Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 7253 | Date: 16-Feb-1998
જીવીએ છીએ જીવન શરમ રાખી શકતા નથી, બેશરમ બની શકતા નથી
Jīvīē chīē jīvana śarama rākhī śakatā nathī, bēśarama banī śakatā nathī

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)

Hymn No. 7253 | Date: 16-Feb-1998

જીવીએ છીએ જીવન શરમ રાખી શકતા નથી, બેશરમ બની શકતા નથી

  No Audio

jīvīē chīē jīvana śarama rākhī śakatā nathī, bēśarama banī śakatā nathī

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)

1998-02-16 1998-02-16 https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=15242 જીવીએ છીએ જીવન શરમ રાખી શકતા નથી, બેશરમ બની શકતા નથી જીવીએ છીએ જીવન શરમ રાખી શકતા નથી, બેશરમ બની શકતા નથી

જીવીએ જીવન તો એવું ચહેરો છુપાવી તો શકતા નથી, ચહેરો બતાવી શકતા નથી

કરી છે હાલત જીવનની કેવી વિચારી શકતા નથી, વિચાર કર્યાં વિના રહી શકતા નથી

કરીએ જીવનમાં ઘણું ઘણું ન કરવાનું કરી એ પૂરું, પૂરું કરવાનું પૂરું કરતા નથી

કરી કોશિશો જોઈએ જીવનમાં, ઘણું ના જોવાનું જોઈએ, ઘણું જોવાનું જોઈ શકતા નથી

ના જોઈતા મળ્યા ઘણા વારસા જીવનમાં, બનવું છે વારસ જેના એના બની શકતા નથી

કરીએ કોશિશો પામવા શાંતિ, શાંતિ પામ્યા નથી, શાંતિ મેળવી તો શક્યા નથી

પ્રેમના સાગર છલકાય છે જગમાં, જીવનમાં પી શક્યા નથી, પાઈ શક્યા નથી

દંભ વિનાનું જીવવું છે જીવન, દંભને સમજી શક્યા નથી, દંભ છોડી શક્યા નથી

વેર વિનાનું વિતાવવું છે જીવન, વેર વિના રહ્યા નથી, વેર છોડી શક્યા નથી
View Original Increase Font Decrease Font


જીવીએ છીએ જીવન શરમ રાખી શકતા નથી, બેશરમ બની શકતા નથી

જીવીએ જીવન તો એવું ચહેરો છુપાવી તો શકતા નથી, ચહેરો બતાવી શકતા નથી

કરી છે હાલત જીવનની કેવી વિચારી શકતા નથી, વિચાર કર્યાં વિના રહી શકતા નથી

કરીએ જીવનમાં ઘણું ઘણું ન કરવાનું કરી એ પૂરું, પૂરું કરવાનું પૂરું કરતા નથી

કરી કોશિશો જોઈએ જીવનમાં, ઘણું ના જોવાનું જોઈએ, ઘણું જોવાનું જોઈ શકતા નથી

ના જોઈતા મળ્યા ઘણા વારસા જીવનમાં, બનવું છે વારસ જેના એના બની શકતા નથી

કરીએ કોશિશો પામવા શાંતિ, શાંતિ પામ્યા નથી, શાંતિ મેળવી તો શક્યા નથી

પ્રેમના સાગર છલકાય છે જગમાં, જીવનમાં પી શક્યા નથી, પાઈ શક્યા નથી

દંભ વિનાનું જીવવું છે જીવન, દંભને સમજી શક્યા નથી, દંભ છોડી શક્યા નથી

વેર વિનાનું વિતાવવું છે જીવન, વેર વિના રહ્યા નથી, વેર છોડી શક્યા નથી




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

jīvīē chīē jīvana śarama rākhī śakatā nathī, bēśarama banī śakatā nathī

jīvīē jīvana tō ēvuṁ cahērō chupāvī tō śakatā nathī, cahērō batāvī śakatā nathī

karī chē hālata jīvananī kēvī vicārī śakatā nathī, vicāra karyāṁ vinā rahī śakatā nathī

karīē jīvanamāṁ ghaṇuṁ ghaṇuṁ na karavānuṁ karī ē pūruṁ, pūruṁ karavānuṁ pūruṁ karatā nathī

karī kōśiśō jōīē jīvanamāṁ, ghaṇuṁ nā jōvānuṁ jōīē, ghaṇuṁ jōvānuṁ jōī śakatā nathī

nā jōītā malyā ghaṇā vārasā jīvanamāṁ, banavuṁ chē vārasa jēnā ēnā banī śakatā nathī

karīē kōśiśō pāmavā śāṁti, śāṁti pāmyā nathī, śāṁti mēlavī tō śakyā nathī

prēmanā sāgara chalakāya chē jagamāṁ, jīvanamāṁ pī śakyā nathī, pāī śakyā nathī

daṁbha vinānuṁ jīvavuṁ chē jīvana, daṁbhanē samajī śakyā nathī, daṁbha chōḍī śakyā nathī

vēra vinānuṁ vitāvavuṁ chē jīvana, vēra vinā rahyā nathī, vēra chōḍī śakyā nathī
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 7253 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...724972507251...Last