Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 7337 | Date: 20-Apr-1998
કરી કરી પોતાનાને પારકા, જીવનજંગ તો કેમ જિતાશે
Karī karī pōtānānē pārakā, jīvanajaṁga tō kēma jitāśē

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)

Hymn No. 7337 | Date: 20-Apr-1998

કરી કરી પોતાનાને પારકા, જીવનજંગ તો કેમ જિતાશે

  No Audio

karī karī pōtānānē pārakā, jīvanajaṁga tō kēma jitāśē

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)

1998-04-20 1998-04-20 https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=15326 કરી કરી પોતાનાને પારકા, જીવનજંગ તો કેમ જિતાશે કરી કરી પોતાનાને પારકા, જીવનજંગ તો કેમ જિતાશે

છે સંખ્યા ઓછી તો પોતાનાની, પારકા એને તો કેમ કરાશે

દુઃખદર્દમાં ઊભા જે સાથે, પારકા એને તો કેમ ગણાશે

જીવનમાર્ગ કાપવા, છે જરૂર પોતાનાની, પારકા એને કેમ બનાવાશે

સ્વાર્થ જીવનમાં, પોતાનાને પારકા, પારકાને તો પોતાના બનાવાશે

ટકી રહેશે સંબંધો તો જીવનમાં, બલિ બંને સંબંધોનો આવશે

પારકા કરી ગયા હોય પાર સીડી, પોતાનાને પારકા કેમ ગણાશે

કરજે અવરોધ દૂર, કરવા પોતાના પારકાને, પોતાના બનાવાશે

જોજે પોતાનાની સંખ્યા ના ઘટે, ઘટતાં તો દિલમાં દર્દ જાગશે

કરજે કોશિશો રાખવા સાથે પોતાનાને, જીવનજંગ તો જિતાશે
View Original Increase Font Decrease Font


કરી કરી પોતાનાને પારકા, જીવનજંગ તો કેમ જિતાશે

છે સંખ્યા ઓછી તો પોતાનાની, પારકા એને તો કેમ કરાશે

દુઃખદર્દમાં ઊભા જે સાથે, પારકા એને તો કેમ ગણાશે

જીવનમાર્ગ કાપવા, છે જરૂર પોતાનાની, પારકા એને કેમ બનાવાશે

સ્વાર્થ જીવનમાં, પોતાનાને પારકા, પારકાને તો પોતાના બનાવાશે

ટકી રહેશે સંબંધો તો જીવનમાં, બલિ બંને સંબંધોનો આવશે

પારકા કરી ગયા હોય પાર સીડી, પોતાનાને પારકા કેમ ગણાશે

કરજે અવરોધ દૂર, કરવા પોતાના પારકાને, પોતાના બનાવાશે

જોજે પોતાનાની સંખ્યા ના ઘટે, ઘટતાં તો દિલમાં દર્દ જાગશે

કરજે કોશિશો રાખવા સાથે પોતાનાને, જીવનજંગ તો જિતાશે




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

karī karī pōtānānē pārakā, jīvanajaṁga tō kēma jitāśē

chē saṁkhyā ōchī tō pōtānānī, pārakā ēnē tō kēma karāśē

duḥkhadardamāṁ ūbhā jē sāthē, pārakā ēnē tō kēma gaṇāśē

jīvanamārga kāpavā, chē jarūra pōtānānī, pārakā ēnē kēma banāvāśē

svārtha jīvanamāṁ, pōtānānē pārakā, pārakānē tō pōtānā banāvāśē

ṭakī rahēśē saṁbaṁdhō tō jīvanamāṁ, bali baṁnē saṁbaṁdhōnō āvaśē

pārakā karī gayā hōya pāra sīḍī, pōtānānē pārakā kēma gaṇāśē

karajē avarōdha dūra, karavā pōtānā pārakānē, pōtānā banāvāśē

jōjē pōtānānī saṁkhyā nā ghaṭē, ghaṭatāṁ tō dilamāṁ darda jāgaśē

karajē kōśiśō rākhavā sāthē pōtānānē, jīvanajaṁga tō jitāśē
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 7337 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...733373347335...Last