Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 38 | Date: 21-Aug-1984
છૂટે ભલે શ્વાસ પણ જોજે, ન તૂટે તારામાં વિશ્વાસ
Chūṭē bhalē śvāsa paṇa jōjē, na tūṭē tārāmāṁ viśvāsa

પ્રાર્થના, ધ્યાન, અરજી, વિનંતી (Prayer, Meditation, Request)

Hymn No. 38 | Date: 21-Aug-1984

છૂટે ભલે શ્વાસ પણ જોજે, ન તૂટે તારામાં વિશ્વાસ

  No Audio

chūṭē bhalē śvāsa paṇa jōjē, na tūṭē tārāmāṁ viśvāsa

પ્રાર્થના, ધ્યાન, અરજી, વિનંતી (Prayer, Meditation, Request)

1984-08-21 1984-08-21 https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=1527 છૂટે ભલે શ્વાસ પણ જોજે, ન તૂટે તારામાં વિશ્વાસ છૂટે ભલે શ્વાસ પણ જોજે, ન તૂટે તારામાં વિશ્વાસ

દર્શન તારાં કરવાની `મા', તું પૂરણ કરજે મારી આશ

ભૂલી ગયો છું પૂર્વજનમનાં, સગાં સંબંધીઓનો સાથ

આ જનમનો પણ છૂટવાનો, સગેંસંબંધીઓનો સંગાથ

આ જીવનકેરી વાટમાં, નથી દેખાતો ક્યાંય વિરામ

માટે નિરંતર ચાલ્યા કરવું, લેતાં `મા' નું નામ

કાર્યો પાર ન પડતાં, થાય છે મને બહુ ઉચાટ

જોજે એવા સમયે `મા', ના તૂટે તારામાં વિશ્વાસ

જીવનમાં સફળતા મળતાં, રાખજે મારું મગજ શાંત

સફળતા પચાવું રાખીને તારામાં પૂર્ણ વિશ્વાસ
View Original Increase Font Decrease Font


છૂટે ભલે શ્વાસ પણ જોજે, ન તૂટે તારામાં વિશ્વાસ

દર્શન તારાં કરવાની `મા', તું પૂરણ કરજે મારી આશ

ભૂલી ગયો છું પૂર્વજનમનાં, સગાં સંબંધીઓનો સાથ

આ જનમનો પણ છૂટવાનો, સગેંસંબંધીઓનો સંગાથ

આ જીવનકેરી વાટમાં, નથી દેખાતો ક્યાંય વિરામ

માટે નિરંતર ચાલ્યા કરવું, લેતાં `મા' નું નામ

કાર્યો પાર ન પડતાં, થાય છે મને બહુ ઉચાટ

જોજે એવા સમયે `મા', ના તૂટે તારામાં વિશ્વાસ

જીવનમાં સફળતા મળતાં, રાખજે મારું મગજ શાંત

સફળતા પચાવું રાખીને તારામાં પૂર્ણ વિશ્વાસ




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

chūṭē bhalē śvāsa paṇa jōjē, na tūṭē tārāmāṁ viśvāsa

darśana tārāṁ karavānī `mā', tuṁ pūraṇa karajē mārī āśa

bhūlī gayō chuṁ pūrvajanamanāṁ, sagāṁ saṁbaṁdhīōnō sātha

ā janamanō paṇa chūṭavānō, sagēṁsaṁbaṁdhīōnō saṁgātha

ā jīvanakērī vāṭamāṁ, nathī dēkhātō kyāṁya virāma

māṭē niraṁtara cālyā karavuṁ, lētāṁ `mā' nuṁ nāma

kāryō pāra na paḍatāṁ, thāya chē manē bahu ucāṭa

jōjē ēvā samayē `mā', nā tūṭē tārāmāṁ viśvāsa

jīvanamāṁ saphalatā malatāṁ, rākhajē māruṁ magaja śāṁta

saphalatā pacāvuṁ rākhīnē tārāmāṁ pūrṇa viśvāsa
English Explanation Increase Font Decrease Font


Here Kaka requests the Mother Divine....

It's okay if I lose my breath but never let me lose faith in You.

Please consider my request and someday give me your Darshan (vision).

I have forgotten relatives from my past life and will also forget the existing relatives after my death.

I don't see any rest in this lifetime; hence it's best to move on in life while constantly chanting your name, Mother divine.

When I am not able to complete my task, I get very restless. At that time, please do help me sustain faith in You.

In case of success, please let me not get arrogant. Always help me stay humble by keeping my faith alive in You.
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 38 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...373839...Last