Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 40 | Date: 22-Aug-1984
એકાકાર થઈને તુજમાં, તુજ પ્રેમ પામવો છે
Ēkākāra thaīnē tujamāṁ, tuja prēma pāmavō chē

પ્રેમ, ભક્તિ, શિસ્ત, શાંતિ (Love, Worship, Discipline, Peace)



Hymn No. 40 | Date: 22-Aug-1984

એકાકાર થઈને તુજમાં, તુજ પ્રેમ પામવો છે

  Audio

ēkākāra thaīnē tujamāṁ, tuja prēma pāmavō chē

પ્રેમ, ભક્તિ, શિસ્ત, શાંતિ (Love, Worship, Discipline, Peace)

1984-08-22 1984-08-22 https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=1529 એકાકાર થઈને તુજમાં, તુજ પ્રેમ પામવો છે એકાકાર થઈને તુજમાં, તુજ પ્રેમ પામવો છે

શરીરભાન ભૂલીને, તુજમાં લીન થાવું છે

અહીંતહીં ભટકતી વૃત્તિને, તુજમાં સ્થિર કરવી છે

કામ-ક્રોધની જંજાળમાંથી, મારે મુક્ત થાવું છે

લોભ-મોહ તણા ધુમ્મસમાંથી બહાર આવવું છે

અહંકાર, અભિમાન કેરા ખડકને ચૂર કરવો છે

પળેપળનો હિસાબ રાખી, પળનો ઉપયોગ કરવો છે

શ્વાસેશ્વાસમાં તારા નામનો રણકાર ભરવો છે

આ જન્મ મળ્યો છે, તુજ નામથી સાર્થક કરવો છે

`મા' તુજ કૃપા મેળવીને, આ ભવ પાર કરવો છે
https://www.youtube.com/watch?v=-r6Ft5tzPi8
View Original Increase Font Decrease Font


એકાકાર થઈને તુજમાં, તુજ પ્રેમ પામવો છે

શરીરભાન ભૂલીને, તુજમાં લીન થાવું છે

અહીંતહીં ભટકતી વૃત્તિને, તુજમાં સ્થિર કરવી છે

કામ-ક્રોધની જંજાળમાંથી, મારે મુક્ત થાવું છે

લોભ-મોહ તણા ધુમ્મસમાંથી બહાર આવવું છે

અહંકાર, અભિમાન કેરા ખડકને ચૂર કરવો છે

પળેપળનો હિસાબ રાખી, પળનો ઉપયોગ કરવો છે

શ્વાસેશ્વાસમાં તારા નામનો રણકાર ભરવો છે

આ જન્મ મળ્યો છે, તુજ નામથી સાર્થક કરવો છે

`મા' તુજ કૃપા મેળવીને, આ ભવ પાર કરવો છે




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

ēkākāra thaīnē tujamāṁ, tuja prēma pāmavō chē

śarīrabhāna bhūlīnē, tujamāṁ līna thāvuṁ chē

ahīṁtahīṁ bhaṭakatī vr̥ttinē, tujamāṁ sthira karavī chē

kāma-krōdhanī jaṁjālamāṁthī, mārē mukta thāvuṁ chē

lōbha-mōha taṇā dhummasamāṁthī bahāra āvavuṁ chē

ahaṁkāra, abhimāna kērā khaḍakanē cūra karavō chē

palēpalanō hisāba rākhī, palanō upayōga karavō chē

śvāsēśvāsamāṁ tārā nāmanō raṇakāra bharavō chē

ā janma malyō chē, tuja nāmathī sārthaka karavō chē

`mā' tuja kr̥pā mēlavīnē, ā bhava pāra karavō chē
English Explanation Increase Font Decrease Font


Here Kaka sings with devotion for Mother Divine.

I want to conform myself to be like You to attain Your love.

I want to forget about all my senses and be one with You.

I want all my tendencies to be steady in You.

I want to be free of wrath and lustful desires.

I want to get out of the haze of greed and attachments.

I want to break the rock that is a symbol of my ego & arrogance.

I want to keep account of every moment and utilize it productively.

I want Your name to be the rhythm of my breath.

I got this birth with Your grace, so I want to make sure I make it meaningful.

By earning Your grace, O Mother Divine, I want to live this life.
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 40 by Satguru Devendra Ghia - Kaka


એકાકાર થઈને તુજમાં, તુજ પ્રેમ પામવો છેએકાકાર થઈને તુજમાં, તુજ પ્રેમ પામવો છે

શરીરભાન ભૂલીને, તુજમાં લીન થાવું છે

અહીંતહીં ભટકતી વૃત્તિને, તુજમાં સ્થિર કરવી છે

કામ-ક્રોધની જંજાળમાંથી, મારે મુક્ત થાવું છે

લોભ-મોહ તણા ધુમ્મસમાંથી બહાર આવવું છે

અહંકાર, અભિમાન કેરા ખડકને ચૂર કરવો છે

પળેપળનો હિસાબ રાખી, પળનો ઉપયોગ કરવો છે

શ્વાસેશ્વાસમાં તારા નામનો રણકાર ભરવો છે

આ જન્મ મળ્યો છે, તુજ નામથી સાર્થક કરવો છે

`મા' તુજ કૃપા મેળવીને, આ ભવ પાર કરવો છે
1984-08-22https://i.ytimg.com/vi/-r6Ft5tzPi8/mqdefault.jpgBhaav Samadhi Vichaar Samadhi Kaka Bhajanshttps://www.youtube.com/watch?v=-r6Ft5tzPi8


First...404142...Last