Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 43 | Date: 23-Aug-1984
કહેવી નહોતી મુજ જીવનની વાત, તુજને આજે કહેવાઈ ગઈ
Kahēvī nahōtī muja jīvananī vāta, tujanē ājē kahēvāī gaī

સ્વયં અનુભૂતિ, આત્મનિરીક્ષણ (Self Realization, Introspection)

Hymn No. 43 | Date: 23-Aug-1984

કહેવી નહોતી મુજ જીવનની વાત, તુજને આજે કહેવાઈ ગઈ

  No Audio

kahēvī nahōtī muja jīvananī vāta, tujanē ājē kahēvāī gaī

સ્વયં અનુભૂતિ, આત્મનિરીક્ષણ (Self Realization, Introspection)

1984-08-23 1984-08-23 https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=1532 કહેવી નહોતી મુજ જીવનની વાત, તુજને આજે કહેવાઈ ગઈ કહેવી નહોતી મુજ જીવનની વાત, તુજને આજે કહેવાઈ ગઈ

સહેવું હતું દુઃખ શાંતિથી, પણ આજે બોલાઈ ગયું

મનસૂબો ઘડ્યો ખૂબ, સફળતાનાં શિખરો પાર કરવા

સમયના સપાટા સાથે, સ્વપ્ન મારું આ રોળાઈ ગયું

વિધાતાના લેખ માથે મેખ મારવા, વિચાર્યું હતું ઘણું

લેખ એના એ રહ્યા, પણ ભાગ્ય મારું ચૂંથાઈ ગયું

અભિમાનથી ફર્યો, અકડાઈથી રહ્યો, સમજદારીને વિસારી

શક્તિ તણા સપાટાએ, લાવી દીધી સૂધબૂધ સારી

સંજોગોએ શીખવ્યું, સઘળે પ્રસરી રહી છે શક્તિ તારી

શરણે આવ્યો છું, શરણું દેજે તું મુજને માત મારી
View Original Increase Font Decrease Font


કહેવી નહોતી મુજ જીવનની વાત, તુજને આજે કહેવાઈ ગઈ

સહેવું હતું દુઃખ શાંતિથી, પણ આજે બોલાઈ ગયું

મનસૂબો ઘડ્યો ખૂબ, સફળતાનાં શિખરો પાર કરવા

સમયના સપાટા સાથે, સ્વપ્ન મારું આ રોળાઈ ગયું

વિધાતાના લેખ માથે મેખ મારવા, વિચાર્યું હતું ઘણું

લેખ એના એ રહ્યા, પણ ભાગ્ય મારું ચૂંથાઈ ગયું

અભિમાનથી ફર્યો, અકડાઈથી રહ્યો, સમજદારીને વિસારી

શક્તિ તણા સપાટાએ, લાવી દીધી સૂધબૂધ સારી

સંજોગોએ શીખવ્યું, સઘળે પ્રસરી રહી છે શક્તિ તારી

શરણે આવ્યો છું, શરણું દેજે તું મુજને માત મારી




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

kahēvī nahōtī muja jīvananī vāta, tujanē ājē kahēvāī gaī

sahēvuṁ hatuṁ duḥkha śāṁtithī, paṇa ājē bōlāī gayuṁ

manasūbō ghaḍyō khūba, saphalatānāṁ śikharō pāra karavā

samayanā sapāṭā sāthē, svapna māruṁ ā rōlāī gayuṁ

vidhātānā lēkha māthē mēkha māravā, vicāryuṁ hatuṁ ghaṇuṁ

lēkha ēnā ē rahyā, paṇa bhāgya māruṁ cūṁthāī gayuṁ

abhimānathī pharyō, akaḍāīthī rahyō, samajadārīnē visārī

śakti taṇā sapāṭāē, lāvī dīdhī sūdhabūdha sārī

saṁjōgōē śīkhavyuṁ, saghalē prasarī rahī chē śakti tārī

śaraṇē āvyō chuṁ, śaraṇuṁ dējē tuṁ mujanē māta mārī
English Explanation Increase Font Decrease Font


Here Kaka explains....

I did not want to disclose the matters of my life to you, but it just slipped out of my mouth.

I wanted to manage my pain quietly but could not hide it.

I made many plans to reach the pinnacle of success, but with passing time, my plans were shattered.

I tried to change my fate and fought for it a lot; my destiny remained the same, but my life was in disarray.

I lived most of my life being proud and arrogant and not being discreet.

But the mystic forces of life put my senses in order. And the experiences taught me that the divine energy prevails all around.

So now I urge that please keep me under your auspices, O Mother Divine.
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 43 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...434445...Last