Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 7277 | Date: 08-Mar-1998
કરું વિચારો જીવનમાં ઘણા, કરવા જેવા વિચારો તોય ના કરું
Karuṁ vicārō jīvanamāṁ ghaṇā, karavā jēvā vicārō tōya nā karuṁ

મન, દિલ, ભાવ, વિચાર, યાદ (Mind, Heart, Feelings, Thoughts, Remembrance)

Hymn No. 7277 | Date: 08-Mar-1998

કરું વિચારો જીવનમાં ઘણા, કરવા જેવા વિચારો તોય ના કરું

  No Audio

karuṁ vicārō jīvanamāṁ ghaṇā, karavā jēvā vicārō tōya nā karuṁ

મન, દિલ, ભાવ, વિચાર, યાદ (Mind, Heart, Feelings, Thoughts, Remembrance)

1998-03-08 1998-03-08 https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=15266 કરું વિચારો જીવનમાં ઘણા, કરવા જેવા વિચારો તોય ના કરું કરું વિચારો જીવનમાં ઘણા, કરવા જેવા વિચારો તોય ના કરું

મનગમતા વિચારો સ્વીકારી, ચાહું બીજા વિચારોથી દૂર રહું

મૂંઝાઈ કદી વિચારોમાં ને વિચારોમાં, મૂંઝારો એમાં તો અનુભવું

રચી વિચારો ને વિચારોની સૃષ્ટિ, બહાર જલદી ના એમાંથી નીકળું

કરવા ચાહું ઘણું ઘણું જીવનમાં, કરવા જેવું તો થોડું ને થોડું કરું

દુઃખદર્દ બની ગયાં છે સાથી જીવનમાં, એના વિના ના જીવી શકું

કરી વિચારો દરિદ્રતાના જીવનમાં, જીવનમાં વિચારોમાં દરિદ્ર ના બનું

શેખચલ્લીના વિચારોમાં રાચી, જીવનમાં વાસ્તવિકતાની અવગણના ના કરું

સદા જીવનમાં પ્રગતિના પંથે ચાલુ, અન્યની પ્રગતિથી જીવનમાં ના જલું

હરેક વિચારો ને હરેક કર્મો જીવનમાં, મારા પ્રભુ નિત્ય તારાં ચરણે ધરું
View Original Increase Font Decrease Font


કરું વિચારો જીવનમાં ઘણા, કરવા જેવા વિચારો તોય ના કરું

મનગમતા વિચારો સ્વીકારી, ચાહું બીજા વિચારોથી દૂર રહું

મૂંઝાઈ કદી વિચારોમાં ને વિચારોમાં, મૂંઝારો એમાં તો અનુભવું

રચી વિચારો ને વિચારોની સૃષ્ટિ, બહાર જલદી ના એમાંથી નીકળું

કરવા ચાહું ઘણું ઘણું જીવનમાં, કરવા જેવું તો થોડું ને થોડું કરું

દુઃખદર્દ બની ગયાં છે સાથી જીવનમાં, એના વિના ના જીવી શકું

કરી વિચારો દરિદ્રતાના જીવનમાં, જીવનમાં વિચારોમાં દરિદ્ર ના બનું

શેખચલ્લીના વિચારોમાં રાચી, જીવનમાં વાસ્તવિકતાની અવગણના ના કરું

સદા જીવનમાં પ્રગતિના પંથે ચાલુ, અન્યની પ્રગતિથી જીવનમાં ના જલું

હરેક વિચારો ને હરેક કર્મો જીવનમાં, મારા પ્રભુ નિત્ય તારાં ચરણે ધરું




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

karuṁ vicārō jīvanamāṁ ghaṇā, karavā jēvā vicārō tōya nā karuṁ

managamatā vicārō svīkārī, cāhuṁ bījā vicārōthī dūra rahuṁ

mūṁjhāī kadī vicārōmāṁ nē vicārōmāṁ, mūṁjhārō ēmāṁ tō anubhavuṁ

racī vicārō nē vicārōnī sr̥ṣṭi, bahāra jaladī nā ēmāṁthī nīkaluṁ

karavā cāhuṁ ghaṇuṁ ghaṇuṁ jīvanamāṁ, karavā jēvuṁ tō thōḍuṁ nē thōḍuṁ karuṁ

duḥkhadarda banī gayāṁ chē sāthī jīvanamāṁ, ēnā vinā nā jīvī śakuṁ

karī vicārō daridratānā jīvanamāṁ, jīvanamāṁ vicārōmāṁ daridra nā banuṁ

śēkhacallīnā vicārōmāṁ rācī, jīvanamāṁ vāstavikatānī avagaṇanā nā karuṁ

sadā jīvanamāṁ pragatinā paṁthē cālu, anyanī pragatithī jīvanamāṁ nā jaluṁ

harēka vicārō nē harēka karmō jīvanamāṁ, mārā prabhu nitya tārāṁ caraṇē dharuṁ
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 7277 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...727372747275...Last