Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 7273 | Date: 03-Mar-1998
કાળના ટકોરે તો જાશે તૂટી, છે ઘડો તારો કાચી માટીનો
Kālanā ṭakōrē tō jāśē tūṭī, chē ghaḍō tārō kācī māṭīnō

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)

Hymn No. 7273 | Date: 03-Mar-1998

કાળના ટકોરે તો જાશે તૂટી, છે ઘડો તારો કાચી માટીનો

  No Audio

kālanā ṭakōrē tō jāśē tūṭī, chē ghaḍō tārō kācī māṭīnō

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)

1998-03-03 1998-03-03 https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=15262 કાળના ટકોરે તો જાશે તૂટી, છે ઘડો તારો કાચી માટીનો કાળના ટકોરે તો જાશે તૂટી, છે ઘડો તારો કાચી માટીનો

ભર્યું છે જીવનજળ તો એમાં, જોજે જાય ના એ તો વેડફાઈ

ઋતુ ઋતુના પડશે ઘા તો ઝીલવા, છે ઘડો તારો કાચી માટીનો

છે જગમાં ઘટ ઘટના તો છે જુદા ઘાટ, છે બધા કાચી માટીના

ભરવાં પડશે પ્રેમનાં જળ એમાં, બને પ્રેમની પ્યાસ બુઝાવનારો

કયો ઘા જાશે એને તોડી, હશે પ્રશ્ન એ તો મોટો મૂંઝાવનારો

મળ્યો જે ઘાટ બદલાશે ના એ તારે, છે ઘડો તારો કાચી માટીનો

ટાઢ ને તડકો પડશે તો વેઠવો, નથી કાંઈ છૂટકો એમાં તો તારો

તૂટશે જે ઘડો ના શકાશે એને સાંધી, છે ઘડો તારો કાચી માટીનો

રાખજે ને ભરજે પ્રેમ તું તો એમાં, રાખજે સદા એને પ્રેમથી છલકાતો
View Original Increase Font Decrease Font


કાળના ટકોરે તો જાશે તૂટી, છે ઘડો તારો કાચી માટીનો

ભર્યું છે જીવનજળ તો એમાં, જોજે જાય ના એ તો વેડફાઈ

ઋતુ ઋતુના પડશે ઘા તો ઝીલવા, છે ઘડો તારો કાચી માટીનો

છે જગમાં ઘટ ઘટના તો છે જુદા ઘાટ, છે બધા કાચી માટીના

ભરવાં પડશે પ્રેમનાં જળ એમાં, બને પ્રેમની પ્યાસ બુઝાવનારો

કયો ઘા જાશે એને તોડી, હશે પ્રશ્ન એ તો મોટો મૂંઝાવનારો

મળ્યો જે ઘાટ બદલાશે ના એ તારે, છે ઘડો તારો કાચી માટીનો

ટાઢ ને તડકો પડશે તો વેઠવો, નથી કાંઈ છૂટકો એમાં તો તારો

તૂટશે જે ઘડો ના શકાશે એને સાંધી, છે ઘડો તારો કાચી માટીનો

રાખજે ને ભરજે પ્રેમ તું તો એમાં, રાખજે સદા એને પ્રેમથી છલકાતો




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

kālanā ṭakōrē tō jāśē tūṭī, chē ghaḍō tārō kācī māṭīnō

bharyuṁ chē jīvanajala tō ēmāṁ, jōjē jāya nā ē tō vēḍaphāī

r̥tu r̥tunā paḍaśē ghā tō jhīlavā, chē ghaḍō tārō kācī māṭīnō

chē jagamāṁ ghaṭa ghaṭanā tō chē judā ghāṭa, chē badhā kācī māṭīnā

bharavāṁ paḍaśē prēmanāṁ jala ēmāṁ, banē prēmanī pyāsa bujhāvanārō

kayō ghā jāśē ēnē tōḍī, haśē praśna ē tō mōṭō mūṁjhāvanārō

malyō jē ghāṭa badalāśē nā ē tārē, chē ghaḍō tārō kācī māṭīnō

ṭāḍha nē taḍakō paḍaśē tō vēṭhavō, nathī kāṁī chūṭakō ēmāṁ tō tārō

tūṭaśē jē ghaḍō nā śakāśē ēnē sāṁdhī, chē ghaḍō tārō kācī māṭīnō

rākhajē nē bharajē prēma tuṁ tō ēmāṁ, rākhajē sadā ēnē prēmathī chalakātō
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 7273 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...727072717272...Last