી તો ખીલ્યા છે આજ, ખીલ્યાં અનુભવનાં રે પુષ્પો
ઉકેલી ગયા જીવનની એ તો કંઈક ગાંઠ, ખીલ્યાં અનુભવનાં રે પુષ્પો
જીવનમાં પાડતા ગયા એ અનોખી ભાત તો એ, અનુભવનાં રે પુષ્પો
હતી એમાં એની તો વિધવિધ જાત, તો એ અનુભવનાં રે પુષ્પો
જીવનમાં અનોખી સુગંધ એ પાથરી જાય, તો એ અનુભવનાં રે પુષ્પો
જગમાં જીવનને તો એ બદલાવી જાય, તો એ અનુભવનાં રે પુષ્પો
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
āṁgaṇiē anubhavanā rē āja, khīlyāṁ anubhavanāṁ rē puṣpō
sajīnē tō nōkhā nōkhā rē sāja, khīlyāṁ anubhavanāṁ rē puṣpō
jōvarāvī jōvarāvī tō rāha āja, khīlyāṁ anubhavanāṁ rē puṣpō
dīsē chē suṁdara vāḍī tō āja jyāṁ, khīlyāṁ anubhavanāṁ rē puṣpō
jīvananā sāramāṁthī tō khīlyā chē āja, khīlyāṁ anubhavanāṁ rē puṣpō
ukēlī gayā jīvananī ē tō kaṁīka gāṁṭha, khīlyāṁ anubhavanāṁ rē puṣpō
jīvanamāṁ pāḍatā gayā ē anōkhī bhāta tō ē, anubhavanāṁ rē puṣpō
hatī ēmāṁ ēnī tō vidhavidha jāta, tō ē anubhavanāṁ rē puṣpō
jīvanamāṁ anōkhī sugaṁdha ē pātharī jāya, tō ē anubhavanāṁ rē puṣpō
jagamāṁ jīvananē tō ē badalāvī jāya, tō ē anubhavanāṁ rē puṣpō
|
|